Thật vậy

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : Swissquote Bank SA
Lúc 14:05, 23/06/22

Sự lạc quan của thị trường không thể tồn tại trước lời khai của Jerome Powell ngày hôm qua, vì ông nói rằng một cuộc suy thoái là có thể xảy ra và việc gọi một cuộc hạ cánh mềm là 'rất thách thức' trong hoàn cảnh hiện tại.

Đáng lo ngại hơn, Powell đề cập đến một rủi ro khác: rủi ro Cục Dự trữ Liên bang (Fed) không quản lý để khôi phục sự ổn định giá cả và để lạm phát cố thủ trong nền kinh tế.

Các chỉ số chính của Mỹ đóng cửa phiên giao dịch tiêu cực nhẹ. S & P500 mất 0,13% và Nasdaq giảm 0,15%. Tuy nhiên, lợi suất kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ giảm xuống, như một dấu hiệu cho thấy lời khai của Powell đã được đưa vào hầu hết các yếu tố. Chỉ số đô la Mỹ giảm.

Hôm nay Powell cũng sẽ làm chứng, nhưng hầu hết việc định giá tiêu cực chắc chắn đã được thực hiện ngay từ bây giờ.
Cuối cùng rơi xuống?

Hôm qua, thùng dầu thô Mỹ đã giảm xuống dưới 103 USD khi bài phát biểu của Powell chỉ ra khả năng suy thoái. Thử nghiệm quan trọng tiếp theo đối với những con gấu dầu là mức 100 đô la. Nhiều nhà đầu tư không kỳ vọng giá dầu sẽ giảm xuống dưới mức này, do nguồn cung toàn cầu eo hẹp và nhu cầu phục hồi. Việc giảm thuế khí đốt trong 3 tháng của Joe Biden chỉ có thể làm tăng nhu cầu và không có tác động đáng kể đến xu hướng chung của thị trường.

Các mặt hàng khác cũng bị ảnh hưởng bởi nỗi lo suy thoái ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu và khiến các nhà đầu tư phải thanh lý các vị thế mua để chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh giảm tiếp theo. Chỉ số Hàng hóa Đa dạng của iShares lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 100-DMA trong năm nay và khả năng giảm sâu hơn, trước những rủi ro của các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Về mặt này, chỉ số FTSE của Anh, vốn tập trung cao các kho dự trữ dầu mỏ và khai thác, có thể mất đà tăng so với đầu năm so với các công ty cùng ngành của Mỹ.

Quảng cáo cuối trang