Yên đình công trở lại và các nhà đầu tư không hài lòng với tiến trình đàm phán thương mại

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
1,117
Điểm
48
Tuổi
29
Yên đang làm cho một sự trở lại mạnh mẽ ngày hôm nay và tăng mạnh. Các nhà đầu tư rõ ràng không hài lòng với sự thiếu tiến bộ cụ thể với các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Sterling tiếp theo là mạnh thứ hai nhưng nó chỉ phục hồi một số khoản lỗ trong tuần này. Sự không chắc chắn của Brexit không bao giờ kết thúc đang đè nặng lên Bảng. Dollar lấy lại nhiều sức mạnh và là mạnh thứ ba cho ngày hôm nay. Đô la Úc và Đô la New Zealand là những nước yếu nhất.

Trong tuần, Đô la New Zealand cho đến nay vẫn là đồng tiền mạnh nhất, khá kiên cường, như được hỗ trợ bởi RBNZ. Dollar chiếm vị trí thứ hai từ Aussie và sức mạnh của thứ hai đang mờ dần nhanh chóng. Sterling vẫn là người yếu nhất trong tuần, tiếp theo là Franc Thụy Sĩ và sau đó là Yen. Triển vọng cho Franc và Yen sẽ kết thúc cao hơn nên nguy cơ tình cảm sẽ xấu đi hơn nữa trước khi đóng cửa hàng tuần.

Về mặt kỹ thuật, Yen cross đáng giá một chiếc đồng hồ ngày nay. USD / JPY đang quay trở lại mức kháng cự 110,00. Phá vỡ sẽ là một dấu hiệu mạnh mẽ về đảo ngược giảm giá ngắn hạn. Trong khi đó, EUR / JPY sẽ hỗ trợ 24,17. GBP / JPY cũng đang quay trở lại hỗ trợ 140,62. Việc phá vỡ hai cấp độ này có thể thúc đẩy mua rộng hơn dựa trên Yên.

Tại các thị trường khác, Nikkei đóng cửa giảm -1,13%. Hồng Kông HSI giảm -2,03%. Trung Quốc Thượng Hải SSE giảm -1,37%. Singapore St Eo Times hiện đang giảm -0,68%. Sản lượng JGB 10 năm của Nhật Bản giảm -0,009 xuống -0,02, vẫn ở mức âm.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung được thiết lập để kết thúc mà không có tiến triển đáng kể

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung dường như được kết thúc mà không có tiến triển đáng kể. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer đã không bình luận về các cuộc thảo luận khi ngày cuối cùng của phiên họp kín bắt đầu từ hôm nay. Nhưng nó đã báo cáo rằng cả hai bên vẫn còn cách xa nhau về các vấn đề cốt lõi, mà sẽ cần một cuộc họp giữa Trump và Xi để đưa ra thỏa thuận.

Trợ cấp cho các doanh nghiệp nhà nước tạo ra cạnh tranh không lành mạnh là một trong những bế tắc vì đây được coi là chính sách cơ bản của chính phủ Trung Quốc không thể chạm tới. Reuters đưa tin, Trung Quốc đã cam kết điều chỉnh chương trình trợ cấp công nghiệp để tuân thủ các quy định của WTO. Nhưng không có bất kỳ chi tiết nào, phía Mỹ, đúng, đang hoài nghi về việc thực thi các lời hứa của chính phủ Trung Quốc.

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã gấp tin tức cáo rằng sự rung cảm ở Bắc Kinh là tốt. Các nhà đàm phán, ở Bắc Kinh, những người đàm phán ở Bắc Kinh. Kudlow cũng cho biết cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Sáu là một dấu hiệu rất tốt và phái đoàn Hoa Kỳ là thành viên làm việc được thực hiện. Kudlow là người thận trọng lạc quan về kết quả. Trong khi đó, vẫn chưa có quyết định nào về thỏa thuận ngừng bắn trong 60 ngày. Nhưng như chúng tôi đã lập luận trước đây, việc kéo dài thời gian trong khi giữ mức thuế hiện tại chỉ là kéo dài thiệt hại cho các nền kinh tế.

Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và ký kết dự luật ngăn chặn

Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận rằng Trump sẽ ký dự luật ngăn chặn một chính phủ khác đóng cửa. Tuy nhiên, vì dự luật không bao gồm toàn bộ số tiền tài trợ mà Trump yêu cầu cho bức tường biên giới, ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Sanders cho biết Tổng thống Trump Trump sẽ ký dự luật tài trợ của chính phủ, và như ông đã tuyên bố trước đó, ông cũng sẽ có hành động điều hành khác - bao gồm cả trường hợp khẩn cấp quốc gia.

Đảng Dân chủ hàng đầu trong Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, cho biết bà có thể đưa ra một thách thức pháp lý đối với hành động của Trump và đó là một lựa chọn. Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer cũng chỉ trích Trump về một sự lạm dụng thô bạo đối với quyền lực của tổng thống.

Fed Brainard: Rủi ro giảm giá chắc chắn đã tăng lên và thu thập

Thống đốc Fed Lael Brainard đã cảnh báo ngày hôm qua rằng rủi ro giảm giá chắc chắn đã tăng lên tương đối so với triển vọng phương thức đó để tiếp tục tăng trưởng vững chắc. điều đó thậm chí còn đúng hơn ngày hôm nay vì những rủi ro bất lợi đang tập hợp lại.

Brainard chỉ ra những rủi ro bên ngoài bao gồm kinh tế Trung Quốc, xung đột thương mại Mỹ-Trung và Brexit. Và, chúng tôi là một nền kinh tế rất quốc tế, hệ thống tài chính của chúng tôi nói riêng đã rất nhạy bén với thu nhập ở nước ngoài, với các điều kiện tài chính và biến động ở nước ngoài. Vì vậy, yeah, tôi rất chú ý đến triển vọng quốc tế.

Ở trong nước, cô tin rằng động lực đã được khá cứng rắn. Nhưng số lượng bán lẻ ngày hôm nay đã bắt mắt tôi. Mặc dù cô ấy không muốn tạo ra quá nhiều số liệu của một tháng.

Về chính sách tiền tệ, cô ấy rất thoải mái khi chờ đợi và học hỏi và chính sách hiện tại là ở một nơi tốt. Và, cô ấy sẽ cân nhắc những gì di chuyển, nếu có, vào cuối năm. Trong khi đó, cô nói thêm rằng quá trình bình thường hóa bảng cân đối kế toán có lẽ sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

RBA Kent: Thị trường kỳ vọng RBA tiếp theo sẽ giảm hơn

Thống đốc Hỗ trợ RBA Christopher Kent đã có bài phát biểu về Điều kiện tài chính và Đô la Úc - Những phát triển gần đây hôm nay. Ở đó, ông thừa nhận rằng sự phát triển trong thị trường tài chính Úc tương tự như ở nước ngoài, với giá cổ phiếu giảm, chênh lệch tín dụng tăng và biến động gia tăng. Sự phát triển như vậy là một câu chuyện về rủi ro gia tăng từ mức thấp và có liên quan đến mối lo ngại gia tăng về rủi ro giảm giá, cả quốc tế và trong nước.

Triển vọng của nền kinh tế trong nước cũng đã thay đổi hướng đi với sự điều chỉnh giảm trong cả dự báo tăng trưởng và lạm phát. Và kỳ vọng của thị trường đối với động thái tiếp theo của tỷ giá tiền mặt đã có dấu hiệu chuyển đổi quá. Kent lưu ý rằng các thị trường của thành phố đã đánh giá rằng động thái tiếp theo có nhiều khả năng sẽ giảm hơn so với. Và điều đó phản ánh trong lợi suất trái phiếu thấp hơn.

Lợi suất trái phiếu Úc giảm là có khả năng đóng góp phần nào vào sự mất giá khiêm tốn của đồng đô la Úc muộn. Mặt khác, giá hàng hóa cao hơn dường như đã hoạt động để hạn chế mức độ mất giá của đồng đô la Úc.

Về mặt dữ liệu

Chỉ số PMI sản xuất BusinessNZ của New Zealand đã giảm xuống còn 53,1 trong tháng 1, giảm từ mức 54,8. CPI Trung Quốc giảm xuống còn 1,7% yoy trong tháng 1, PPI giảm xuống chỉ còn 0,1% yoy. Sản xuất công nghiệp Nhật Bản đã được hoàn thành ở mức -0,1% trong tháng 12.

Nhìn về phía trước, doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh sẽ là trọng tâm chính trong phiên châu Âu. Eurozone sẽ giải phóng cán cân thương mại. Cuối ngày, Canada sẽ phát hành giao dịch chứng khoán quốc tế. Mỹ sẽ phát hành sản xuất Empire State, chỉ số giá nhập khẩu, sản xuất công nghiệp và tâm lý tiêu dùng U của Michigan.

Triển vọng hàng ngày USD / JPY

Pivots hàng ngày: (S1) 110,26; (P) 110,69; (R 1) 110,92;

Sự suy giảm của USD / JPY từ 111,13 kéo dài ngày hôm nay nhưng vẫn ở trên ngưỡng kháng cự 110,00 đã chuyển sang hỗ trợ. Xu hướng trong ngày vẫn trung lập đầu tiên. Tại thời điểm này, trọng tâm vẫn là liệu USD / JPY có thể duy trì mức thoái lui trên 61,8% từ 114,54 đến 104,69 tại 110,77 hay không. Nếu có, mức tăng hơn nữa có thể được nhìn thấy trở lại mức kháng cự 114,54. Tuy nhiên, việc phá vỡ 110.00 sẽ cho thấy rằng nó thực sự bị từ chối sau khi sự phục hồi từ 104,69 bị lệch nhẹ lên trên. Trong trường hợp đó, quan điểm giảm giá ban đầu sẽ được hồi sinh và tiếp tục giảm xuống thông qua hỗ trợ 108,49.

1.png


Trong bức tranh lớn hơn, sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến từ 104,69 hỗn hợp triển vọng. Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang trung lập. Ở phía tăng điểm, sự bứt phá mạnh mẽ của ngưỡng kháng cự 110,77 sẽ cho thấy rằng việc giảm từ 114,54 đã hoàn thành ở mức 104,69 rồi. Sự suy giảm như vậy được coi là một chân trong mô hình điều chỉnh từ 118,65, cũng có thể được hoàn thành. Quyết định phá vỡ 114,54 sẽ xác nhận trường hợp này và mục tiêu 118,65 trở lên. Mặt khác, phá vỡ hỗ trợ 108,49 sẽ chuyển trọng tâm trở lại vùng hỗ trợ 104,62 / 9 thay thế.

2.png
 

Bình luận bằng Facebook

Top