Đô la NZ trên mặt bằng không ổn định trước GDP


Tin Tức Forex
Tác giả : katty-lien
Lúc 22:40, 14/09/21

Đồng đô la New Zealand đã tăng cao hơn trước đó trong ngày nhưng kể từ đó đã đầu hàng những mức tăng này. NZD / USD hiện đang giao dịch ở mức 0,7114 giảm 0,06% trong ngày.

GDP của New Zealand dẫn đầu

New Zealand công bố GDP của quý thứ hai vào thứ Tư và kiwi có thể có một ngày biểu ngữ. Sự đồng thuận đứng ở mức tăng khổng lồ 16,3% (YoY). Tuy nhiên, sự đồng thuận đang tăng lên đáng kể so với quý 2 năm 2020, khi Covid-19 ở đỉnh cao. Tuy nhiên, mức tăng hai con số sẽ chỉ ra hoạt động kinh tế mạnh mẽ và các nhà đầu tư có thể sẽ ủng hộ đồng đô la New Zealand. Đồng đô la New Zealand đã tăng cao hơn, với mức tăng 1,1o% trong tháng 8 và 0,97% trong tháng 9. RBNZ đã buộc phải trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất, nhưng một báo cáo GDP mạnh mẽ chắc chắn sẽ thúc đẩy suy đoán về việc tăng lãi suất trong những tháng tới. Có chút nghi ngờ rằng các nhà hoạch định chính sách của RBNZ đang muốn tăng lãi suất - sau cuộc họp chính sách vào tháng 8, Trợ lý Thống đốc Christian Hawkesby tuyên bố rằng "một động thái 50 điểm cơ bản chắc chắn đã có trên bàn".

CPI của Mỹ chậm lại một chút

Lạm phát đã được theo dõi chặt chẽ, sau nhiều năm lạm phát thấp mà hầu như không thu được một bình luận nào. Mức lạm phát tăng đột biến gần đây, được thúc đẩy bởi sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế và nới lỏng các hạn chế của Covid, có thể có tác động quan trọng đến chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Fed đã nhấn mạnh rằng lạm phát sẽ hạ nhiệt, nhưng các thị trường đã trở nên nghi ngờ hơn với mỗi tháng trôi qua rằng lạm phát sẽ tăng cao hơn.

Tuy nhiên, dữ liệu CPI tháng 8 có thể hỗ trợ lập trường của Fed. Tiêu đề CPI ghi nhận mức tăng 0,3% (so với tháng trước), giảm so với mức 0,5% của tháng Bảy. Tính chung cả năm, CPI tăng 5,3%, giảm nhẹ so với mức 5,4% của tháng Bảy. CPI cơ bản giảm xuống 0,1% (so với tháng trước), giảm so với mức 0,3% trong tháng Bảy. CPI lõi (YoY) tăng 4,0%, giảm so với 4,3% trước đó. Điều này không đánh dấu sự chậm lại lớn bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng có thể báo hiệu rằng lạm phát cuối cùng đã được kiểm soát. Nếu vậy, sẽ có ít áp lực hơn đối với Fed để giảm bớt, vốn có thể đè nặng lên đồng đô la Mỹ.

.

NZD / USD Kỹ thuật

  • Có mức kháng cự tại 0,7159 và 0,7202
  • Mặt khác, có hỗ trợ tại 0,7074. Gần đó, có hỗ trợ ở mức 0,7032

Quảng Cáo Cuối Trang