Powell báo hiệu Fed cần phải nhanh nhẹn, Lạm phát Canada chạm mức cao gần 40 năm, bitcoin cố gắng giữ 20 nghìn USD

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 11:10, 23/06/22

Sau sáu tháng đầu năm tồi tệ nhất của năm giao dịch đối với S&P 500 kể từ những năm 1970, chứng khoán Mỹ đã sẵn sàng chuyển biến tích cực trước những gợi ý nhỏ nhất rằng Fed có thể thay đổi lộ trình thắt chặt tích cực của họ. Cổ phiếu tăng giá sau khi Powell cho biết Fed sẽ cần phải nhanh nhạy trong việc phản hồi dữ liệu đến và triển vọng phát triển. Sự phục hồi của thị trường chứng khoán mờ dần khi Chủ tịch Fed Powell thừa nhận rằng họ cần phải làm công việc của mình và giảm lạm phát trở lại và khả năng họ có thể đưa nền kinh tế rơi vào suy thoái. Powell không thể tiếp tục lạc quan về nền kinh tế và nhận xét của ông rằng sẽ rất khó khăn để đạt được một hạ cánh mềm nói lên điều đó.

Các tiêu đề trên Phố Wall hôm nay trái chiều khi một số công ty báo cáo kết quả thu nhập tốt, Revlon đệ đơn phá sản theo Chương 11, JPMorgan tuyên bố sa thải ngành kinh doanh thế chấp và khi FDA Hoa Kỳ đang chuẩn bị ra lệnh cho Juul loại bỏ thuốc lá điện tử khỏi thị trường Hoa Kỳ .

Thị trường chứng khoán tăng dần trở lại sẽ vẫn là hoạt động giao dịch trên Phố Wall cho đến khi dữ liệu kinh tế suy yếu đáng kể và Fed xoay trục để họ có thể nới lỏng chiến lược thắt chặt chính sách. Fed đang bắt đầu trở nên bi quan hơn một chút khi cuối cùng họ cũng thừa nhận rằng sẽ rất 'thử thách' để đạt được hạ cánh mềm, nhưng chưa đủ để các nhà giao dịch có thể mong đợi một sự xoay chuyển tình trạng thắt chặt bất cứ lúc nào sớm.

CPI của Canada tăng vọt

Lạm phát vẫn ở mức nóng ở Canada, tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 1 năm 1983. Báo cáo lạm phát này nóng hơn nhiều so với dự kiến do giá thực phẩm và năng lượng tăng từ 13,9% lên 16,4%. Với lạm phát cơ bản và lạm phát cơ bản không có dấu hiệu giảm bớt, BOC sẽ tiếp tục quyết liệt với chính sách thắt chặt và nhiều khả năng sẽ đưa lãi suất xuống 3,50% vào cuối năm.

Bitcoin

Bitcoin vẫn là cái bóng đối với chứng khoán Mỹ và giảm bớt lỗ sau khi Chủ tịch Fed Powell cam kết sẽ nhanh nhẹn, khiến các nhà giao dịch tin rằng họ có thể không quá mạnh tay với việc thắt chặt một khi họ tin rằng nền kinh tế đã suy yếu đáng kể.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu vẫn dễ bị tổn thương bởi áp lực bán hơn nữa, nhưng sự hợp nhất có thể sắp xảy ra khi môi trường vĩ mô đầy thách thức gần như được định giá đầy đủ.

Tâm lý dành cho tiền điện tử vẫn ở mức trầm cảm, nhưng động lực bán đang có dấu hiệu cạn kiệt. Dòng tiền 500 triệu USD từ Bitcoin ETF đầu tiên của Bắc Mỹ có thể là vốn đầu tư cần thiết để hình thành cơ sở ngắn hạn cho Bitcoin.

Bitcoin sẽ không có đáy vững chắc cho đến khi chúng ta thấy chứng khoán quay trở lại mạnh mẽ từ lãnh thổ thị trường gấu.

Quảng cáo cuối trang