Xem trước Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ NFP ngày 8/3/2019

forex.com

Member
Tham gia
15/2/19
Bài viết
154
Điểm
16
Tuổi
25
Trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, đồng đô la đã tìm cách kéo dài sự phục hồi của nó, chủ yếu nhờ vào những điểm yếu được đổi mới về ngoại tệ thay vì sức mạnh thực sự trong đồng bạc xanh. Ví dụ, dữ liệu của Aussie thất vọng đã đè nặng lên đồng đô la Úc hồi đầu tuần, trong khi sự không chắc chắn của Brexit ngày càng tăng đã giữ lại đồng bảng Anh. Nhưng đó là đồng đô la Canada và đồng Euro đã thống trị các tiêu đề trong vài ngày qua. Đó là bởi vì Ngân hàng Canada đã giảm sự thiên vị diều hâu của nó, gửi Loonie sụt giảm, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cố gắng bắn hạ một loại tiền tệ một lần nữa bằng cách điều chỉnh các dự báo tăng trưởng của nó, giới thiệu một vòng cho vay mới cho các ngân hàng eurozone và cam kết giữ lãi suất cho đến cuối năm nay.

Do tất cả các loại tiền tệ này giảm, và mặc dù các bản phát hành dữ liệu hỗn hợp của Mỹ trong tuần này, Dollar Index đã vượt lên mức cao mới trong năm và đóng cửa ở mức cao nhất năm 2018 là 97,71 trước báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu (xem biểu đồ bên dưới) . Với sức mạnh đổi mới của đồng đô la, dữ liệu việc làm và tiền lương mới nhất đánh bại kỳ vọng tốt hơn, vì nếu họ thất vọng nặng nề thì điều này sẽ củng cố triển vọng thận trọng của Fed đối với nền kinh tế và giảm khả năng tăng lãi suất hơn nữa. Kết quả là, đồng đô la có thể giảm mạnh trở lại.

Kỳ vọng NFP hiện tại

Các kỳ vọng đồng thuận cho dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp hàng đầu của Thứ Sáu chỉ ra khoảng 180.000 việc làm được thêm vào tháng Hai, sau khi bản in 304.000 mạnh hơn dự kiến của tháng Một. Tỷ lệ thất nghiệp tháng hai dự kiến sẽ giảm xuống 3,9 từ 4,0 phần trăm. Về tăng trưởng tiền lương, thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến sẽ tăng 0,3% so với tháng trước hoặc 3,3% so với năm trước sau khi tăng khiêm tốn 0,1% m / m thời gian qua (3,2% so với cùng kỳ).

Dữ liệu việc làm NFP trước

Các chỉ số hàng đầu trước NFP mà chúng ta thường theo dõi đều có những kỳ vọng đáng thất vọng, điều này báo hiệu cho báo cáo việc làm chính thức:

  • Báo cáo bảng lương của khu vực tư nhân ADP được in 183.000 so với 190.000 dự kiến
  • Thành phần việc làm PMI của ISM Sản xuất đã giảm 3,2 điểm xuống 52,3 từ 55,5 trong tháng 1
  • Thành phần việc làm PMI phi sản xuất ISM giảm 2,6 điểm xuống 55,2 từ 57,8
  • Số liệu tuyên bố thất nghiệp chưa được công bố được công bố trong suốt tháng 2 trung bình 228.500 - tệ hơn so với kỳ vọng trung bình và tăng 6.100 so với mức trung bình chưa được xác nhận của tháng một.
Dự báo và phản ứng USD tiềm năng

Dựa trên những cân nhắc ở trên, phạm vi mục tiêu của chúng tôi cho NFP cho tháng này nghiêng về phía dưới của kỳ vọng trung bình. Với kỳ vọng đồng thuận của khoảng 180.000 việc làm được thêm vào tháng Hai, mục tiêu của chúng tôi rơi vào khoảng 160.000-190.000. Mặc dù đồng đô la Mỹ có thể sẽ bị di chuyển bởi một loạt các yếu tố cơ bản khác, bất kỳ kết quả công việc tiêu đề nào nằm trên phạm vi này sẽ giúp đồng đô la Mỹ tăng giá. Một kết quả nằm trong phạm vi sẽ khó có thể tạo ra nhiều tác động đáng kể, trừ khi tiền lương cho thấy một bất ngờ lớn. Và bất kỳ việc đọc nào giảm đáng kể dưới phạm vi này có thể dẫn đến việc bán tháo đô la mạnh.

111.gif


Ý tưởng thương mại NFP

Trong trường hợp các công việc và dữ liệu tiền lương chủ yếu đánh bại kỳ vọng, thì chúng tôi sẽ ưu tiên tìm kiếm các thiết lập tăng giá ngắn hạn trên đồng đô la so với đồng bảng Anh vì sự không chắc chắn của Brexit ở Anh hoặc đồng đô la Canada sau khi BOC giảm thiên vị diều hâu của nó. Nhưng nếu dữ liệu việc làm trở nên rất kém, thì chúng tôi sẽ ưu tiên tìm kiếm các thiết lập giảm giá của đồng đô la so với vàng và bạc, do các điểm yếu mới về lãi suất trái phiếu chính phủ trong tuần này do các ngân hàng trung ương chuyển sang ôn hòa.

222.png
 

Bình luận bằng Facebook

Top