Alcoa hướng tới một cú đánh thu nhập khác khi giá nhôm tăng vọt - Tin tức thị trường chứng khoán

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : xm
Lúc 23:03, 13/10/21

Gã khổng lồ nhôm của Mỹ, Alcoa Corp, sẽ công bố kết quả thu nhập quý 3 vào thứ Năm sau khi thị trường đóng cửa. Công ty đã vượt qua lợi nhuận của mình trong sáu quý trước đó và với giá nhôm tăng cao gần đây, một loạt kết quả mạnh mẽ khác có thể nằm trong thẻ. Cổ phiếu của Alcoa đã hoạt động tốt hơn chỉ số S&P 500 Kim loại & Công nghiệp khai thác trong năm nay, cũng như chỉ số S&P 500 rộng hơn. Thu nhập quý 3 có thể giữ cho phe bò trong tầm kiểm soát?

Giá kim loại xuyên qua mái nhà

Giá kim loại và các mặt hàng khác đã tăng lên kể từ cuối mùa xuân năm 2020 khi các nền kinh tế trên thế giới bắt đầu nổi lên sau đợt khóa Covid đầu tiên. Bên cạnh hiệu ứng mở cửa trở lại, sự thay đổi toàn cầu đối với năng lượng xanh cũng đã thúc đẩy nhu cầu đối với nhiều kim loại như nhôm, được sử dụng rộng rãi trong nhiều thành phần, bao gồm cả pin.

Tuy nhiên, nhu cầu mạnh không phải là điều duy nhất khiến giá nhôm và các kim loại khác tăng mạnh do lĩnh vực này không tránh khỏi tình trạng suy giảm nguồn cung toàn cầu. Tình trạng mất điện ở Trung Quốc đã khiến nhiều nhà máy luyện kim ở nước này phải tiêu thụ điện, khiến họ phải cắt giảm sản lượng. Ngay cả ở châu Âu, nơi chi phí năng lượng đang tăng cao, một số nhà sản xuất đã phải giảm sản lượng do các nhà cung cấp điện không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Giá nhôm đã tăng hơn 50% trong đầu năm, tăng 7% cho đến nay chỉ tính riêng trong tháng Mười.

Dự kiến quý mạnh mẽ cho Alcoa

Đối với Alcoa, đây chỉ có thể là một điều tốt vì Hoa Kỳ không có khả năng xảy ra khủng hoảng năng lượng, do đó, họ có thể thúc đẩy sản xuất tại các cơ sở của chính mình, không chỉ ở nhà mà còn ở Nam Mỹ. Hơn nữa, Quốc hội sắp hoàn thành dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, nếu được thông qua, sẽ giải phóng hàng tỷ đô la để xây dựng lại đường cao tốc, đường sắt và cầu trên khắp nước Mỹ, mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất thép trong nước.

Tất cả điều này báo hiệu tốt không chỉ cho quý trước mà còn cho các quý sắp tới. Trong ba tháng tính đến tháng 9, Alcoa dự kiến sẽ kiếm được 2,955 tỷ đô la doanh thu, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2020, trở thành quý thứ ba liên tiếp tăng trưởng hàng năm hai con số. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của nó được dự báo là 1,89 đô la theo ước tính của Refinitiv IBES. Con số này sẽ tăng 5,2% so với một năm trước và tăng 26,8% so với quý trước.

Liệu cuộc biểu tình có thể được duy trì?

Giá cổ phiếu của Alcoa đã tăng hơn 100% vào năm 2021 và có thể tăng thêm nữa nếu có những bất ngờ tích cực trong công bố thu nhập. Cổ phiếu hiện đang giao dịch quanh mức $ 48,0. Kết quả tốt hơn mong đợi có thể đẩy giá lên mức đỉnh tháng 9 là 52,45 đô la, mức cao nhất trong ba năm. Phần mở rộng Fibonacci 161,8% của mức giảm từ tháng 5 đến tháng 7 ở mức 52,79 đô la không cao hơn mức đỉnh này, làm cho khu vực này trở thành một điểm kháng cự mạnh. Tuy nhiên, nếu được xóa, Fibonacci 200% là $ 57,99 sẽ là mục tiêu tiếp theo cho những người đầu cơ giá lên.

Mặt khác, đường trung bình động 50 ngày (MA), hiện ở mức 45,74 đô la, có khả năng bảo vệ giá trong trường hợp có sự bán tháo từ các khoản thu nhập kém hơn mong đợi. Việc giảm xuống dưới đường MA 50 ngày có thể thấy cổ phiếu ban đầu chững lại ở mức Fibonacci 78,6% là 41,48 đô la trước khi hướng tới mức đáy tháng 8 là 36,61 đô la

Vẫn lạc quan nhưng một số rủi ro cần theo dõi

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về cổ phiếu, duy trì khuyến nghị 'Mua' và đặt mục tiêu giá trung bình là $ 56,0. Tuy nhiên, tỷ lệ giá / thu nhập (PE) của Công ty cao hơn một chút so với mức trung bình của ngành. Alcoa có hệ số PE dự phóng là 7,52 so với mức trung bình của ngành là 3,36, mặc dù đây là những mức khác xa so với mức có thể được coi là định giá quá cao và trên thực tế, cổ phiếu có khả năng bị định giá thấp hơn.

Tuy nhiên, có một số rủi ro cho Alcoa từ cuộc gọi thu nhập vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu những hạn chế về nguồn cung trong nền kinh tế có đang đẩy chi phí của Công ty lên cao hay không. Bất kỳ hướng dẫn nào cho quý tiếp theo về doanh thu hoặc triển vọng nhu cầu nói chung cũng sẽ rất quan trọng. Cụ thể, ngành xây dựng ở Mỹ vẫn đang phục hồi nên mặc dù một mặt còn nhiều dư địa để tăng trưởng hơn nữa, nhưng tình trạng thiếu lao động đang kìm hãm đáng kể hoạt động.

Cuối cùng, dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden vẫn chưa hoàn thành để thông qua Quốc hội, vì vậy bất kỳ bất ngờ nào trên mặt trận đó cũng có thể gây rủi ro tiêu cực cho cổ phiếu.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang