Dầu vẫn ở gần mức cao, giao dịch vàng đi ngang

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 23:10, 13/01/22

Dầu vẫn tăng giá gần mức cao

Giá dầu đang giảm trở lại hôm nay sau khi quay trở lại mức cao nhất trong 7 năm trong những tuần gần đây. Nó đã được đưa ra một cú hích bổ sung vào ngày hôm qua sau khi dữ liệu EIA được công bố, cho thấy một kết quả thu hút lớn hơn dự kiến. Nhưng với việc dầu thô đã giao dịch gần mức đỉnh, nó có thể không mang lại động lực như nếu không.

Các nguyên tắc cơ bản tiếp tục có xu hướng tăng đối với dầu. Sự gián đoạn tạm thời ở Kazakhstan và Libya gần như đã được giải quyết, sau đó sẽ mất thêm một chút thời gian để trực tuyến trở lại hoàn toàn. Nhưng việc OPEC không thể đạt được mục tiêu sản lượng vào thời điểm nhu cầu vẫn mạnh mẽ cuối cùng đã khiến giá tăng và sẽ tiếp tục như vậy.

Một thử nghiệm lớn cho vàng

Vàng giảm giá một chút trong ngày hôm nay nhưng giá vẫn tăng với mức kháng cự quan trọng trong tầm nhìn. Kim loại màu vàng vẫn được hỗ trợ tốt trong những tuần gần đây ngay cả khi lợi suất trên khắp thế giới tiếp tục tăng trước dự đoán về sự thắt chặt tích cực từ các ngân hàng trung ương.

Có thể lập luận rằng trường hợp tăng giá đối với vàng là danh tiếng của nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, đặc biệt là với hồ sơ gần đây của các ngân hàng trung ương về việc nhận ra tình hình nghiêm trọng như thế nào. Nhưng với lạm phát có khả năng gần đạt đỉnh, điều đó có thể không kéo dài. Điều đó nói lên rằng, nỗi sợ xung quanh việc Fed thắt chặt cũng có thể đạt đến đỉnh điểm, điều này có thể hỗ trợ vàng trong ngắn hạn và việc phá vỡ mức 1.833 USD có thể báo hiệu xu hướng tăng giá tiếp theo.

Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem lịch kinh tế của chúng tôi: www.marketpulse.com/economic-events/

Quảng cáo cuối trang