Cục Dự trữ Liên bang hướng tới việc tăng lãi suất - USD tăng giá

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : admiralmarkets
Lúc 09:44, 14/03/22

Trong bài bình luận thị trường ngày nay:

  • Lạm phát hàng năm của Hoa Kỳ làm nóng lên mức cao nhất trong 40 năm vào tháng Hai
  • USD mạnh lên trước kỳ vọng tăng lãi suất
  • Đồng EUR suy yếu trong bối cảnh thất bại địa chính trị
  • Sự biến động của thị trường dầu chiếm ưu thế

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, lạm phát Mỹ đã tăng lên 7,9% trong tháng Hai hàng năm, chủ yếu do giá nhiên liệu tăng .

Các nhà đầu cơ USD tăng mạnh khi đồng tiền này mạnh lên với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng hướng dẫn lãi suất quan trọng trong thời gian tới. Trong khi đó, các thị trường chứng khoán Mỹ đưa ra quan điểm về triển vọng rằng việc tăng lãi suất sẽ khiến việc vay mượn và đầu tư trở nên đắt đỏ hơn vào cuối năm nay. Mặt sáng sủa hơn, nếu việc tăng lãi suất thành hiện thực, ngành ngân hàng có thể nhận được sự thúc đẩy trong ngắn hạn đến trung hạn.

Nếu USD tiếp tục tăng giá so với các đối tác của nó, giá hàng hóa xuất khẩu của Mỹ có thể sẽ tăng tương tự. Các mặt hàng như dược phẩm, chất bán dẫn và xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch có khả năng trở nên đắt hơn trong trung hạn, có khả năng gây thêm áp lực lạm phát.

Đồng EUR giảm giá so với USD qua đêm do những tai ương địa chính trị ở châu Âu đè nặng lên tâm lý và các nhà đầu tư định giá ECB về tín hiệu rằng nó sẽ bắt đầu giảm QE vào quý thứ ba.

Dầu thô WTI đã giảm từ mức cao nhất trong 5 năm được thấy vào đầu tuần này và sự biến động được cho là sẽ chiếm ưu thế do rủi ro địa chiến lược tập trung vào một trong những nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới - Nga.

Khi USD tăng, Vàng đã giảm mức cao trước đó. Tâm lý thị trường trầm lắng có thể thúc đẩy hoạt động mua hàng trú ẩn an toàn hơn nếu có thêm áp lực địa chính trị và các tiêu đề tin tức về cuộc xung đột trước thềm châu Âu.

Chỉ số VIX dường như đang gia tăng do sự biến động trên thị trường chứng khoán toàn cầu là chủ đề phổ biến trong ngắn hạn. Do tác động của các yếu tố địa chính trị, tâm lý nhà đầu tư tập trung vào các tài sản trú ẩn an toàn để phòng ngừa rủi ro thị trường.

Đầu tư vào các công cụ hàng đầu thế giới

Hàng nghìn cổ phiếu và ETF trong tầm tay bạn

BẮT ĐẦU ĐẦU TƯ

THÔNG TIN VỀ VẬT LIỆU PHÂN TÍCH:

Dữ liệu đã cho cung cấp thông tin bổ sung về tất cả các phân tích, ước tính, tiên lượng, dự báo, đánh giá thị trường, triển vọng hàng tuần hoặc các đánh giá hoặc thông tin tương tự khác (sau đây gọi là “Phân tích”) được công bố trên trang web của các công ty đầu tư của Quản trị viên hoạt động dưới nhãn hiệu Đô đốc (sau đây gọi là “ Các quản trị viên ”) Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, vui lòng lưu ý những điều sau:

Đây là một giao tiếp tiếp thị. Nội dung chỉ được xuất bản cho mục đích cung cấp thông tin và không có cách nào được hiểu là lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Nó đã không được chuẩn bị phù hợp với các yêu cầu pháp lý được thiết kế để thúc đẩy tính độc lập của nghiên cứu đầu tư và nó không bị cấm xử lý trước khi phổ biến nghiên cứu đầu tư.

Mọi quyết định đầu tư đều do từng khách hàng đưa ra trong khi các Quản trị viên sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh từ bất kỳ quyết định nào như vậy, cho dù có dựa trên nội dung hay không.

Với quan điểm bảo vệ lợi ích của khách hàng của chúng tôi và tính khách quan của Phân tích, các Quản trị viên đã thiết lập các quy trình nội bộ có liên quan để ngăn ngừa và quản lý các xung đột lợi ích.

Phân tích được chuẩn bị bởi một nhà phân tích kinh tế và tin tức độc lập, Sarah Fenwick (nhà văn tài chính), (sau đây gọi là “Tác giả”) dựa trên những ước tính cá nhân của họ.

Mặc dù mọi nỗ lực hợp lý được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả các nguồn nội dung đều đáng tin cậy và tất cả thông tin được trình bày càng nhiều càng tốt, theo cách dễ hiểu, kịp thời, chính xác và đầy đủ, các Quản trị viên không đảm bảo tính chính xác hoặc đầy đủ của bất kỳ thông tin nào có trong Phân tích.

Bất kỳ loại hoạt động nào trong quá khứ hoặc được mô hình hóa của các công cụ tài chính được nêu trong nội dung không được coi là một lời hứa, đảm bảo hoặc ngụ ý rõ ràng hoặc ngụ ý của các Quản trị viên về bất kỳ hoạt động nào trong tương lai. Giá trị của công cụ tài chính có thể vừa tăng vừa giảm và việc bảo toàn giá trị tài sản không được đảm bảo.

Các sản phẩm có đòn bẩy (bao gồm cả hợp đồng chênh lệch) có bản chất là đầu cơ và có thể dẫn đến thua lỗ hoặc lãi. Trước khi bạn bắt đầu giao dịch, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan.

Quảng cáo cuối trang