Đô la Mỹ rút lui về hy vọng Ukraine

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 19:27, 10/03/22

Đô la Mỹ giảm giá

Để phù hợp với hành động giá trong các loại tài sản khác, đồng đô la Mỹ đã thực hiện một đợt thoái lui mạnh qua đêm với hy vọng về năng lượng và Ukraine. Chỉ số đô la giảm 1,10% xuống 98,00, trước khi leo lên cùng với giá dầu sáng nay lên 98,13. Sự sụt giảm qua đêm đã giải quyết được tình trạng kỹ thuật quá mua của đồng bạc xanh và nếu hy vọng của Ukraine trở thành một bình minh sai lầm như dự kiến, thì đồng đô la Mỹ sẽ phục hồi phần lớn thiệt hại của nó. Chỉ có sự sụt giảm qua 97,50 cho thấy sự điều chỉnh sẽ tiếp tục.

Tâm lý rủi ro được cải thiện đã nâng tỷ giá EUR / USD tăng mạnh, nhảy vọt 1,67% lên 1,1077 trước khi giảm xuống 1,1056 tại châu Á. Đường hỗ trợ nhiều năm ở mức 1.0800 được duy trì tốt trong tuần này và có thể chúng ta đã chứng kiến mức bán ra tồi tệ nhất liên quan đến Ukraine. Mức kháng cự nhiều tháng nằm ở mức 1.1400 và mức thấp trong dài hạn sẽ chỉ được xác nhận nếu nó bị phá vỡ. Mức kháng cự tạm thời nằm ở mức 1.1200. Đáng chú ý, GBP / USD chỉ tăng 0,65% lên 1,3180 qua đêm, giới hạn bởi tỷ giá mua EUR / GBP. Hỗ trợ chính vẫn ở mức 1.3075, với mức kháng cự là 1.3300. Tỷ giá USD / JPY đã ổn định ở mức 116,10 khi lợi suất của Mỹ tăng một lần nữa qua đêm. Việc phá vỡ mức 116,50 sẽ báo hiệu một đợt phục hồi mới đang diễn ra.

AUD và NZD đã tạo ra làn sóng tâm lý cao hơn trong một đêm, nhưng mức tăng đã bị kìm hãm bởi sự giảm giá hàng hóa. Cả hai loại tiền tệ sẽ tiếp tục được chọn theo cảm tính ở một bên và di chuyển theo giá hàng hóa ở bên kia. Điều đó cho thấy hành động giá có nhiều thay đổi, nhưng đi ngang, phía trước. Đã ghi nhận mức tăng mạnh trong những tuần qua khi hàng hóa tăng giá, các phương tiện phản giá vẫn dễ bị tổn thương hơn trước các luồng lo ngại rủi ro.

Các đồng tiền châu Á tăng mạnh qua đêm, dẫn đầu là đồng won của Hàn Quốc và đồng rupee của Ấn Độ, vốn nhạy cảm hơn với các luồng tâm lý rủi ro so với hầu hết các đồng tiền của họ. Sự sụp đổ của giá dầu là động lực chính, nhưng với việc giá dầu leo cao trở lại ở châu Á, một số mức tăng đó đang bắt đầu bị đảo ngược. Hành động giá qua đêm có thể là tâm điểm của cơn bão, và không phải là một sự thay đổi cấu trúc đối với các đồng tiền châu Á, vốn vẫn phải đối mặt với cú sốc lạm phát lớn từ không gian năng lượng và hàng hóa.

Quảng cáo cuối trang