Vương quốc Anh mở rộng - Chiến tranh thương mại, Đường cong lợi suất, FTSE không mở

Tham gia
21/1/19
Bài viết
351
Điểm
18
Tuổi
30
Thị trường bình tĩnh khi FTSE không mở

Nỗi sợ suy thoái vẫn còn sống và tốt, nhưng thứ Sáu đã có một khởi đầu thoải mái hơn, có lẽ là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đã để mắt đến các hoạt động cuối tuần của họ sau một tuần mệt mỏi đáng ngạc nhiên.
Tuần này mọi người đều bị ám ảnh bởi đường cong lợi suất đảo ngược và liệu điều đó có nghĩa là chúng ta đang hướng đến suy thoái hay nếu đó là khác biệt trong lần này. Tất nhiên, lần này nó luôn khác. Mặc dù có nhiều lý lẽ tại sao, lần này, lần này, điều đó có thể đúng.

Vấn đề chúng ta có là nếu đủ người bị thuyết phục, nó có thể trở nên tự hoàn thiện. Thực tế là đây chỉ là một xu hướng đáng tin cậy trong hơn 50 năm qua, thay vì có bất kỳ nền tảng vững chắc nào. Nếu Trump và Xi giải quyết một cách kỳ diệu cuộc chiến thương mại vào ngày mai, liệu chúng ta có còn hướng đến suy thoái? Tôi sẽ nghĩ là không và đường cong sẽ điều chỉnh để phản ánh điều đó.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, có lẽ có nhiều lý do hơn để có niềm tin vào một chỉ số như đảo ngược 2-10 so với Mỹ và Trung Quốc chấm dứt cuộc tập trận gây thiệt hại không cần thiết này. Trump rất vui khi tiếp tục đổ lỗi cho Fed về bất kỳ bằng chứng nào về cuộc chiến thương mại làm tổn thương Mỹ trong khi cả hai bên dường như rất vui khi thấy điều này thông qua và chấp nhận hậu quả.

Các nhà đầu tư thoải mái hơn vào sáng nay so với những gì còn lại trong tuần nhưng sẽ thật ngây thơ khi hy vọng nó sẽ tiếp tục. Có rất nhiều hành động roi vọt trong tuần này vì vậy để cho rằng hôm nay sẽ giữ bình tĩnh có thể sẽ hỏi một chút.

FTSE không mở cửa đúng giờ vào thứ Sáu do vấn đề dịch vụ giao dịch tiềm năng. Thật không may, tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể đổ lỗi cho Brexit cho điều này nhưng có lẽ tôi sẽ được chứng minh là sai.
 
Bình luận bằng Facebook

Top