Aussie phẳng trước báo cáo công việc

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 16:13, 13/10/21

Đồng đô la Úc đang ở trong một mô hình giữ trong giao dịch ngày thứ Tư. Hiện tại, AUD / USD đang giao dịch ở mức 0,7356, giảm 0,10% trong ngày.

AUD xem xét lạm phát, dữ liệu việc làm

Đồng đô la Úc đang giẫm chân tại vùng biển lặng, nhưng điều đó có thể thay đổi sau đó trong ngày, với việc đưa ra các con số quan trọng ra khỏi Úc và Hoa Kỳ. Đầu tiên, Hoa Kỳ giải phóng lạm phát cho tháng Chín. Lo ngại lạm phát ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, khi CPI đã đạt mức cao nhất trong 30 năm. Trong tháng 8, CPI tiêu đề ở mức 5,3% và CPI cốt lõi là 4,0 (YoY).

Chủ tịch Fed Jerome Powell từ lâu đã duy trì rằng lạm phát là nhất thời, nhưng trừ khi lạm phát bắt đầu giảm bớt sớm, các thị trường sẽ vẫn có chút hoài nghi về lập trường này. Nếu con số CPI tháng 9 lặp lại hoặc thậm chí cao hơn so với công bố tháng 8, tôi hy vọng đồng đô la Mỹ sẽ phản ứng với mức tăng.

Một điểm nổi bật khác trên lịch hôm nay là báo cáo việc làm của Úc. Các con số trong tháng 8 thật ảm đạm, khi nền kinh tế giảm 140 nghìn việc làm, giảm kỳ vọng khoảng -80 nghìn. Nếu chúng tôi không thấy sự cải thiện rõ rệt trong báo cáo ngày hôm nay, thì Aussie có thể giảm xuống.

Bất chấp việc khóa cửa kéo dài ở Sydney và Melbourne, niềm tin vẫn ở mức cao đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Westpac Consumer Sentiment giảm xuống 104,6, giảm so với 106,2 trước đó. Ngay cả với sự sụt giảm, điểm số cho thấy mức độ tin cậy tương đối cao. Về mặt kinh doanh, báo cáo Niềm tin Kinh doanh của NAB đã tăng trở lại với hình thức ấn tượng vào tháng 9, sau hai lần giảm liên tiếp. Chỉ số tăng mạnh lên 13 điểm, tăng mạnh so với mức -6 điểm. Những con số chắc chắn có thể là do kế hoạch của chính phủ để mở cửa trở lại và giảm bớt các hạn chế. Ngoài ra, niềm tin kinh doanh đã được nâng lên nhờ giá hàng hóa tăng mạnh, đã thúc đẩy lĩnh vực xuất khẩu của đất nước.

Khu vực kinh doanh của Úc đang thể hiện sự lạc quan mới về nền kinh tế. Mức tăng mạnh mẽ này được thúc đẩy bởi niềm tin được cải thiện sau khi các bang New South Wales và Victoria công bố kế hoạch mở cửa trở lại, cũng như tỷ lệ tiêm chủng tăng. Ngoài ra, giá hàng hóa tăng mạnh đã thúc đẩy khu vực xuất khẩu và cải thiện niềm tin kinh doanh.

.

AUD / USD kỹ thuật

  • Đường kháng 0,7356 là chất lỏng. Tiếp theo, có ngưỡng kháng cự tại 0,7403
  • Cặp này có hỗ trợ tại 0,7244. Dưới đây, có hỗ trợ tại 0,7179

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang