Bình luận Thị trường Hoàng hôn

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : KBC Bank
Lúc 22:25, 13/01/22

Thị trường

Sự cường điệu (chống) lạm phát đã thống trị các thị trường và Fed phát biểu vào đầu năm cuối cùng đã được xả hơi sau khi chỉ số CPI của Mỹ (7,0%) vào ngày hôm qua ở mức cao nhất trong gần 40 năm. Các thống đốc Fed gần đây đã đi đến thống nhất rằng lạm phát đang gia tăng và thị trường lao động thắt chặt yêu cầu nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 3. Ba lần tăng lãi suất trong năm nay là mức tối thiểu, nhiều khả năng hơn, cũng như việc Fed giảm bảng cân đối kế toán sớm. Tuy nhiên, phản ứng sau CPI ngày hôm qua cho thấy kịch bản này đã được chiết khấu. Cần có 'tin tức mới' để các thị trường tiếp tục thúc đẩy thương mại bình thường hóa chính sách. Dữ liệu ngày hôm nay không cung cấp điều đó. Lạm phát PPI của Mỹ gần như kỳ vọng (nhu cầu cuối cùng ở mức 9,7% Y / Y từ 9,8%).Các tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ thậm chí còn gây ngạc nhiên về mặt yếu của kỳ vọng tăng từ 207 000 lên 230 000. Vòng hào quang mới có thể đang diễn ra nhưng các vấn đề thống kê có lẽ cũng làm phức tạp một cách giải thích đúng. Các bản phát hành không có tác động lớn, nhưng cho phép sự điều chỉnh của ngày hôm qua tiếp tục. Bên cạnh luồng tin tức mỏng, các cân nhắc kỹ thuật cũng tiếp tục cản trở hành động định hướng giá trên thị trường lãi suất cơ bản. Lợi suất của Hoa Kỳ đang mất khoảng 1-2 bps trên đường cong. Lợi suất 10 năm (1,73%) của Mỹ giảm nhẹ ra khỏi vùng kháng cự 1,80% / 1,77% quan trọng. Lợi suất 10 năm của Đức (-0,07%) cũng không có động lực để cố gắng rời bỏ lãnh thổ tiêu cực.De Guindos của ECB thừa nhận rằng lạm phát có thể không nhất thời như suy nghĩ trước đó. Ông coi sự phát triển của giá năng lượng là chìa khóa của lạm phát. Tuy nhiên, anh ấy vẫn không thấy tác động vòng hai nào về áp lực tiền lương. Vì vậy, hiện tại, ông vẫn chưa đưa ra bất kỳ kết luận 'diều hâu' nào về chính sách tiền tệ. Đường cong lợi suất của Đức (tạm thời) quay trở lại 'thói quen tiêu chuẩn', xu hướng đi ngang với lợi suất giảm trong khoảng 0,6 bp (2-y) và 3,0 bps (30-y). Cổ phiếu châu Âu chủ yếu giao dịch với mức tăng dưới 0,5%. Các chỉ số của Mỹ mở cửa mạnh hơn một chút. Dầu Brent đang giữ trong mức $ 85 p / b.

Mặc dù không có tin tức nổi bật nào, nhưng đồng đô la vẫn phải chịu đựng thêm những tổn thất sau CPI. Lạm phát cao liên tục (tuyệt đối và tương đối) và Fed chủ yếu thắt chặt chính sách trước thay vì hướng dẫn một lộ trình lãi suất cao hơn rõ ràng đã khiến những người đầu cơ USD kết luận rằng hiện tại đã đủ chiết khấu. DXY đang thử nghiệm vùng 94,70 (từ 95,00). Tỷ giá USD / JPY đang thay đổi trong khu vực 114,25. EUR / USD cũng tham gia vào giao dịch giảm giá đô la rộng hơn gần 1,147. Sự sụt giảm của đồng đô la không chỉ hỗ trợ đồng euro và đồng yên. Sự đảo ngược ngày hôm qua của lợi suất mềm hơn và đồng đô la yếu hơn cũng đã hủy bỏ xu hướng suy yếu dự kiến của đồng franc Thụy Sĩ.EUR / CHF vào đầu tuần này đã chạm ngưỡng 1,05, nhưng hiện tại lại giao dịch ở mức 1,044. Tại khu vực Bắc Âu, vương miện Thụy Điển, sau màn trình diễn mạnh mẽ của người hàng xóm Na Uy, cố gắng lấy lại một số điểm và đang thử nghiệm vùng kháng cự EUR / SEK 10,21.Tiêu đề tin tức

Doanh số bán trái phiếu châu Âu đang phá kỷ lục. Theo tính toán của Bloomberg, trong tuần hiện tại, thậm chí chưa đầy tháng, các công ty, công ty siêu quốc gia và tổ chức phát hành có chủ quyền đã tung ra thị trường với tổng giá trị khoảng 93 tỷ euro. Kỷ lục hàng tuần trước đó bắt nguồn từ đầu tháng 1, khi khoảng 92 tỷ € được phát hành trong tuần tính đến ngày 10 tháng 1. Các nhà phát hành đang khóa các điều kiện tài chính vẫn rất thuận lợi nhanh chóng khi lạm phát, ý định thắt chặt của Fed cũng như ECB bắt đầu bắt đầu quay vòng. việc mua trái phiếu giảm đang gây ra sự không chắc chắn về lợi suất trong tương lai.

Doanh số bán lẻ của Séc được điều chỉnh theo ngày làm việc đã tăng 11,7% trong tháng 11. Sự gia tăng khổng lồ phần lớn là do cơ sở so sánh thấp do các hạn chế của Covid (bán hàng) vào cuối năm 2020. Động lực doanh số bán lẻ hàng tháng trên thực tế cho thấy mức giảm 1% trong doanh thu bán lẻ. Hiệu ứng cơ bản đặc biệt rõ ràng trong sự gia tăng mạnh mẽ của vd. hàng phi thực phẩm (tức là từ các cửa hàng không thiết yếu) (tăng 20,8%). Doanh số bán hàng tại các cửa hàng trực tuyến chỉ tăng khiêm tốn 0,6% so với cùng kỳ năm trước vì chúng thay thế cho các cửa hàng thực trong thời gian đóng cửa. Đồng koruna của Séc đang mất giá nhiều nhất kể từ cuối tháng 11 so với đồng euro ngày hôm nay mặc dù động thái này bắt nguồn từ tâm lý rủi ro mong manh. EUR / CZK giao dịch ở mức 24,43, tăng từ 24,31 ngày hôm qua.

Quảng cáo cuối trang