CAD cao hơn trước doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 19:21, 14/01/22

Đồng đô la Canada đang ở mức tích cực và tiếp tục có một tuần tuyệt vời, với mức tăng 1,28%. Đồng tiền này đã quay trở lại dưới mức 1,25 và đang tìm cách đóng cửa bên dưới đường biểu tượng này lần đầu tiên kể từ giữa tháng 11.

Sự phục hồi mạnh mẽ trong tuần này của đồng đô la Canada là một trường hợp đồng bạc xanh suy yếu hơn là đồng tiền mạnh, vì đồng đô la Mỹ đã giảm giá trên diện rộng so với các đồng tiền chính trong tuần này. Các nhà đầu tư tiếp tục ở trong chế độ chấp nhận rủi ro, từ chối báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mềm và chỉ số CPI cao ngất ngưởng là 7,0% so với cùng kỳ năm trước. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tìm cách xoa dịu những lo ngại về lạm phát tăng vọt vào đầu tuần này, nói rằng Fed sẵn sàng tăng lãi suất để chống lạm phát nhưng ông dự kiến lạm phát sẽ giảm bớt vào cuối năm nay. Điều này khiến tâm lý thích rủi ro luôn ở mức cao, nhưng liệu các nhà đầu tư có tiếp tục lạc quan như vậy hay không nếu áp lực lạm phát vẫn ở mức 40 năm.

Chúng tôi tiếp tục chứng kiến sự luân chuyển của đô la Mỹ trong tuần này, với các cổ phiếu lớn được hưởng mức tăng khoảng 1% so với đô la Mỹ đang thoái lui. Nguyên nhân đằng sau sự suy yếu của đồng đô la Mỹ là do khẩu vị rủi ro tăng cao, điều này vẫn chưa suy giảm mặc dù đã bùng nổ các trường hợp Omicron, một báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp mềm và lạm phát gia tăng ở Mỹ. Tuy nhiên, tâm lý rủi ro có thể thay đổi nhanh chóng và tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy đồng đô la Mỹ phục hồi trong thời gian tới nếu Omicron gây thiệt hại nhiều hơn dự đoán hoặc nếu lạm phát thậm chí còn cao hơn.

Tuần kết thúc với doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào cuối ngày hôm nay. Việc đọc tiêu đề dự kiến sẽ ở mức -0,1% và sự sụt giảm có thể thúc đẩy đồng đô la Canada vì nó sẽ gây áp lực lên Fed để kìm hãm việc bình thường hóa chính sách. Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến Tâm lý người tiêu dùng UoM, dự kiến sẽ giảm từ 70,6 xuống 70,0 điểm. Niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh có thể làm gia tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất, điều này sẽ khiến đồng đô la Mỹ giảm giá.

.

Kỹ thuật USD / CAD

    • USD / CAD đang thử nghiệm hỗ trợ ở mức 1.2513. Dưới đây, có hỗ trợ tại 1.2396
    • Có mức kháng cự tại 1.2762 và 1.2879

Quảng cáo cuối trang