Châu Á nhảy vào niềm hy vọng của Evergrande

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 16:26, 23/09/21

Cổ phiếu Evergrande tăng vọt

Thị trường chứng khoán châu Á đang có một ngày tốt lành khi nhận thức về việc giảm rủi ro Evergrande nâng cao tâm lý. Giá cổ phiếu của Evergrande đã tăng vọt hơn 20% ở Hồng Kông ngày hôm nay bất chấp bất kỳ giải pháp nào có thể đồng nghĩa với việc chủ sở hữu cổ phần bị xóa sổ. Phần lớn tâm lý tương tự dường như sẽ quét qua các thị trường New York chỉ trong một đêm vì nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng đồng đô la Mỹ sẽ là van điều chỉnh áp lực của Fed, chứ không phải trái phiếu hoặc cổ phiếu của Mỹ. Điều đó cho phép Phố Wall nắm bắt được ngày hôm nay với những gì nó cho là giảm thiểu rủi ro ở đuôi Evergrande.

S&P 500 tăng 0,95%, Nasdaq tăng 1,02% và Dow Jones tăng 1,01%. Hợp đồng tương lai của cả ba chỉ số tiếp tục tăng ở châu Á, tăng khoảng 0,20%. Nhật Bản đi nghỉ hôm nay, nhưng Hàn Quốc đã trở lại với trò chơi bắt kịp Kospi trong ba phiên qua, giảm 0,40%.

Ở những nơi khác, mặc dù đó là Thunderbirds Are Go khi thị trường châu Á theo sát Phố Wall và đạt được hy vọng của Evergrande. Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,70% với CSI 300 tăng 0,60%. Hồng Kông cao hơn 0,65% nhờ mua cổ phiếu Evergrande điên cuồng. Singapore đã tăng cao hơn 0,85% với Đài Bắc tăng 0,90% và Kuala Lumpur tăng 0,50%. Manila cao hơn 1,05% trước quyết định của BSP dự kiến để lãi suất ở mức thấp kỷ lục, trong khi Bangkok chỉ cao hơn 0,20%. Thị trường Úc cũng đang phục hồi mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi giá hàng hóa tiếp tục tăng. ASX 200 cao hơn 1,0% trong khi All Ordinaries tăng 1,15%.

Thị trường châu Âu đã có một phiên giao dịch mạnh mẽ ngày hôm qua nhờ Phố Wall và việc Fed cắt giảm có thể là tin tốt cho họ trong trung hạn do đồng euro có khả năng giảm do tỷ giá euro vẫn ở mức thấp mãi mãi. Với việc châu Á cũng leo lên đà phục hồi ngày hôm nay, chứng khoán châu Âu sẽ có một khởi đầu mạnh mẽ khác. Một cảnh báo của tôi về tất cả niềm vui trong cổ phiếu ngày nay là phần lớn nó dường như được xây dựng dựa trên việc giảm bớt rủi ro theo đuôi Evergrande. Tôi cho rằng tất cả những gì cần làm là một tiêu đề khó chịu xuất hiện trên mặt trận đó và cuộc biểu tình của cả ngày có thể nhanh chóng biến mất.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang