Vương quốc Anh cân nhắc việc đóng cửa trường học vào tháng Giêng do lo ngại trẻ em sẽ lây lan chủng Covid-19 mới - Telegraph

emsethanhcong

New Member
Tham gia
16/10/20
Bài viết
3,609
Điểm
0
Tuổi
24
Các Bộ trưởng của Vương quốc Anh được cho là đang cân nhắc việc đóng cửa các trường học trong suốt tháng 1 vì lo ngại rằng Trẻ em có thể thúc đẩy sự lây lan của một chủng Covid-19 được phát hiện gần đây, hiện được cho là có khả năng lây truyền cao hơn khoảng 70%, Telegraph đưa tin.

Các công đoàn giảng dạy đã viết thư cho Thủ tướng Vương quốc Anh yêu cầu ông trì hoãn việc mở cửa lại các trường học điển hình sau Giáng sinh vào đầu tháng 1, với lý do "ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến thể mới của vi rút lây nhiễm cho trẻ hiệu quả hơn.

Các nhà khoa học Anh Quốc, những người tư vấn cho chính phủ từ Nhóm tư vấn về các mối đe dọa vi rút hô hấp mới và mới nổi (được gọi là Nervtag) bày tỏ những lo ngại tương tự; nhóm này đã đưa ra lo ngại rằng khả năng lây truyền cao hơn ở trẻ em có thể giải thích tại sao vi-rút tiếp tục lây lan ở một số khu vực trong đợt đóng cửa lần thứ hai khi trường học mở cửa mặc dù nhiều người lớn ở nhà hơn.

Phản ứng của thị trường​


GBP không có nhiều phản ứng; GBP / USD không đổi quanh mức 1,3450 và EUR / GBP không đổi quanh mức 0,9100. Hiện tại, thị trường đang tập trung nhiều hơn vào chủ đề Brexit sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đã đưa ra một đề nghị mới, thuận lợi hơn cho EU về quyền đánh bắt cá của họ trong vùng biển của Vương quốc Anh. Các nhà giao dịch GBP đang chờ đợi phản ứng của EU đối với đề nghị này và xem liệu nó có thể thổi hồn trở lại các cuộc đàm phán vốn đã rơi vào bế tắc hay không.

Nhưng lưu ý rằng nếu câu chuyện về việc đóng cửa trường học ở Vương quốc Anh này gây được sức hút, thì điều này có thể được coi là một GBP âm; Việc đóng cửa trường học thường có tác động tàn phá đến nền kinh tế bằng cách loại bỏ hình thức chăm sóc trẻ em quan trọng cho các bậc cha mẹ đang đi làm và cản trở khả năng tham gia vào lực lượng lao động của họ. Nói cách khác, tháng 1 đóng cửa = GDP tháng 1 yếu hơn. Nhưng với tin tức hôm nay rằng nửa triệu người Anh đã được tiêm vắc-xin Pfizer / BioNTech liều đầu tiên, liệu "ánh sáng ở cuối đường hầm đại dịch" có tiếp tục thắng thế?
 


Top