Dầu đè bẹp nỗi lo suy thoái, vàng ổn định

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 11:06, 23/06/22

Dầu bù lỗ sau lời khai của Powell

Sự biến động của dầu sẽ tiếp tục tăng cao khi các ý kiến phản đối đang xuất hiện về nơi giá sẽ kết thúc năm. Giá dầu đang chịu áp lực do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ dầu thô tăng nhanh. Những lo ngại về lạm phát và tăng trưởng sẽ không sớm được cải thiện và điều đó đã khiến tất cả các động lực ngắn hạn trở nên tiêu cực đối với triển vọng nhu cầu dầu thô.

Morse của Citigroup dự kiến giá dầu sẽ giảm xuống 80 USD vào quý 4, trong khi Goldman's Currie đang bám sát việc kêu gọi dầu siêu xe đạp của mình, lưu ý rằng giá dầu có khả năng khan hàng trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

Lời khai của Chủ tịch Fed Powell trước Quốc hội là giữ trọng tâm lạm phát cho thị trường tài chính và sẽ khiến các nhà giao dịch kỳ vọng nhiều hơn vào việc tăng lãi suất khi họ cố gắng kiềm chế lạm phát. Giá dầu thô giảm lỗ khi khẩu vị rủi ro quay trở lại sau lời khai của Chủ tịch Fed Powell.

Vàng

Giá vàng ổn định khi diệt vong và sự ảm đạm đã bao trùm Phố Wall. Lời khai của Chủ tịch Fed Powell là sự nhắc lại cam kết của Fed trong việc giảm lạm phát với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái. Tất cả các dữ liệu kinh tế đang bắt đầu cho thấy một nền kinh tế suy yếu sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Quảng cáo cuối trang