Euro giảm do PMI yếu

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 18:08, 23/06/22

Đồng euro đang ở trong vùng tiêu cực vào thứ Năm và đã ngang bằng với hầu hết mức tăng của tuần này. Tỷ giá EUR / USD đang giao dịch ngay trên đường 1,05 trong phiên giao dịch châu Âu, giảm 0,58% trong ngày.

PMI của Đức, khu vực đồng euro giảm nhẹ

Các chỉ số PMI ngày nay của Đức và khu vực đồng euro cho thấy hoạt động chậm hơn trong tháng 5, điều này phản ánh hoạt động kinh tế yếu hơn. PMI Sản xuất và Dịch vụ ở cả Đức và khu vực đồng euro đều suy yếu, mặc dù chúng vẫn cho thấy sự mở rộng, với các chỉ số trên mức trung tính 50,0. Tuy nhiên, các bản phát hành là một nguyên nhân đáng lo ngại. Với tư cách là nền kinh tế lớn nhất trong khu vực đồng tiền chung châu Âu, Đức là đồng minh của khối. Với triển vọng nền kinh tế Đức có vẻ ảm đạm hơn, đó là một dấu hiệu xấu cho phần còn lại của khu vực đồng euro.

Nền kinh tế Đức đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm xuất khẩu, và lạm phát cao và bất ổn kinh tế đã ảnh hưởng đến nhu cầu trong nước. Các doanh nghiệp bi quan hơn về triển vọng kinh tế, chỉ ra cuộc chiến ở Ukraine, gián đoạn nguồn cung ở Trung Quốc và giá cả cao hơn. Trở ngại mới nhất là Nga đang giảm cung cấp khí đốt tự nhiên cho Đức, làm dấy lên lo ngại rằng Đức có thể thiếu khí đốt tự nhiên vào mùa đông. Điều này đã thúc đẩy Đức bước vào Giai đoạn 2 của kế hoạch khí đốt khẩn cấp ba giai đoạn của mình.

Đồng euro đã giảm và EUR / USD giảm hơn 550 điểm kể từ ngày 1 tháng 4 . Phản ứng chậm chạp của ECB đối với lạm phát xoắn ốc đã không giúp ích được gì, vì ECB vẫn chưa bắt đầu chu kỳ thắt chặt lãi suất, trong khi Fed đã tăng lãi suất và đưa ra mức tăng khủng khiếp 75 bps vào tuần trước. Điều này đã làm gia tăng chênh lệch tỷ giá Mỹ / châu Âu và khiến đồng euro thấp hơn. Trừ khi lợi suất của Mỹ giảm, đồng euro có khả năng tiếp tục mất giá.

.

Kỹ thuật EUR / USD

  • EUR / USD có mức kháng cự ban đầu là 1,0612, tiếp theo là mức kháng cự tại 1,0727
  • Tỷ giá EUR / USD đã kiểm định mức hỗ trợ ở mức 1.0485 trong phiên giao dịch châu Á. Dưới đây, có hỗ trợ tại 1.0370

Quảng cáo cuối trang