Đã đến lúc đảo chiều Yên?  Ý nghĩa của một sự thay đổi chính thức

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : orbex
Lúc 16:33, 21/06/22

USDJPY đã được giao dịch tương đối ổn định, chỉ dưới mức 135.00 trong một vài tuần nay. Có một sự sụt giảm, nhưng các nhà giao dịch đã đẩy nó trở lại ngay dưới mức kháng cự mạnh đó. Chính sách tiền tệ chủ yếu là nguyên nhân dẫn đến sự suy yếu “đột ngột” của đồng yên, vì vậy nếu có sự thay đổi về hướng đi, nó có thể đến từ chính sách tiền tệ.

BOJ về cơ bản vẫn để mọi thứ như cũ trong cuộc họp cuối cùng của họ, nói chung là như dự kiến. Nhưng điều đó không có nghĩa là các điều kiện cơ bản thúc đẩy chính sách tiền tệ vẫn ổn định. Đồng yên suy yếu một lượng đáng kể là do nhận thức rằng các nhà chức trách Nhật Bản phần lớn đồng ý với việc đồng tiền của họ giảm giá.

Nhưng trong bao lâu?

Vì lý do đó, những bình luận từ cả Bộ trưởng Tài chính Suzuki và Thủ tướng Kishida là rất quan trọng để hiểu được xu hướng của tiền tệ. Và thực tế là họ mâu thuẫn với nhau cho thấy có điều gì đó có thể xảy ra, và chính sách chính thức có thể sắp thay đổi. Về khả năng, điều này có nghĩa là cặp tiền tệ có thể giảm xuống, tùy thuộc vào một số yếu tố.

Quan điểm chính thức cho đến nay vẫn là đồng yên suy yếu không phải là vấn đề, với một số quan chức cho rằng điều đó tốt cho nền kinh tế. Nhưng khi lạm phát đang bắt đầu gia tăng ở Nhật Bản, người dân không mấy hài lòng với lối suy nghĩ này.

Có phải là thời gian xoay vòng?

Đêm qua, Thủ tướng Kishida đã lặp lại câu thần chú rằng chính sách tiền tệ cần được xem xét một cách “tổng thể”, đó là điều mà bất kỳ chính trị gia nào cũng sẽ nói. Tuy nhiên, ông đã trực tiếp đề cập đến tỷ giá hối đoái và nói rằng nó cần được xem xét, nhưng chính sách BOJ không cần thiết phải thay đổi vào lúc này. Đó không phải là sự thay đổi nhiều so với tình hình cho phép đồng yên giảm giá.

Mặt khác, Bộ trưởng Tài chính Suzuki cho biết ông lo ngại về sự yếu kém “rõ rệt” của tiền tệ, nhưng không nói rằng chính sách cần phải thay đổi. Điều quan trọng là phải xem xét sự nhấn mạnh vào phần “sắc nét”, không phải phần yếu kém. Điều đó có nghĩa là về tổng thể, quan điểm của chính phủ vẫn là đồng yên yếu hơn không phải là vấn đề; họ chỉ không muốn nó mất giá quá nhanh. Suzuki sau đó tiếp tục nói rằng ông cho rằng lạm phát phần lớn là do giá cả hàng hóa. Nói cách khác, chính sách tiền tệ sẽ không thay đổi được vấn đề lạm phát.

Nó có ý nghĩa gì đối với đồng yên?

BOJ và chính phủ vẫn phù hợp với tình hình dài hạn đối với đồng yên và sẽ không ngại khi thấy đồng tiền này yếu đi. Vấn đề là về tốc độ như thế nào; Suzuki nói rằng sự can thiệp của FX sẽ được xem xét nếu cần thiết. Từ khóa là “cần thiết”, cho đến nay dường như chỉ đơn giản là giữ cho tiền tệ không giảm quá nhanh, không đảo ngược xu hướng.

Khi các ngân hàng trung ương khác tăng lãi suất trong khi BOJ thì không, chênh lệch lợi suất dự kiến sẽ đẩy đồng yên xuống so với các đồng tiền khác. Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục tăng và BOJ buộc phải hành động do tình hình nội bộ, điều đó đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tiền tệ. Xét cho cùng, một đồng yên yếu hơn dẫn đến lạm phát cao hơn, đặc biệt là đối với thực phẩm và nhiên liệu. Lạm phát, không phải tỷ giá hối đoái, vẫn là chìa khóa cho việc các quan chức Nhật Bản có can thiệp vào việc ngăn chặn đà giảm của đồng yên vào một thời điểm nào đó hay không.

Kiểm tra chiến lược của bạn về cách JPY sẽ tính giá như thế nào với Orbex - Mở Tài khoản của bạn Ngay bây giờ.

The post Thời gian cho một sự đảo chiều của đồng Yên? Ý nghĩa của một sự thay đổi chính thức xuất hiện đầu tiên trên Blog giao dịch ngoại hối của Orbex .

Quảng cáo cuối trang