Ngân hàng Tâm trí Nhật Bản

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : Danske Bank
Lúc 14:08, 22/06/22

Các động lực thị trường ngày nay

Lạm phát CPI của Anh trong tháng 5 là do sáng nay. Lạm phát có khả năng tiếp tục ở mức rất cao nên chắc chắn vẫn còn nhiều áp lực đối với Ngân hàng Trung ương Anh trong việc tăng lãi suất Ngân hàng hơn nữa bất chấp những lo ngại về triển vọng kinh tế.

Đồng thời với lạm phát ở Anh, chúng tôi cũng nhận được dữ liệu thất nghiệp của Thụy Điển. Do sự biến động lớn về số lượng thất nghiệp, chúng tôi không đưa ra dự báo chính thức. Tuy nhiên, chúng tôi đang xem xét kỹ số giờ làm việc thực tế, vì chúng là một chỉ số quan trọng đối với hoạt động kinh tế và do đó là kết quả GDP trong quý thứ hai. Niềm tin của người tiêu dùng Đan Mạch cũng mất đi vào sáng nay.

Cuối ngày, chúng ta sẽ xem xét các đơn xin thế chấp hàng tuần của Hoa Kỳ, vì rủi ro thị trường nhà ở đang gia tăng do lãi suất tăng. Niềm tin của người tiêu dùng khu vực Châu Âu xuất hiện lúc 16:00 CEST. Niềm tin của người tiêu dùng nhiều khả năng vẫn ở mức suy giảm, do người tiêu dùng vẫn cảm thấy đau đớn vì tỷ lệ lạm phát cao.

Bên cạnh đó, có một số bài phát biểu của ngân hàng trung ương. Đáng chú ý nhất là lời khai của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội. Chúng tôi cũng nghe ý kiến từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang khác, Jon Cunliffe của Ngân hàng Trung ương Anh và Chủ tịch SNB Thomas Jordan.

Tổng quan 60 giây

Thị trường:Tình cảm đã trở nên tồi tệ chỉ sau một đêm với nỗi lo suy thoái quay trở lại thị trường. Sau một vài ngày giảm nhẹ, hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu lớn đang giao dịch vững chắc trong sắc đỏ vào sáng nay và lợi suất cũng đang giảm. Dầu thô Brent đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trong mùa xuân này. Bất chấp sự suy yếu của Trung Quốc và việc bán dầu dự trữ chiến lược ở mức kỷ lục, giá dầu cho đến gần đây vẫn cố gắng giữ ít thay đổi hoặc thậm chí tăng cao hơn. Trong khi đó, điều này dường như đã thay đổi so với tuần trước trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu gia tăng và dầu thô Brent sáng nay đã giảm xuống 111 USD / thùng. USD mạnh hơn và các đồng tiền nhạy cảm theo chu kỳ đang được giao dịch thuận lợi trở lại. Rất khó để xác định chính xác sự thay đổi tâm trạng của bất kỳ sự kiện nào sáng nay.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ): Giữa một cơ hội để cuối cùng nâng lạm phát và kỳ vọng lạm phát lên mục tiêu, BoJ vẫn là một trong số rất ít các ngân hàng trung ương toàn cầu cho đến nay chưa báo hiệu sự cần thiết phải thắt chặt chính sách tiền tệ. BoJ vẫn hoạt động với kiểm soát đường cong lợi suất nhắm mục tiêu trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm ở mức 0,25% - thấp hơn nhiều so với mức thị trường hiện tại đối với trái phiếu chính phủ ở các nước còn lại trên thế giới. Để bảo vệ mục tiêu lợi suất của mình, BoJ phải mua một lượng lớn trái phiếu và do đó bổ sung một lượng JPY tương đương vào hệ thống thị trường tiền tệ Nhật Bản. Điều này đã góp phần khiến đồng JPY suy yếu kỷ lục và có mối liên hệ thú vị với chính sách tiền tệ của Fed: Fed càng thắt chặt, BoJ càng buộc phải nới lỏng.

Sự trượt giá của JPY đã tiếp tục trong tuần này và trong khi khẩu vị rủi ro chua qua đêm đã hỗ trợ JPY một chút, USD / JPY hôm qua đã giao dịch ở mức 136,5 - mức cao nhất kể từ năm 1998. Áp lực mới đối với JPY đến từ việc các thị trường nhận ra rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) là không có kế hoạch nhượng bộ trước áp lực toàn cầu về lợi suất cao hơn. Việc kiểm soát đường cong lợi suất vẫn được duy trì. Tuần trước, BoJ đã quyết định không thay đổi lập trường chính sách của mình và tuần này, Thủ tướng Kishida đã xác nhận ủng hộ việc kiểm soát đường cong lợi suất của BoJ.

Kỳ vọng lạm phát dài hạn của Nhật Bản đã tăng trong năm ngoái nhưng vẫn ở mức dưới 1% và do đó vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát 2% của BoJ. Vì lý do này, chúng tôi không kỳ vọng BoJ sẽ loại bỏ việc kiểm soát đường cong lợi suất trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhấn mạnh rằng đây là một trong những rủi ro thị trường và vĩ mô toàn cầu lớn nhất trong những năm tới. Bài học từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ vào năm 2015 cho thấy rằng việc loại bỏ các mục tiêu giá thị trường có thể dẫn đến biến động thị trường đáng kể. Cuối cùng, khi BoJ quyết định hủy bỏ chính sách của mình, nó sẽ đóng vai trò là một cú sốc toàn cầu không chỉ đối với Nhật Bản mà còn đối với phần còn lại của thế giới.

Giá nhà ở Thụy Điển: Do chỉ báo giá nhà của Ngân hàng Danske cho giá căn hộ ở Stockholm cho thấy giá nhà đã giảm 3% (-1,3% SA) trong tháng 5, không có gì ngạc nhiên khi Chỉ số giá nhà HOX Valuegard sáng nay tiết lộ một quốc gia - Suy thoái toàn cầu đối với thị trường nhà ở là 1,6% (-1,2% SA). Trong số các thành phố lớn, giá căn hộ ở Stockholm giảm mạnh nhất (-3%) theo HOX Valuegard. Các dấu hiệu đầu tiên cho tháng 6 cho thấy sự sụt giảm hơn nữa cùng lúc với khối lượng giao dịch trong tháng 5 và tháng 6 (cho đến nay) về cơ bản thấp hơn bình thường.

Vốn chủ sở hữu:Giá trị cổ phiếu tăng gần 2% vào ngày hôm qua và về cơ bản không có bất kỳ tin tức nào. Tất nhiên, điều này nói lên điều gì đó về thời kỳ đầy biến động mà chúng ta đang ở và sự không chắc chắn lớn giữa các nhà đầu tư. Như trường hợp này đã xảy ra trong hầu hết năm 2022, chúng tôi thấy tỷ lệ vốn chủ sở hữu liên tục giảm ít nhiều trong các quỹ cân bằng và chúng tôi đang ở mức độ bi quan là cực kỳ cao. Khi mức độ bi quan đang ở mức hiện tại, không có nhiều tin tốt để mang lại mức tăng 5-10% trên thị trường chứng khoán. Defensives đã thực hiện một mức tốt hơn nhỏ so với các chu kỳ, tuy nhiên, bản thân nó không quá đặc biệt, vì thị trường tăng 2%, chúng tôi thường sẽ thấy các chu kỳ hoạt động tốt hơn nếu các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn. Khi khả năng phòng thủ tốt hơn, nó cho chúng ta biết các nhà đầu tư không bị thuyết phục về một cuộc biểu tình bền vững đang ở phía trước của chúng ta. Tại Mỹ, Dow + 2,2%, S&P 500 + 2,5%, Nasdaq +2. 5% và Russell 2000 + 1,7%. Thị trường châu Á đang giảm trên khắp châu lục vào sáng nay và điều tương tự cũng xảy ra đối với các kỳ hạn châu Âu và Mỹ đã trượt đều đặn qua đêm.

FI: Thị trường trái phiếu toàn cầu vẫn đang phải quyết định xem liệu có tăng rủi ro suy thoái đối với việc định giá đường cong lợi suất hay liệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ toàn cầu có thể đạt được “hạ cánh mềm” hay không. Sự ủng hộ đối với việc tải trước nhiều hơn ở Mỹ tiếp tục mạnh mẽ. Hôm qua, thành viên Cục Dự trữ Liên bang từ Richmond đã ủng hộ chiến lược "75bp" khi ông tuyên bố rằng lãi suất chính sách nên được nâng lên càng nhanh càng tốt. Chúng tôi có thêm bài phát biểu tối nay từ các thành viên Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm cả Chủ tịch Fed Powell.

Cuộc thảo luận về công cụ chống phân mảnh đã mang lại sự ổn định cho mức lan truyền BTPS-Bund hiện ở mức dưới 200bp một lần nữa. Do đó, nó đã mang lại một số ổn định trong ngắn hạn.

FX: Trong bối cảnh khẩu vị rủi ro chua chát qua đêm, USD đã tăng trong khi hàng hóa và các loại tiền tệ nhạy cảm theo chu kỳ đã suy yếu.

Tín dụng: Thị trường tín dụng châu Âu đã có một ngày thứ Ba tương đối bất ổn với iTraixx chính thắt chặt 1bp lên 107bp và Xover thắt chặt 4bp lên 538bp. Nhìn chung, thị trường tín dụng dường như đang ở trong chế độ củng cố sau khi biên độ rộng tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Quảng cáo cuối trang