Chứng khoán châu Á đang bay

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 17:55, 10/03/22

Chứng khoán châu Á nhảy vọt trên đà trượt giá, Ukraine hy vọng

Với việc giá dầu lao dốc chỉ trong một đêm, và những hy vọng mong manh về một nghị quyết Ukraine đã có trên bàn, các thị trường chứng khoán chứng kiến sự giẫm đạp trong Kinh thánh của những kẻ bắt đáy đổ vào thị trường chứng khoán, khiến chúng tăng vọt. Chỉ số S&P 500 tăng cao hơn 2,57%, trong khi Nasdaq tăng vọt 3,59% nhờ thông báo tách cổ phiếu của Amazon. Dow Jones, trong khi đó, tăng 2,0% vẫn còn ấn tượng. Ở châu Á, hợp đồng tương lai của Mỹ đang tạm dừng lại, có lẽ là do các tuyên bố mới nhất của UAE. Hợp đồng tương lai trên cả ba chỉ số đã giảm khoảng 0,15%.

Thị trường châu Á đang nhanh chóng bắt kịp và tập hợp mạnh mẽ ngày nay, với các sàn giao dịch lớn của các nhà kinh doanh bán lẻ hoạt động đặc biệt tốt và thể hiện hành vi giống như bầy đàn thông thường của họ. Chỉ số Nikkei 225 đã tăng cao hơn 4,0%, trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 2,10%. Tại Trung Quốc, câu chuyện cấm xuất khẩu nhiên liệu được đề cập trước đó đã bị bỏ qua khi các sàn giao dịch tận hưởng một ngày dưới ánh nắng mặt trời. Shanghai Composite đã tăng 1,90%, với CSI 300 tăng 2,30%. Hồng Kông đã tăng 1,60%.

Với việc giá dầu leo thang cao hơn ở châu Á một lần nữa, sự hưng phấn đã giảm nhẹ ở các thị trường trong khu vực, nhưng họ cũng đang tăng lên. Singapore cao hơn 1,35%, Đài Bắc tăng 2,45%, Kuala Lumpur chỉ cao hơn 1,10% và Jakarta không thay đổi trong ngày, có thể sau khi nâng giới hạn các nhà sản xuất dầu cọ phải bán cho thị trường nội địa. Bangkok đã tăng 0,70% với Manila tăng 1,15%. Giá tài nguyên giảm qua đêm cũng đang thúc đẩy mức tăng ở Úc, nơi All Ordinaries và ASX 200 cao hơn 1,10%.

Với giao dịch kỳ hạn của Mỹ đi ngang ở châu Á, thị trường châu Âu khó có thể thể hiện đà tăng tương tự vào chiều nay trừ khi chúng ta đạt được bước đột phá trong cuộc đàm phán Ukraine-Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi tin rằng một ECB ôn hòa đã được định giá vào các thị trường và nếu có bất cứ điều gì, nếu họ ít ôn hòa hơn dự kiến, đó có thể là một cơn gió nhẹ.

Với sự biến động rõ rệt trong tuần này, việc lựa chọn hướng đi của các thị trường Hoa Kỳ đã trở thành một bước ngoặt. Thị trường sẽ dao động theo sự phát triển của Ukraine và dầu mỏ, và tôi cho rằng chúng ta chỉ là một tiêu đề tiêu cực lớn từ việc đưa sự phục hồi của ngày hôm qua vào lịch sử.

Quảng cáo cuối trang