Xem trước BoE: Các ngân hàng lớn dự kiến không có pháo hoa ngày hôm nay

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,439
Điểm
63
Tuổi
30
Ngày nay, sự chú ý của thị trường đã chuyển sang Vương quốc Anh, trong đó kết quả của cuộc họp tháng 3 của Ngân hàng Anh quan trọng đang được chờ đợi. Với thời gian quyết định gần kề, đây là những kỳ vọng như dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của các ngân hàng lớn.

Sự đồng thuận giữa hầu hết các nhà kinh tế và phân tích là do sự không chắc chắn của Brexit đang lên đến đỉnh điểm , BoE sẽ duy trì hiện trạng về tỷ lệ chính sách của mình, với tỷ lệ nhất trí 9-0 .

Nordea Markets

Chúng tôi và sự đồng thuận hy vọng BoE sẽ giữ nguyên tỷ lệ chính sách của mình, vì những tin tức mới về tình hình Brexit hỗn loạn đang được chờ đợi.

Chúng tôi nghĩ rằng hai điều sẽ được tập trung. Thứ nhất, hậu quả kinh tế nghiêm trọng có thể xảy ra khi thoát khỏi EU một cách vô trật tự, mặc dù gần đây Thống đốc Carney đã giảm rủi ro một chút so với phân tích kịch bản Brexit của BoE được công bố vào tháng 12. Thứ hai, thị trường lao động chặt chẽ, đã đẩy tăng trưởng tiền lương lên mức cao nhất trong mười năm qua.

Tuy nhiên, ngân hàng có thể chỉ ra một số lo ngại về sự sụt giảm trong đầu tư kinh doanh (do sự không chắc chắn của Brexit) vì nó có nguy cơ gây tổn hại đến thị trường việc làm mạnh mẽ khác trong trung hạn.

Nói chung, chúng tôi nghĩ rằng phản ứng của thị trường liên quan đến cuộc họp nên được hạn chế, vì tất cả sự chú ý hiện đang tập trung vào Brexit.

Chứng khoán TD

Các nhà phân tích tại TD Securities đang hy vọng BoE sẽ giữ im lặng ở bên lề ngày hôm nay khi đỉnh điểm không chắc chắn của Brexit, với một cuộc họp chính sách không thay đổi 9-0 nhất trí.

Chúng tôi hy vọng một cuộc họp tương đối không có kết quả với chính sách nhất trí bị giữ ở mức 0,75%, với bầu không khí mang tính chính trị trong tuần này.

Dữ liệu gần đây đã được xác nhận rộng rãi về triển vọng tháng 2 của BoE và sự không chắc chắn của Brexit có thể khiến MPC tránh xa mọi tuyên bố rộng hơn về chính sách trong tương lai.

Westpac

Vào tháng 2, BOE đã giữ nguyên lãi suất Ngân hàng và duy trì xu hướng thắt chặt rất nhẹ. Tuy nhiên, việc thắt chặt giả định phụ thuộc vào các điều kiện kinh tế sau khi Anh rời khỏi EU và BOE lưu ý rằng sự không chắc chắn liên quan đến Brexit đã tăng lên.

Kể từ lần cập nhật cuối cùng của BOE, hoạt động kinh tế vẫn không ngừng. Điều quan trọng là, không có tiến triển thực sự nào trong các cuộc đàm phán Brexit. Nghị viện dự định tìm cách gia hạn thời gian đàm phán, nhưng đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là sự tiếp tục của sự không chắc chắn về kinh tế đã là một lực cản đáng kể đối với các kế hoạch đầu tư.

Trong bối cảnh đó, không có cơ hội thay đổi Tỷ giá Ngân hàng trong tháng này và BOE sẽ nhấn mạnh đến điều kiện dự báo của nó.
 
Bình luận bằng Facebook

Top