Dầu và vàng hướng về phía nam

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 19:23, 10/03/22

Giá dầu sụp đổ theo bình luận của UAE / OPEC

Sự biến động của dầu đạt mức điên rồ mới chỉ sau một đêm, với giá dầu thô Brent giao dịch trong biên độ 25 USD trong ngày. Giá dầu giảm do Ukraine hy vọng thỏa hiệp đã có từ trước đó trong ngày, khi UAE bình luận về việc yêu cầu OPEC + tăng sản lượng để đưa giá dầu đi vào thế khó. Dầu thô Brent kết thúc 13,20% ở 112,00 USD / thùng, với WTI giảm 12,15% xuống 109,60 USD / thùng.

UAE kể từ khi quay trở lại với các bình luận ban đầu của OPEC +, thỏa thuận hạt nhân Iran bị đình trệ và Reuters đưa tin rằng các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đang được thúc giục ngừng xuất khẩu nhiên liệu trong tháng Tư. Điều đó đã khiến thị trường châu Á lo lắng quay trở lại, đẩy dầu thô Brent tăng 2,25% lên 114,60 USD và dầu WTI tăng 0,85% lên 110,55 USD / thùng.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng tính thanh khoản đang tăng vọt trên thị trường dầu kỳ hạn bây giờ, và việc chọn các mức kỹ thuật là một chút vô nghĩa. Mức thấp nhất qua đêm là 106,00 USD và 104,00 USD / thùng sẽ hỗ trợ ban đầu. Nếu cuộc họp Ukraine-Nga diễn ra vào chiều nay, cả hai hợp đồng sẽ quay trở lại dưới 100 USD / thùng. Tuy nhiên, rủi ro nghiêng về phía thất vọng và đang phát triển các tiêu đề tiêu cực từ tình hình Ukraine và / hoặc Iran và / hoặc OPEC +. Trong trường hợp đó, dầu thô Brent sẽ trở lại trên 120 USD trong chớp mắt.

Vàng được đổ từ Love Island

Nếu vàng là một thí sinh của chương trình truyền hình thực tế, thì nó sẽ không thể nào thoát khỏi hòn đảo tình yêu chỉ trong một đêm, khi giá dầu lao dốc do UAE thiết kế đã châm ngòi cho một cuộc biểu tình bắt đáy lớn trên thị trường chứng khoán, nâng cao tâm lý rủi ro. Điều đó đã gây ra một đợt bán tháo lớn từ những người mua vàng trú ẩn, giảm 2,80% xuống còn 1992,50 USD / ounce. Vàng tiếp tục tăng chậm hơn ở châu Á, giảm thêm 0,75% xuống còn 1978,00 USD / ounce, và có vẻ như vẫn còn rất nhiều khó khăn kéo dài từ vài ngày qua. Càng nhiều vàng giảm ngay bây giờ, thì vòng lặp phản hồi tiêu cực từ thời gian dài lo lắng càng lớn.

Tôi đã nói ngày hôm qua rằng cuộc biểu tình của vàng lên mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ không phải là một đường thẳng, nhưng tôi có thể thành thật nói rằng tôi không mong đợi mức tăng vọt này. Một điều đáng chú ý là bức tranh kỹ thuật cực kỳ mua quá mức hiện đã không được ràng buộc, để lại chỗ cho vàng tăng giá một lần nữa khi việc tiêu hủy các vị thế mua trong tuần này được kết thúc. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào kết quả của cuộc đàm phán ở Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều nay, và các tín hiệu từ OPEC + về việc tăng sản lượng. Vàng có thể ở mức 1920,00 USD vào ngày mai hoặc trở lại trên USD 2020,00. Tôi biết tiền của tôi đang ở bên nào.

Tương tự, bạc cũng đã giải quyết được bức tranh kỹ thuật quá mua khi nó giảm mạnh 2,35% qua đêm, lấy đi 26.0000 USD trên đường lên 25,7870 USD / ounce. Bạc đã giảm thêm xuống 25.5900 USD vào ngày hôm nay và tôi sẽ không loại trừ khoản lỗ tiếp tục xuống còn 25.0000 USD cho đến khi bụi lắng xuống. Điều đó sẽ vẫn giữ nguyên sự bứt phá tăng giá dài hạn.

Quảng cáo cuối trang