White Bear Z - EA mạnh nhất cho giao dịch dài hạn

GogoJungleVN

New Member
Tham gia
28/12/18
Bài viết
14
Điểm
3
Tuổi
26
tổng quan về White Bear Z (Gấu trắng)

White Bear Z là một EA kiểu Scalp dựa vào phương pháp giao dịch dài hạn. White Bear Z được cho là tốt nhất trong thể loại của nó, với một danh tiếng là EA thích hợp nhất trong danh mục đầu tư của traders (nhà giao dịch). Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét các đặc điểm, kết quả hiệu suất và ý kiến của người dùng đặc biệt.


Nội dung/Mục
Cách giao dịch: Scalping
Khung thời gian: M5
Cặp tiền: USD/JPY
Stop Loss: 7 pips
Take Profit: 60 pips (vị trí tự động đóng)
Lot Đề nghị: Not specified
Số vị trí tối đa: 3 (Có thể thay đổi từ 3-5)
Thời gian giao dịch: 3:30 ~ 8:00 (giờ Nhật Bản)​

Đặc điểm
  • Mô tả hệ thống (được trích dẫn từ trang chính thức)
“White Bear Z USDJPY là Expert Advisor thích hợp cho các nhà giao dịch với một trong hai cách tiếp momentum hoặc contrarian. White Bear Z là phiên bản cải tiến của White Bear trước đó, có logic phán đoán xu hướng tốt hơn, bộ lọc (filters) bổ sung và giờ thị trường cụ thể (Giờ thị trường được đặt thành múi giờ của Nhật Bản (GMT + 9) với các giao dịch bắt đầu vào buổi sáng).
Ngoài ra, EA hiện tập trung hơn vào việc giảm rủi ro và có thêm tính năng để bao gồm các trích dẫn thị trường tần số cao (market quotes).”


Cần lưu ý rằng White Bear Z đã liên tục chạy trên Forward Test. Điều này có nghĩa là kết quả thử nghiệm của EA này rất có thể phản ánh trong kết quả giao dịch thực tế, do độ chính xác của nó không bị sai lệch hoặc hạn chế.

  • Nhập / Đóng (Entry/Close)
Dưới đây là biểu đồ mẫu hiển thị vị trí order (order position) được bắt đầu bởi White Bear Z cho tháng 11 năm 2015.


Trong thời gian này, có tổng cộng 7 giao dịch được thực hiện, tất cả đều là đơn đặt hàng (sales order). Bạn cũng có thể nhận thấy rằng tất cả các giao dịch này là ngắn hạn, đặc trưng cho các.

EA loại Scalp. Ngoài ra, xin lưu ý rằng các thanh ngang nhỏ, màu đỏ phía trên đường xu hướng mô tả các khoảnh khắc khi EA thực hiện Stop Loss.

  • Chức năng Dif Filter
Bộ lọc DIF ngăn chặn các mục thị trường xảy ra, đặc biệt khi số pips trở nên bất thường.

Ví dụ, khi giá thị trường đột ngột biến động do các chỉ số kinh tế (economic indicators), EA có thể coi đó là thuận lợi và mở một vị trí giao dịch. Mặc dù những thay đổi thị trường đột ngột có thể có lợi, chúng cũng có thể gây tác dụng ngược với thua lỗ phát sinh. Theo mặc định, M5 được đặt với 100 pips, M15 với 150 pips và H1 với 200 pips. Nếu vượt quá bất kỳ giá trị nào trong số này, chế độ hạn chế sẽ tồn tại trong 6 giờ. Các giá trị tham số này có thể được thay đổi tùy ý.

  • Chức năng News Filter
Bộ lọc tin tức cho phép giới hạn các mục nhập giao dịch trước và sau khi các chỉ tiêu kinh tế xuất hiện. Các chỉ tiêu kinh tế mạnh cũng có xu hướng xuất hiện vào những ngày khác thứ 6 và thường được theo sau bởi những thay đổi đột ngột trong báo giá thị trường. Tính năng này là một cách thuận tiện để cho EA tự quản lý rủi ro mà không cần phải lo lắng.

  • Chức năng Friday Filter
Bộ lọc thứ 6 (Friday Filter) cho phép đóng vị trí order bắt buộc vào thời điểm cụ thể vào thứ 6. Tính năng này được tạo ra để ngăn EA tiếp tục vị trí từ tuần này sang tuần khác, bởi vì tuần giao dịch thường bắt đầu với giá thị trường thay đổi đột ngột (thường là thứ Hai). Trong trường hợp vị trí không tự động đóng trước ngày cuối tuần, Friday Filter sẽ đảm bảo làm như vậy.

Kết quả thực hiện

Những dữ liệu dưới đây hiển thị kết quả của Forward Test trên White Bear Z, từ cuối tháng 8 năm 2014 đến tháng 8 năm 2018.


Mục /Dữ liệu
Thời gian giao dịch: tháng 8 năm 2014 – tháng 8 năm 2018
Tỷ lệ lãi / lỗ: + 39%
Tỷ lệ thành công: 89%
Số pip kiếm được: 2087 pip​

Dựa trên dữ liệu này, chúng ta có thể thấy rằng White Bear Z đã được chứng minh là rất thích hợp và có lợi nhuận trong dài hạn (EA duy trì tỷ lệ lợi nhuận 39% trong vòng 4 năm). EA cũng đã rất chính xác trong dự đoán của nó, với gần 90% giao dịch của nó trở nên thành công.

Hình ảnh tiếp theo hiển thị bảng phân tích hàng tháng của số pips kiếm được trong năm 2015-2018.


Trong suốt thời gian áp dụng này, WhiteBearZ đã duy trì lợi nhuận ổn định hầu hết thời gian, một thời gian khá dài (3 năm), đó thực sự là tính năng chính của EA. White Bear Z cũng chú ý hơn đến việc quản lý tài sản, vì chúng ta có thể thấy rằng các pips đạt được là tích cực trong hầu hết các tháng.

 

Bình luận bằng Facebook

Top