Chỉ số Đô la Mỹ di chuyển đi ngang trước Dữ liệu Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : OctaFX
Lúc 14:37, 14/01/22

Chứng khoán Mỹ đã dao động vào thứ Năm trước khi mùa thu nhập bắt đầu vào ngày hôm nay. Chỉ số Dow Jones tăng hơn 100 điểm trong khi chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ giảm khoảng 80 điểm. Các công ty chủ chốt sẽ công bố kết quả của họ hôm nay là Wells Fargo, Blackrock, Citigroup, JP Morgan và First Republic. Các nhà phân tích tin rằng hầu hết các công ty này sẽ công bố kết quả tốt. Ví dụ, ước tính trung bình là doanh thu của JP Morgan đã tăng lên 29 tỷ USD trong khi Citi và Blackrock lần lượt đạt hơn 17 tỷ USD và 5 tỷ USD.

Đồng đô la Mỹ đi ngang khi các nhà đầu tư phản ứng với các tuyên bố thất nghiệp ban đầu mới nhất và dữ liệu lạm phát của nhà sản xuất từ Mỹ. Dữ liệu của cơ quan thống kê cho thấy dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) tiêu đề giảm từ 9,8% trong tháng 11 xuống 9,7% trong tháng 12. Mức giảm này yếu hơn so với ước tính trung bình là 9,9%. Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng lần lượt từ 7,9% lên 8,3%. Những con số này được đưa ra một ngày sau khi những con số tiết lộ rằng lạm phát tiêu dùng đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1982. Cuối ngày hôm nay, Mỹ sẽ công bố những con số bán lẻ mới nhất.

Bảng Anh giữ ổn định so với đô la Mỹ trước đợt bán phá giá dữ liệu sắp tới từ Vương quốc Anh. Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) sẽ công bố những con số GDP đầu tiên trong năm. Các nhà kinh tế sẽ xem xét các xu hướng của nền kinh tế Vương quốc Anh trong những tháng cuối năm 2021. ONS cũng sẽ công bố số liệu sản xuất công nghiệp và chế tạo mới nhất từ Vương quốc Anh. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters kỳ vọng dữ liệu cho thấy sản xuất chế tạo giảm từ 1,3% trong tháng 10 xuống -0,3% trong tháng 11. Họ cũng dự đoán rằng sản xuất công nghiệp giảm xuống 0,5% vì lo ngại về covid-19.

GBPUSD

Cặp GBPUSD đã trong một xu hướng tăng giá mạnh trong vài tuần qua. Nó đang giao dịch ở mức cao nhất trong nhiều tháng là 1,3731, cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất trong tháng 12 là 1,3170. Trên biểu đồ 4 giờ, cặp tiền này đã di chuyển trên đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày và đường xu hướng màu đỏ tăng dần. Các chỉ báo dao động như Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và Stochastic cũng đang tăng. Do đó, cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục tăng vào cuối ngày hôm nay.

EURUSD

Cặp EURUSD giảm nhẹ trong phiên giao dịch qua đêm. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,1450, thấp hơn một chút so với mức cao của ngày thứ Năm là 1,1480. Cặp tiền này nằm dưới mức kháng cự quan trọng 1.1500 một chút, là mức thoái lui Fibonacci 61,8%. Nó cũng nằm dưới một chút phía trên của Dải Bollinger. Do đó, cặp tiền này có khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng giá khi những con bò đực nhắm mục tiêu vào ngưỡng kháng cự quan trọng tại 1.1500.

EURCHF

Cặp EURCHF đã giảm xuống mức thấp 1,0430, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 1. Mức giá này thấp hơn mức cao nhất của năm nay là 1,0512. Nó đã di chuyển xuống dưới đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày. Nó cũng nằm giữa mức thoái lui Fibonacci 50% đến 38,2%. Do đó, cặp tỷ giá này có khả năng sẽ tiếp tục giảm khi những con gấu nhắm mục tiêu đến mức hỗ trợ chính tại 1.0400.

Quảng cáo cuối trang