Hành động của Fed có ý nghĩa gì đối với Nhà ở Hoa Kỳ?

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : orbex
Lúc 17:48, 23/06/22

Vì cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu lớn trước đây là do thị trường nhà đất bị gián đoạn, nên có thể hiểu được rằng rất nhiều thương nhân đang chú ý đến những gì đang diễn ra ở đó. Những ảnh hưởng của vụ tai nạn phụ vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày nay. Fed vẫn đang kinh doanh chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (MBS).

Và mặc dù là thị trường lớn nhất, nhưng Mỹ không phải là thị trường nhà ở duy nhất đang phải đối mặt với áp lực. Trung Quốc, Australia và New Zealand thậm chí còn có chính sách tiền tệ được thúc đẩy bởi các điều kiện nhà ở. Giá nhà ở châu Âu là một mối quan tâm ngày càng tăng, mặc dù chúng chưa đạt đến mức của ECB.

Những gì bị đe dọa

Cho dù có lý do gì để lo lắng về bong bóng nhà ở bùng nổ hay không, thì vẫn còn một yếu tố chính khác cần xem xét: nhà ở chiếm phần lớn tiêu dùng hàng hóa. Giá nhà đất cực kỳ nhạy cảm với chính sách lãi suất. Và nhà ở chiếm phần lớn tài sản của hộ gia đình.

Khi lãi suất tăng, lãi suất thế chấp cũng vậy. Trên thực tế, tỷ lệ thế chấp của Mỹ là cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng dưới thời kỳ đầu. Chi phí vay cao hơn có nghĩa là những người mua nhà tiềm năng phải vay ngày càng nhiều để tài trợ cho cùng một giá nhà. Cuối cùng, điều đó sẽ gây áp lực lên mọi người tìm kiếm nhà ở giá thấp hơn và làm giảm định giá nhà. Đổi lại, điều đó có thể làm giảm sự giàu có của họ.

Có một vấn đề ngày càng tăng

Khi chi phí vay tiền tăng lên trong những tháng qua, nhiều người mua nhà đang chuyển sang một lựa chọn rủi ro hơn để vay vốn: Thế chấp theo lãi suất thay đổi. ARMs chiếm tới 17% các khoản thế chấp mới trong tháng 4 , tăng gần gấp đôi so với năm trước. Lãi suất tăng không phải là vấn đề quá lớn đối với những người có khoản vay cố định. Nhưng với các khoản thế chấp theo lãi suất đã được điều chỉnh, việc tăng lãi suất đáng kể có thể khiến khoản vay không có khả năng chi trả.

Vốn chủ sở hữu nhà đại diện cho một nguồn chi tiêu tùy ý quan trọng. Nhưng các khoản cho vay tái cấp vốn giảm 71% so với năm ngoái, trong khi các đơn xin vay thế chấp giảm 8,3% . Và đây là giữa những gì thường là mùa bận rộn nhất cho người mua.

Những gì cần chú ý

Tất nhiên, nhu cầu vẫn còn, và mặc dù số lượng bán ra thấp hơn, mọi người vẫn mua. Nhưng thị trường đang bắt đầu chậm lại, điều này dẫn đến việc các nhà xây dựng tìm cách tiết kiệm vốn trong khi đối phó với giá nguyên liệu thô cao kỷ lục. Đó là tin xấu đối với hàng hóa. Nếu giá nhà quay đầu và bắt đầu giảm, sẽ có ít tiền hơn để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Doanh số bán nhà mới trong tháng Năm dự kiến sẽ giảm 1% so với -16,6% trong tháng Tư. Đồng thời, tâm lý người tiêu dùng Michigan dự kiến sẽ được xác nhận ở mức 50,2, mức tồi tệ nhất được ghi nhận.

Kiểm tra chiến lược của bạn về cách đồng euro sẽ tăng giá với Orbex - Mở tài khoản của bạn ngay bây giờ.

The post Hành động của Fed có ý nghĩa gì đối với nhà ở Hoa Kỳ? xuất hiện đầu tiên trên Blog giao dịch ngoại hối Orbex .

Quảng cáo cuối trang