Powell sử dụng “từ R”

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 16:31, 23/06/22

Thị trường đang tìm hướng đi sau lời khai của Powell

Lời khai nửa năm một năm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trên Đồi Capitol là tâm điểm chú ý chỉ qua một đêm. Ông Powell cuối cùng cũng chấp nhận các cuộc đổ bộ mềm, mô tả chúng là thách thức và thay vào đó nói rằng suy thoái “chắc chắn là một khả năng xảy ra”. Điều đó lẽ ra đã đủ để khơi dậy tâm lý rủi ro hơi phản trực giác khi kỳ vọng tăng lãi suất của Fed đã được quay trở lại, nhưng thay vào đó, chúng tôi nhận được phản ứng trái chiều như ông Powell khẳng định, khá mạnh mẽ, rằng lạm phát tăng vọt phải được đưa trở lại bình thường.

Điều đó khiến thị trường trở thành một vùng đất vắng bóng người. Chứng khoán Mỹ rõ ràng đang chết vì bất kỳ lý do gì để nhấn nút mua, đó là định vị được lập trình sẵn về mặt di truyền của chúng. Nhưng trong khi ông Powell đang nói về các khả năng suy thoái và tỏ ra “nhanh nhẹn” từ cuộc họp FOMC đến cuộc họp FOMC, thì thực tế là suy thoái có lẽ không tốt cho những cổ phiếu có tinh thần động vật nóng nảy. Lợi suất của Hoa Kỳ sụt giảm chỉ sau một đêm do suy thoái kinh tế, đặc biệt là ở thời điểm cuối dài hạn, điều đáng lo ngại một chút, do thị trường mê đắm các đường cong lợi suất nghịch đảo. Lợi suất giảm đủ để ngăn chặn sự thối rữa của cổ phiếu, khiến chúng gần như không thay đổi, nhưng đồng đô la Mỹ giảm nhẹ so với đồng euro và đồng yên.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lẽ ra sẽ thở phào nhẹ nhõm khi lợi suất thấp hơn của Mỹ đưa USD / JPY trở lại dưới 136,00, nhưng trong không gian EM Châu Á, các đồng tiền trong khu vực nhìn chung suy yếu. Đáng chú ý là đồng won của Hàn Quốc, với hệ số beta cao đối với sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, đã có một ngày làm việc khó khăn tại văn phòng. Đáng chú ý, đồng đô la Úc và New Zealand, cả hai chỉ số tâm lý toàn cầu như đồng won, đều kết thúc ngày thấp hơn.

Tất nhiên, vàng không làm gì cả, trong khi trong không gian tiền điện tử, bitcoin lại có một ngày gần như không thay đổi, lại dao động một lần nữa, chỉ trên 20.000 USD. Tùy thuộc vào quan điểm của bạn, bitcoin đang tìm ra một mức đáy lớn về giá trước bình minh mới hoặc nó đang củng cố một đợt bật lên của con mèo chết trước khi xuống thấp hơn. Để giúp độc giả hiểu rõ quan điểm của tôi, đây là câu chuyện trong một đêm của Thái Lan. https://www.nationthailand.com/in-focus/40016806 Về cơ bản, một người ở Bangkok đã cướp một kho vàng để bù đắp cho khoản lỗ tiền điện tử của mình. Tôi đang ngâm nga “Thật mỉa mai” của Alanis Morissette.

Chúng ta có một ngày làm chứng khác của Powell trên Hill vào tối nay, vì vậy hãy chờ đợi để biết thêm cảm giác buồn bã trong ngày và phân tích tê liệt từng lời nói của anh ấy. Ở châu Á, chúng tôi có một ngày bận rộn phía trước. PPI của Hàn Quốc so với cùng kỳ năm trước của tháng 5 giữ ổn định ở mức 9,70%, mặc dù con số so với tháng trước đã giảm xuống 0,50%. Các chỉ số PMI Flash về Sản xuất và Dịch vụ của Úc cho tháng 6 đều ổn định ở mức lần lượt là 55,8 và 52,6. Ngân hàng Nhật Bản Jibun PMI Sản xuất Flash tháng 6 giảm xuống 52,7, nhưng PMI Dịch vụ đã tăng từ 52,6 lên 54,2, khá bất ngờ. Tôi đang đặt điều đó xuống việc mở cửa dần dần các biên giới và kích thích của chính phủ.

Sản xuất Công nghiệp và Doanh số Bán lẻ của Đài Loan xuất hiện muộn vào ngày hôm nay, ở mức 1600SGT, và có thể sẽ bị mất hút trong tiếng ồn của các công bố PMI Sản xuất và Dịch vụ của S&P từ Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Cả hai con số sẽ giữ ổn định hoặc tăng nhẹ so với tháng 4, do tác động của việc Trung Quốc mở cửa trở lại covid-zero. Lạm phát chính và Lạm phát chính của Singapore trong tháng 5 dự kiến sẽ tăng nhẹ lên lần lượt là 5,50% và 5,5% YoY. Điều đó sẽ không đủ để MAS đưa ra thông báo thắt chặt ngoài trình tự, đặc biệt là với lo ngại suy thoái gia tăng giữa các thị trường xuất khẩu chủ chốt.

Quan tâm nhất sẽ là các quyết định chính sách tiền tệ của Philippines và Indonesia ngày hôm nay. Gần đây, cả đồng Peso của Philippines và đồng Rupiah của Indonesia đều nằm trong tầm ngắm. Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) đã chỉ ra mức tăng 0,25%, với thống đốc sắp tới nói rằng ông không phải là người yêu thích các đợt tăng giá lớn. Ngân hàng Indonesia (BI) còn lém lỉnh hơn. Lạm phát cơ bản vẫn nằm trong phạm vi mục tiêu của BI, nhưng với USD / IDR tiếp cận 15.000,00, BI có thể gây bất ngờ trên thị trường và tăng 0,25%. Cả hai ngân hàng trung ương có thể sẽ buộc phải tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp chính sách sắp tới để bù đắp áp lực tiền tệ.

Bỏ qua các chỉ số PMI S&P của Châu Âu và Hoa Kỳ, lịch tối nay khá nhạt. Lời khai của Powell sang một bên, Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu có thể thú vị nếu con số hàng tuần tăng mạnh vào tối nay. Điều đó sẽ củng cố thêm nỗi sợ hãi về suy thoái mặc dù thành thật mà nói, tôi sẽ cần thấy số JOLTS hàng tháng giảm mạnh từ 11,50 việc làm để xác nhận điều đó. Dự trữ dầu thô API của Mỹ tăng vọt lên 5,60 triệu thùng sau một đêm, một điều khá bất ngờ. Đáng ngạc nhiên hơn là dầu không giảm vì nó mà đã giảm mạnh ở châu Á. Nếu dữ liệu tồn kho dầu thô chính thức của Hoa Kỳ tối nay cũng cho thấy mức tăng đáng kể, thay vì mức giảm khiêm tốn như dự báo, chúng ta có thể thấy một số áp lực ngắn hạn hơn đối với giá, đặc biệt là giá WTI.

Quảng cáo cuối trang