Cuộc biểu tình của đồng Euro tạm dừng khi ECB tiếp tục ủng hộ

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 20:50, 10/03/22

ECB duy trì lãi suất, giảm APP

ECB đã giữ mức lãi suất chính ở mức 0,00% tại cuộc họp ngày hôm nay, như dự kiến. Ngân hàng trung ương đã giảm mua hàng theo Chương trình Mua tài sản (APP), đã được ấn định vào tháng 2 ở mức 40 tỷ EUR trong suốt quý II. Thay vào đó, ECB sẽ mua 40 tỷ EUR vào tháng 4, 30 tỷ vào tháng 5 và 20 tỷ vào tháng 6. Việc mua APP dự kiến sẽ kết thúc vào quý 3 thay vì vào quý 4. Sau đó, ECB sẽ có khả năng tăng lãi suất.

Thị trường tài chính tiếp tục bị rung chuyển bởi sự biến động cực mạnh, và đây là trường hợp của đồng euro, tăng 1,67% vào thứ Tư. Đồng euro nhạy cảm với rủi ro, đặc biệt là đối với cuộc khủng hoảng Ukraine, khu vực gần với khu vực đồng euro. Sự thèm ăn rủi ro được cải thiện vào thứ Tư, khi giá dầu giảm và một số thường dân Ukraine đã cố gắng sử dụng các hành lang có người và tránh xa các cuộc giao tranh. Đồng đô la đã giảm trên diện rộng, mặc dù các nhà giao dịch sẽ khôn ngoan khi lưu ý rằng chúng ta chỉ có một tiêu đề (tiêu cực) tránh khỏi tâm lý rủi ro bốc hơi và đưa đồng đô la trú ẩn an toàn lên vùng cao hơn.

Ở mặt trận Ukraine, cuộc gặp giữa ngoại trưởng Nga và Ukraine vào đầu ngày hôm nay đã không mang lại kết quả đột phá nào, mặc dù các bên nhất trí sẽ tiếp tục gặp mặt. Các cuộc giao tranh vẫn tiếp tục, và với việc lực lượng xâm lược của Nga dường như đã bị đình trệ, có những lo ngại rằng Tổng thống Nga Putin có thể thất vọng và tấn công nhiều mục tiêu dân sự hơn. Điều này sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn, đã khiến hàng triệu người Ukraine phải di tản.

Cuối ngày, Hoa Kỳ công bố báo cáo lạm phát cho tháng Hai. Các thị trường đang chuẩn bị cho sự gia tăng mạnh mẽ hơn nữa của CPI tiêu đề, dự kiến sẽ đạt 7,9% YoY, tăng từ 7,5% trước đó. Mức 8,0% hoặc cao hơn về cơ bản sẽ củng cố việc tăng lãi suất của Fed vào tuần tới và có thể dẫn đến việc các thành viên Fed gửi một thông điệp diều hâu tới thị trường, vì lạm phát tiếp tục là một trong những vấn đề kinh tế quan trọng nhất.

.

Kỹ thuật EUR / USD

  • Tỷ giá EUR / USD tiếp tục gây áp lực lên ngưỡng kháng cự 1.1053. Trên đây, có ngưỡng kháng cự tại 1.1156
  • Có hỗ trợ tại 1.0886 và 1.0796

Quảng cáo cuối trang