Dầu phục hồi, vàng phục hồi, bitcoin không yêu thương

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 22:16, 14/01/22

Khủng hoảng năng lượng châu Âu sâu sắc hơn, trong khi giá dầu tiếp tục cao hơn

Giá dầu lại cao hơn vào thứ Sáu, tiếp tục giao dịch quanh mức cao nhất trong hơn bảy năm. Chúng ta có thể thấy một số dấu hiệu cạn kiệt trong đợt phục hồi, với các chỉ báo động lượng giảm bớt mặc dù giá tiếp tục cao hơn, nhưng chúng tôi không thấy nó ở mức độ nào đáng kể. Có lẽ chúng ta sẽ thấy nhiều dấu hiệu hơn trong các phiên tới nhưng thật khó để nói chắc chắn rằng giá sẽ không tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cuộc khủng hoảng năng lượng cũng đang trở nên sâu sắc hơn ở châu Âu, làm tăng khả năng mất điện trong mùa đông này vì nguồn dự trữ vốn đã cạn kiệt tiếp tục được sử dụng. Sự xích mích với Nga về vấn đề Ukraine, chưa kể đến đường ống Nord Stream 2, khiến viễn cảnh nguồn cung cấp khẩn cấp có thể sớm xảy ra. Và sự cố ngừng hoạt động thêm nữa tại các lò phản ứng hạt nhân ở Pháp chỉ làm phức tạp thêm vấn đề. Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ cầu nguyện cho thời tiết ấm hơn trong những tháng tới.

Vàng thể hiện khả năng phục hồi đáng kinh ngạc

Vàng thấp hơn một chút vào cuối tuần, một lần nữa chạy ở mức thấp trên đà khi nó tiếp cận mức đã trở thành mức kháng cự kỹ thuật chính xung quanh $ 1,833. Sản lượng cao hơn ít nhất cũng chịu trách nhiệm một phần cho gió thổi ra khỏi cánh buồm của vàng, mặc dù một lần nữa nó cho thấy khả năng phục hồi đáng kể dựa trên phản ứng mà chúng ta đã thấy ở những nơi khác.

Nếu nó có thể phá vỡ 1.833 đô la, đây sẽ là một tín hiệu rất lạc quan đối với vàng, đặc biệt là đến vào thời điểm mà các nhà đầu tư đang định giá với sự thắt chặt mạnh mẽ hơn từ các ngân hàng trung ương. Nó dường như tương đối miễn nhiễm với lợi suất cao hơn, có lẽ tạo ra lợi ích từ danh tiếng hàng rào lạm phát của nó. Có phải các nhà giao dịch đang gửi tín hiệu rằng bốn lần tăng và giảm bảng cân đối kế toán trong năm nay sẽ không đủ để đối phó với lạm phát? Hay che chắn trước sự sụt giảm tiềm năng của thị trường chứng khoán?

Bitcoin không cảm thấy tình yêu

Bitcoin không cảm thấy tình yêu đang đến với vàng vào lúc này, mặc dù tuyên bố rằng nó là vàng 2.0. Tiền điện tử có vẻ sẽ phù hợp hơn nhiều với các tài sản có rủi ro cao và đang chịu áp lực một lần nữa khi nỗi sợ hãi về lãi suất lan rộng khắp thị trường. Bitcoin gặp phải sự kháng cự một chút so với vùng hỗ trợ tháng 12 và có thể thấy 40.000 đô la chịu áp lực một lần nữa. Mức này có khả năng được bảo vệ mạnh mẽ vì vậy sẽ cần một lực đẩy lớn để phá vỡ hỗ trợ đó. Nếu chúng ta nhìn thấy mức đóng cửa bên dưới, nó có thể gây ra nhiều khó khăn hơn cho tiền điện tử.

Quảng cáo cuối trang