Mọi sự chú ý vào Powell

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : Swissquote Bank SA
Lúc 14:08, 22/06/22

Thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu tuần giao dịch ngắn hạn với một cú nổ. Các chỉ số chính của Mỹ đã tăng hơn 2% vào ngày hôm qua với mức tăng dẫn đầu Nasdaq với mức tăng 2,50% trong phiên. Tesla đã tăng 9,35% để đóng cửa phiên giao dịch trên mức 710 USD và cổ phiếu FAANG tăng 1,80%.

Tuy nhiên, đà tăng có thể không kéo dài vì lời khai nửa năm một tháng của Jerome Powell có thể khiến tâm trạng thị trường trở nên chua chát trở lại khi Cục trưởng Fed dự kiến sẽ nhắc lại cam kết mạnh mẽ của mình trong việc chống lạm phát ngay cả khi điều đó có nghĩa là nền kinh tế chậm hơn và thị trường việc làm mềm hơn.

Joe Biden cho biết vào đầu tuần này rằng ông không nghĩ rằng suy thoái là không thể tránh khỏi, nhưng Goldman đã nâng kỳ vọng suy thoái từ 15 lên 30% và Morgan Stanley nói rằng S & P500 phải giảm 15-20% nữa để phản ánh đầy đủ quy mô suy thoái. .

Do đó, đợt tăng cổ phiếu ngày hôm qua có thể là một cú bật chết chóc nữa, và chúng ta có thể thấy thị trường chìm trong sắc đỏ trong những phiên tiếp theo. Hợp đồng tương lai của Mỹ đã chìm trong sắc đỏ sáng nay.

Bình tĩnh trước lời khai

Sự bình tĩnh trở lại trên thị trường ngoại hối, với chỉ số đô la tăng cao hơn vào sáng nay, khi thị trường chuẩn bị cho một số bình luận diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell hôm nay.

Tỷ giá EURUSD trở lại dưới mốc 1,05, đồng đô la-yên mở rộng mức tăng trên mốc 137, với những con bò đực nhắm mục tiêu vào mức 140 dựa trên sự phân kỳ rõ ràng giữa Fed và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), và USDCAD đã trở lại trên mức 1,30, sau một thời gian ngắn dự kiến sẽ phá vỡ bên dưới. Việc Fed định giá diều hâu và giá dầu rẻ hơn có lợi cho USDCAD cao hơn trong ngắn hạn.

Vàng bị mắc kẹt giữa một tảng đá và một nơi cứng

Vàng giảm trong ngày thứ tư. Kim loại màu vàng bị kẹt giữa một tảng đá và một nơi cứng. Khi tâm lý rủi ro kém, nó bị kìm hãm bởi lợi suất tăng của Mỹ, điều này làm giảm dòng chảy trú ẩn an toàn vào kim loại quý. Và khi tâm lý trở nên tốt hơn, nó được kìm hãm bởi khẩu vị rủi ro được cải thiện, điều này thúc đẩy vốn chuyển sang các tài sản rủi ro hơn và có năng suất tốt hơn. Và bởi vì lợi suất của Mỹ tăng song song với kỳ vọng lạm phát, vàng hầu như không nhận thấy lợi ích của kỳ vọng lạm phát tăng.

Thêm vào đó, có tin tức rằng Thụy Sĩ, trung tâm tinh luyện và trung chuyển lớn nhất thế giới, đã nhập khẩu vàng trị giá 200 triệu USD lần đầu tiên từ Nga vào tháng 5, ám chỉ một cuộc phản đối ngành công nghiệp nhẹ nhàng hơn đối với cuộc chiến ở Ukraine, và khả năng cao hơn nguồn cung có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến giá kim loại màu vàng.

Dầu và hàng hóa cũng cảm thấy bị ảnh hưởng bởi nỗi lo suy thoái toàn cầu

Chỉ số Hàng hóa Đa dạng của iShares lần đầu tiên phá vỡ mức 50-DMA đáng kể trong năm nay. Và hiệu quả của năng lượng và hàng hóa trong việc phòng ngừa lạm phát gia tăng có thể được giảm bớt, vì suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu, và để ngành năng lượng quay trở lại một phần của cuộc biểu tình năm ngoái.

Điều sau đúng với giá dầu. Thùng dầu thô Mỹ tăng lên 106 USD / thùng sáng nay do lo ngại suy thoái. Chúng ta sẽ thấy một hỗ trợ mạnh gần mức 100-DMA, khoảng $ 106pb, nhưng thử nghiệm thực sự sẽ là mức tâm lý $ 100, nếu sự sụt giảm tiếp tục.

Giá dầu giảm liên tục sẽ cho thấy lo ngại suy thoái toàn cầu đang chiếm thế thượng phong và đè nặng hơn những yếu tố tích cực như nguồn cung thắt chặt, triển vọng mở cửa trở lại của Trung Quốc và sự bùng nổ du lịch.

Những nỗ lực của Joe Biden có rất ít tác động. Việc giải phóng các khoản dự trữ chiến lược và cải thiện quan hệ với Ả Rập Xê Út khó có thể làm giảm giá bơm. Kỳ nghỉ thuế khí liên bang có thể sẽ không hiệu quả vì nó sẽ không giúp một người lái xe SUV trung bình tiết kiệm đáng kể, nó sẽ không kéo dài sau cuộc bầu cử giữa kỳ và thậm chí có thể không có sự chấp thuận của lưỡng đảng vì khí đốt góp phần vào Highway Trust Quỹ và việc đình chỉ nó sẽ cắt giảm dòng chảy đến một cơ sở hạ tầng quan trọng.

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là một cú sốc nhu cầu dẫn đến suy thoái để ngăn chặn đà tăng để kéo giá thùng xuống dưới mức 100 đô la và lý tưởng là hướng tới mức 92 đô la, 200-DMA.

Quảng cáo cuối trang