Đô la New Zealand mở rộng mức tăng

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 21:21, 13/01/22

Đồng đô la New Zealand đã tăng giá trong ngày thứ ba liên tiếp. Đầu phiên Bắc Mỹ, NZD / USD đang giao dịch ở mức 0,6886, tăng 0,56% trong ngày. Đồng tiền này đang giảm, tăng 1,62% cho đến nay trong tuần này.

Tâm lý rủi ro mạnh mẽ thúc đẩy đồng đô la New Zealand

Có rất nhiều dự đoán trước khi công bố CPI của Hoa Kỳ vào thứ Tư, và việc đọc tiêu đề không gây thất vọng, ở mức 7%, phù hợp với ước tính. Tuy nhiên, kết quả kinh ngạc không làm giảm tâm trạng tích cực trên thị trường, có lẽ bởi vì các nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm khi lạm phát của Mỹ thậm chí không cao hơn.

Đồng đô la Mỹ dường như không thể mua đứt. Đầu tiên, biên chế phi nông nghiệp là 199 nghìn, thấp so với sự đồng thuận là 425 nghìn. Tiếp theo là công bố CPI 7%, thậm chí còn cao hơn mức 6,8% trước đó. Cả hai sự kiện này lẽ ra đã giúp đồng đô la Mỹ tăng giá, nhưng các nhà đầu tư vẫn ủng hộ các đồng tiền chính khác. Lời khai của Chủ tịch Fed Jerome Powell trên Hill được coi là ít mang tính diều hâu, mặc dù Powell đảm bảo với các nhà lập pháp rằng Fed sẽ tăng lãi suất nếu cần để kiềm chế lạm phát.

Nói tóm lại, các thị trường dường như không lo ngại về xu hướng diều hâu từ Fed khi Fed tiến tới bình thường hóa chính sách. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ có thể phục hồi khá nhanh trong các điều kiện thích hợp, chẳng hạn như lạm phát tăng cao hơn hoặc Omicron gây ra thiệt hại kinh tế nhiều hơn dự đoán.

Đồng đô la New Zealand cũng nhận được sự thúc đẩy từ Hiệp hội Xây dựng New Zealand, tăng 0,6% trong tháng 11 sau hai lần giảm liên tiếp. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ trong lĩnh vực nhà ở, bất chấp sự gián đoạn từ Covid-19.

.

NZD / USD Kỹ thuật

  • NZD / USD đang gây áp lực lên ngưỡng kháng cự ở mức 0,6912. Tiếp theo, có ngưỡng kháng cự tại 0,6967
  • 0.6844 đang cung cấp hỗ trợ. Dưới đây, có hỗ trợ tại 0,6721

Quảng cáo cuối trang