Chủ tịch Fed Powell đã làm giảm bớt lo ngại về suy thoái

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : KBC Bank
Lúc 14:00, 23/06/22

Thị trường

Nó đã hoàn toàn rủi ro vào ngày hôm qua. Nỗi sợ lạm phát được giao dịch cho nỗi lo suy thoái - một mô hình mà chúng tôi đã quan sát trước đây. Chủ tịch Fed Powell đã làm rất ít để giảm bớt những lo ngại này. Trong lời khai trước Quốc hội , ông nhắc lại cam kết mạnh mẽ chống lạm phát nhưng nói thêm rằng kết quả là suy thoái là "chắc chắn có thể xảy ra".Dữ liệu vẫn là kim chỉ nam trong la bàn cho những chuyến đi bộ trong tương lai. Fed cần phải chứng kiến lạm phát chậm lại đáng kể trước khi nới lỏng tốc độ thắt chặt, đồng thời thúc đẩy một cách hiệu quả mức tăng 75 bps trong tháng Bảy. Evans của Fed sau đó đã xác nhận rằng “75 là một nơi rất hợp lý để thảo luận” và ông ấy nghĩ rằng vào cuối năm Fed sẽ thực hiện 25 tuổi. Harker cho biết ông muốn thấy lãi suất trên 3% nhưng ông không nghĩ rằng Fed phải tăng tốc nhanh chóng vượt quá mức đó. Chủ tịch Philly Fed cho biết điều quan trọng là phải đánh giá tác động của việc thắt chặt định lượng trước tiên. Cả Evans và Harker về cơ bản đều tường thuật lại âm mưu chấm điểm của Fed cũng như xác nhận kỳ vọng của thị trường.

Do đó, kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất trong tương lai không thay đổi ngay cả khi đường cong lợi suất của Mỹ tăng lên 14 bps ở phần cuối phía trước của đường cong. Lợi suất 10 năm của Mỹ mất hỗ trợ trung gian ở mức 3,20% (mức cao nhất trong chu kỳ tháng 5). Lợi suất hoán đổi châu Âu giảm trong khoảng 9 (2y) đến 13,3 bps (10y). Chứng khoán châu Âu giảm 2,5% nhưng cuối cùng giới hạn mức lỗ dưới 1% với tâm lý dần được cải thiện. Chứng khoán Mỹ phục hồi gần như tất cả các khoản lỗ mở cửa.

Sự hoạt động tốt hơn của UST kết hợp với việc cổ phiếu bỏ lại mức thấp nhất trong ngày đã giúp EUR / USD cao hơn một chút. Cặp tiền này đã kiểm tra 1,06 nhưng đóng cửa ở mức 1,057, tăng từ 1,053. Đồng franc Thụy Sĩ mạnh lên hơn nữa (EUR / CHF 1,016) sau khi chủ tịch SNB Jordan nhắc lại rằng có thể cần phải tăng lãi suất một lần nữa sau cú sốc 50 bps vào tuần trước. Sterling giao dịch ở hàng thủ. Lạm phát gia tăng nhanh chóng và hành động BoE mạnh mẽ hơn vẫn tồn tại trong cán cân với triển vọng tăng trưởng tồi tệ. Tỷ giá EUR / GBP tăng lên phía bắc 0,86 trong khi vàng Gilts của Anh làm tốt hơn các công ty cùng ngành (giảm 17 bps trong 2 năm / 5 năm). Đồng yên Nhật Bản đã có một sự trở lại nhỏ kéo dài trong các giao dịch châu Á hiện tại. USD / JPY vẫn giao dịch trên 135.

Biến động bằng các loại tiền tệ khác đã bị tắt tiếng vào sáng nay. Trái phiếu cốt lõi có nhịp thở nhẹ nhàng hơn sau khi tăng cao hơn vào ngày hôm qua. Chúng tôi cho rằng nhược điểm của chúng vẫn được bảo vệ tốt hơn miễn là tăng trưởng là chủ đề thị trường thống trị. Đây cũng có thể là trường hợp với niềm tin kinh doanh PMI dự kiến phát hành ngày hôm nay. Bên dưới con số tiêu đề vẫn vững chắc dự kiến ở mức 54 đối với khu vực đồng euro, chúng tôi sẽ tìm kiếm các dấu hiệu giảm bớt động lực trong các lĩnh vực phụ bao gồm đơn đặt hàng hoặc sản xuất mới. Có thể khó để đồng euro duy trì xu hướng tăng giá thận trọng trong tuần này trong những trường hợp như vậy. Lời khai của Powell tiếp tục ngày hôm nay với sự xuất hiện trước Nhà. EU trong khi đó tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels.

Tiêu đề tin tức

Ngân hàng Quốc gia Séc hôm qua đã tăng lãi suất chính sách thêm 125 bps, từ 5,75% lên 7%. Họ đã đưa ra quyết định với 5 thành viên ủng hộ trong khi 2 người tranh luận về tỷ lệ không thay đổi. Một trong số họ sẽ là chủ tịch CNB tại cuộc họp vào tháng 8 tới. Ba trong số 5 thành viên đã bỏ phiếu ủng hộ việc tăng lãi suất đáng kể sẽ rời CNB vào thời điểm đó, cho thấy phạm vi tạm dừng tiềm năng hoặc ít nhất là một sự giảm tốc đáng kể trong chu kỳ thắt chặt. Thị trường tiền tệ Séc chiết khấu lãi suất chính sách đạt đỉnh 7,5% trong thời gian tới. Hội đồng quản trị ngân hàng đánh giá rủi ro và sự không chắc chắn của dự báo mùa xuân là lạm phát rõ rệt. Đặc biệt, sự tăng giá cao hơn trong và ngoài nước đang gây ra tác động lạm phát. Điều này chủ yếu là do giá năng lượng và hàng hóa tăng mạnh.Rủi ro ngược lại bao gồm tỷ giá CZK ngoại hối yếu hơn, mối đe dọa về kỳ vọng lạm phát trở nên không được chấp nhận từ mục tiêu lạm phát 2% của CNB và khả năng áp dụng chính sách tài khóa ít hạn chế hơn trong năm nay và năm tới. Hội đồng quản trị quyết định giữ nguyên chiến lược can thiệp ngoại hối để tránh đồng CZK suy yếu không mong muốn, không thay đổi. EUR / CZK sau quyết định được giữ ở mức gần 24,75 trong những ngày qua đã nổi lên như một khu vực mà CNB đang hoạt động với chế độ can thiệp của mình. Lợi suất hoán đổi của Séc đã giảm 32 bps (2 năm) xuống 40 bps (30 năm) vào ngày hôm qua do tuyên bố không còn đề cập đến sự cần thiết phải thắt chặt hơn nữa trong các cuộc họp sắp tới. Hướng dẫn này được thay thế bằng sự phụ thuộc vào dữ liệu. Môi trường chung của thị trường cũng làm giảm sản lượng.

Quảng cáo cuối trang