Áp lực tiền lương nâng đồng đô la Mỹ

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : thuyhanh
Lúc 19:51, 13/10/21

Đô la tăng và lợi suất tăng

Điều bất ngờ trong báo cáo CPI tháng 9 nằm ở tiền lương, mức tăng 0,8% trong tháng sau khi tăng mạnh so với mức tăng 0,3% một tháng trước đó.

Mức tăng ngày hôm nay theo tỷ lệ + 10% hàng năm và sẽ là một thành phần quan trọng trong vòng xoáy giá tiền lương tiềm năng. Cảnh báo trước là việc giảm lương trong đợt đại dịch mới nhất có thể đã làm sai lệch dữ liệu.
Dù lý do là gì, thị trường rõ ràng đang lo ngại về điều này khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,595% từ mức 1,570% trước khi có dữ liệu. Điều đó lây lan sang FX nơi đồng đô la cao hơn với triển vọng tăng lãi suất sớm hơn. Đó là một động thái khá đồng đều 15-25 pip với tỷ giá USD / JPY thậm chí còn tăng cao hơn một chút so với mức cao của ngày hôm qua nhưng chưa sẵn sàng để bứt phá.

Điều có thể giữ cho thị trường trái phiếu và đô la trong tầm kiểm soát trong vài giờ tới là đợt bán trái phiếu kỳ hạn 30 năm vào lúc 1 giờ chiều theo giờ ET. Điều đó sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc thiết lập giai điệu và làm nổi bật nhu cầu cơ bản về thời lượng.


Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang