Thị trường chứng khoán châu Á ngày nay rất hỗn hợp

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 16:26, 23/06/22

Thị trường châu Á mất hướng sau lời khai của Powell

Phố Wall đã có một phiên giao dịch bất phân thắng bại trong đêm với việc các chỉ số chính đóng cửa hầu như không thay đổi sau khi bị kẹp bởi những bình luận về suy thoái của Powell ở một bên và một bên là lợi suất Mỹ giảm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,13%, Nasdaq chỉ giảm 0,15%, trong khi Dow Jones chỉ giảm 0,18%. Với một ngày tin tức chậm chạp sau Powell, chỉ số tương lai của Hoa Kỳ đã tiếp tục đà giảm khiêm tốn của họ. S&P 500 tương lai thấp hơn 0,25%, Nasdaq tương lai không đổi và Dow tương lai thấp 0,25%.

Với rất ít điều đáng tiếc trong phiên giao dịch qua đêm, thị trường châu Á đã đi theo hướng riêng của họ ngày hôm nay. Nikkei 225 của Nhật Bản không đổi, nhưng cả Hàn Quốc và Đài Bắc đều giảm mạnh trở lại và dường như đang trở thành đại diện ở châu Á đối với sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, có hệ số beta cao đối với khu vực đó. Kospi giảm 0,55%, trong khi Đài Bắc giảm mạnh 1,10%.

Ở Trung Quốc đại lục, tình cảm dường như đã được thúc đẩy bởi hy vọng rằng Ant Financial sẽ sớm được đưa ra các quy định rõ ràng và Chủ tịch Tập nhắc lại cam kết của mình đối với các mục tiêu tăng trưởng trong năm nay. Điều đó cho thấy chỉ số Shanghai Composite và CSI 300 tăng 0,55% vào hôm nay, trong khi Hang Seng của Hồng Kông cao hơn 0,95%.

Trên thị trường khu vực, Singapore đã tăng 0,55%, trong khi Kuala Lumpur chỉ cao hơn 0,10%. Jakarta đã rút lui 0,75% trước cuộc họp chính sách BI hôm nay, trong khi Manila giảm 1,10% trước cuộc họp chính sách BSP. Bangkok chỉ cao hơn 0,10%. Thị trường Úc đã ghi nhận mức tăng khiêm tốn sau một phiên giao dịch ổn định của Phố Wall. Chỉ số All Ordinaries cao hơn 0,05%, trong khi ASX 200 đã tăng 0,30%.

Đúng như dự đoán, âm nhạc đã dừng lại đối với thị trường chứng khoán châu Âu qua đêm, khiến phiên giao dịch kinh hoàng. Sự thiếu định hướng từ thị trường Mỹ và châu Á có khả năng thúc đẩy sự mở cửa mềm một lần nữa từ châu Âu khi các vấn đề về an ninh năng lượng, lạm phát và tăng trưởng của nước này được khẳng định lại.

Quảng cáo cuối trang