Dầu giảm, vàng chịu áp lực

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 17:45, 14/03/22

Giá dầu giảm vì hy vọng của Ukraine

Các thị trường dầu mỏ ở châu Á hôm nay đã diễn ra một đợt giảm giá không thuyết phục với hy vọng rằng các cuộc đàm phán Ukraine-Nga đang chuyển sang giai đoạn mang tính xây dựng, bất chấp vụ ném bom của Nga đã mở rộng vào cuối tuần. Ngoài ra, việc đóng cửa ở Thâm Quyến có thể đã làm giảm kỳ vọng tăng trưởng của Trung Quốc và do đó, tiêu thụ năng lượng của nước này. Theo quan điểm của tôi, tất cả những điều đó là lý do tham vọng nhất để định giá dầu ở mức đỉnh, nhưng tôi thừa nhận rằng bất kỳ sự cải thiện nào ở Đông Âu đều có thể dẫn đến một đợt bán tháo rất mạnh và sâu. Mặc dù Iran đã phóng tên lửa vào Iraq vào cuối tuần qua, nhưng hiện tại, nó và thỏa thuận hạt nhân dường như không nằm ngoài tầm ngắm của thị trường.

Dầu giao dịch đi ngang vào thứ Sáu, tăng nhẹ khi các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro vào cuối tuần. Dầu thô Brent tăng 2,95% lên 112,95 USD / thùng, trong khi dầu WTI tăng 3,15% lên 109,15 USD / thùng. Tại châu Á, cả hai hợp đồng đã đảo ngược phần lớn mức tăng đó. Dầu thô Brent thấp hơn 2,0% ở 110,20 USD và WTI thấp hơn 2,35% ở 106,70 USD / thùng.

Bất kỳ tiến triển nào, dù dự kiến đến đâu, đều có thể chứng kiến hỗ trợ cho Brent ở mức 106,00 USD / thùng và WTI ở mức 104,00 USD nhanh chóng được kiểm định. Trong kịch bản này, cả hai sau đó có thể sẽ quay trở lại dưới 100 USD / thùng, mặc dù với áp lực lạm phát đình trệ trên thế giới ở đây, Ukraine có giải quyết được hay không, đó có thể sẽ là mức thấp nhất trong vài tháng tới. Brent và WTI có lẽ đã chứng kiến mức cao nhất trong nhiều tháng của họ trong tuần trước khi thị trường có vẻ thoải mái hơn với mức bình thường mới. Điều đó nói rằng, tôi không tin rằng dầu ở mức 100 USD / thùng sẽ thúc đẩy OPEC bơm thêm, hỗ trợ giá, ngay cả khi Iran nhập cuộc từ giá lạnh. Dầu vẫn có thể quay trở lại mức 130 USD trở lên / thùng nhưng việc nói về 200 USD / thùng là điều không cần thiết.

Một lần nữa vàng lại cháy quá nhiều ngón tay

Hành động giá của vàng vào thứ Sáu và hôm nay cho thấy trạng thái trú ẩn an toàn của nó đã suy yếu một lần nữa. Lý do chính cho điều này là bản chất tích cực của pullbacks; Tuần trước là một phiên giao dịch kinh điển đã đưa vàng vào chiếc hộp quá khó đối với nhiều nhà đầu tư và thương nhân. Trong bức tranh lớn hơn, vàng đang làm chính xác những gì nó nên làm trong môi trường chiến tranh và lạm phát đình trệ, duy trì gần mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, đó là điều dễ chịu, nếu bạn mua vàng trên 2050,00 USD / ounce vào tuần trước và đang nhìn vào mức lỗ 100 USD / ounce.

Khi vàng tiếp tục đốt cháy bàn tay nuôi sống nó, giá đã giảm vào thứ Sáu. Vàng kết thúc phiên giảm 0,40% ở mức 1988,50 USD / oz và lại một lần nữa rút lui tại châu Á, giảm 0,75% xuống 1973,50 USD / oz. Hỗ trợ / kháng cự lần lượt là USD 1960,00 và USD 2010,00 / ounce. Sự thất bại của USD 1960 có thể thúc đẩy các giao dịch đầu cơ, đưa nó trở lại mức 1920,00 USD và có thể là 1880,00 USD một ounce.

Nếu có bất cứ điều gì, giá bạc tiếp tục giao dịch tích cực hơn nhiều sau khi đột phá dài hạn trên 24.1000 USD. Tuy nhiên, người ta vẫn phải nhìn thấy rằng bạc có thể giữ được độ sáng bóng của nó hay không nếu vàng tiếp tục mất đi độ sáng bóng của nó.

Quảng cáo cuối trang