Đô la vẫn ổn định sau khi CPI và trước phút FOMC

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : xmcom
Lúc 20:44, 13/10/21

Dữ liệu CPI của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 13 năm; đô la vẫn vững chắc

Sự kiện chính hôm nay là việc công bố dữ liệu CPI của Mỹ trước FOMC vài phút sau đó trong phiên. Tỷ lệ lạm phát hàng năm đã tăng lên mức cao nhất trong 13 năm là 5,4%, tăng từ mức 5,3% vào tháng 8 và vượt xa mức ước tính của thị trường là 5,3%. Giá tiêu dùng tăng 0,4% hàng tháng, vượt nhẹ so với dự đoán là 0,3%.

Đồng đô la dường như đang giữ mức tăng gần đây. Tỷ giá USD / JPY đang giữ dưới mức cao nhất trong 34 tháng là 113,70. Tuy nhiên, đồng euro đang phục hồi một số khoản lỗ, giao dịch gần $ 1,1565, sau khi giảm xuống mức thấp $ 1,1525, đạt được vào tháng 7 năm 2020. Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đang cho thấy một mở cửa tích cực sau ba ngày đỏ liên tiếp.

FOMC phút là sự kiện tiếp theo trong ngày

Biên bản cuộc họp gần đây nhất của FOMC sẽ được công bố vào cuối ngày. Fed đã đưa ra một lệnh giữ diều hâu tại cuộc họp vào tháng 9. Theo Fed, “có thể sớm thích hợp”, với điều kiện nền kinh tế và thị trường việc làm gần đây đang hoạt động tốt như thế nào. Nếu nền kinh tế tăng trưởng như dự kiến, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ ra rằng Fed có thể thực hiện động thái giảm dần trong cuộc họp tiếp theo. Mặc dù Fed yêu cầu một báo cáo việc làm “khá xuất sắc”, nhưng ông tin rằng điểm chuẩn đã được “đáp ứng tất cả”. Cuối cùng, Powell dự đoán rằng việc rút dần các biện pháp kích thích sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.

Các bản phát hành thu nhập: Delta, Blackrock và JPMorgan

Với lợi nhuận 1,2 tỷ đô la trong quý thứ ba, Delta AirLines đã có lợi nhuận thứ hai kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch coronavirus nhưng lần đầu tiên không có sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đã công bố thu nhập quý 3 tốt hơn mong đợi, trong khi tài sản được quản lý không như kỳ vọng. Tăng trưởng phí biểu diễn đã đẩy thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 19% lên 10,95 đô la, giúp lợi nhuận của BlackRock tăng vọt.

JP Morgan đã báo cáo khoản lỗ cho vay tốt hơn dự kiến là 1,5 tỷ đô la trong quý thứ ba vào thứ Tư, đánh bại ước tính của các nhà phân tích.

Dữ liệu yếu của Vương quốc Anh giữ bảng Anh quanh 1,36 đô la

Việc công bố dữ liệu và điều chỉnh của Vương quốc Anh sớm hơn hôm nay ủng hộ ý kiến cho rằng nền kinh tế Vương quốc Anh đang chậm lại ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách xem xét giảm kích thích. Thâm hụt thương mại là -GBP3,7 tỷ, so với - 2,8 tỷ bảng được dự đoán và - 2,95 tỷ bảng trong tháng Bảy. Dữ liệu nghèo nàn, căng thẳng Brexit và khủng hoảng năng lượng tiếp tục gia tăng, do đó, một thời kỳ kém hiệu quả có thể đến đối với đồng bảng Anh. Đồng bảng Anh đang giao dịch cao hơn một chút so với con số làm tròn 1,36 đô la.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang