Xem trước FOMC: Fed sẽ duy trì giai điệu Dovish (nới lỏng tiền tệ) và thông báo kế hoạch chấm dứt việc giảm bảng cân đối kế toán

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
2,576
Điểm
48
Tuổi
29
Tại cuộc họp FOMC sắp tới, các thành viên sẽ bỏ phiếu để rời khỏi mục tiêu lãi suất quỹ của Fed ở mức 2,25-2,5%. Chúng tôi hy vọng củng cố thông điệp ôn hòa được truyền tải vào tháng Giêng. Trọng tâm là kế hoạch hoàn thành việc giảm bảng cân đối kế toán, đạt đỉnh 4,5 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2015. Bên cạnh đó, Fed sẽ phát hành sơ đồ chấm trung bình hàng quý và dự báo kinh tế cập nhật.

Kinh tế chậm lại kể từ cuộc họp tháng một

Sự phát triển kinh tế kể từ cuộc họp tháng 1 đã tiếp tục chậm lại, phù hợp với lập trường ôn hòa của Fed. Tăng trưởng GDP giảm tốc xuống mức hàng năm + 2,6% so với quý trước trong quý 4/2018. Tuy nhiên, sự chậm lại là ít hơn mong đợi, như được hỗ trợ bởi đầu tư kinh doanh. Dữ liệu mới nhất về thị trường việc làm thật đáng thất vọng. Biên chế phi nông nghiệp tăng + 20 nghìn trong tháng 2, thấp hơn nhiều so với sự đồng thuận của + 180K và thêm vào tháng 1 là + 311K. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,8%. Về lạm phát, CPI tiêu đề đạt mức thấp 2,5 năm + 1,5% so với cùng kỳ trong tháng Hai. Tuy nhiên, CPI cơ bản, ở mức + 2,08%, nằm quanh mục tiêu của Fed. Các biện pháp lạm phát ưa thích của Fed, PCE cốt lõi, đã tăng cao hơn tới + 1,94% so với cùng kỳ vào tháng 12 năm 2018.

4815

4816

4817

4818
Kết thúc bảng giảm số dư

Nhớ lại rằng Fed đã lưu ý trong tuyên bố hồi tháng 1 rằng họ đã chuẩn bị để điều chỉnh bất kỳ chi tiết nào để hoàn thành bình thường hóa bảng cân đối trong bối cảnh phát triển kinh tế và tài chính. Giai điệu ôn hòa đã được củng cố trong vài phút, điều này cho thấy rằng hầu như tất cả những người tham gia đều nghĩ rằng họ sẽ mong muốn công bố trước khi quá lâu kế hoạch ngừng giảm tài sản của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối năm nay. Có khả năng Fed sẽ công bố kế hoạch chấm dứt giảm bảng cân đối vào tuần tới.

4819


Hướng dẫn chuyển tiếp và âm mưu chấm trung bình

Vào tháng 1, Fed đã kêu gọi sự kiên nhẫn của người dùng trong việc quyết định các điều chỉnh trong tương lai của người dùng đối với tỷ lệ chính sách. Chúng tôi hy vọng nó sẽ phục hồi lập trường này vào tháng ba. Là một chỉ số về đường đi lãi suất của Fed, âm mưu chấm trung bình được theo dõi chặt chẽ. Sau khi cắt giảm số lần tăng lãi suất trong năm 2019 xuống còn hai lần (từ ba lần vào tháng 9) vào tháng 12, thị trường dự kiến các thành viên sẽ loại trừ bất kỳ lần tăng lãi suất nào trong năm nay. Trong một bài phát biểu vào cuối ngày thứ Sáu tại Stanford, California, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đề xuất rằng sẽ có một đánh giá về cốt truyện vai trò chấm. Như ông đã lưu ý, Hồi trở lại một thế giới ít hoặc không có hướng dẫn rõ ràng trong tuyên bố sau cuộc họp của FOMC đưa ra một thách thức, vì đôi khi, âm mưu dấu chấm là một nguồn gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ không có thay đổi trong mục tiêu lạm phát 2%.

4820Dự báo kinh tế

Với sự điều tiết trong cả triển vọng tăng trưởng toàn cầu và trong nước, Fed sẽ điều chỉnh lại mức tăng trưởng GDP và dự báo lạm phát. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng việc hạ cấp sẽ ít quan trọng hơn so với ECB. Rốt cuộc, tăng trưởng của Mỹ vẫn theo xu hướng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top