Dollar giữ do lỗ sau CPI

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : KBC Bank
Lúc 14:57, 13/01/22

Thị trường

Lạm phát tiêu đề của Mỹ trong tháng 12 đã chạm mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 7% vào ngày hôm qua, ngay cả khi giá năng lượng và khí đốt tự nhiên - yếu tố thúc đẩy kéo dài một tháng - giảm so với tháng trước. Trong một dấu hiệu khác về áp lực giá ngày càng gia tăng, chỉ tiêu lõi đã tăng đáng kể từ 4,9% y / y (0,5% so với tháng) lên 5,5% so với cùng kỳ (0,6% so với tháng). Chi phí / giá thuê nhà ở, chiếm khoảng 40% trong rổ tiền chính, đang trở thành một yếu tố đóng góp ngày càng lớn hơn. Các số liệu đã thuyết phục nhiều thống đốc Fed, Daly và Barkin, đứng về phía các đồng nghiệp tranh cãi về việc tăng lãi suất trong tháng Ba. Chủ tịch Fed St. Louis Bullard đã kêu gọi bốn lần tăng lãi suất và nói thêm rằng ông cho rằng việc giảm bảng cân đối kế toán nên xảy ra song song.

Mặc dù ngày càng có nhiều bằng chứng về hành động sớm hơn của Fed, lợi tức trái phiếu Mỹ ban đầu đã giảm theo đường cong trong phản ứng thị trường mua theo tin đồn, bán thực tế. Tuy nhiên, năng suất đã tăng trở lại, kết thúc ngày tăng 0,8 (10 năm) lên 5,7 (5 năm) bps. Lợi suất thực 10 năm chưa kể ngày thứ Ba giảm 9 bps. Lợi suất của Đức giảm bớt thiện cảm với Mỹ nhưng họ hầu như bỏ lỡ sự trở lại vào cuối phiên của Mỹ. Đường cong tăng giá phẳng với những thay đổi trong khoảng từ -0,9 bps (2y) đến -4 bps (30y).

Không giống như lợi suất của Hoa Kỳ, đồng đô la giữ được mức lỗ sau CPI. Chúng tôi đã chứng kiến đồng bạc xanh mất đà tăng so với những tuần trước. Một thông tin khác về lạm phát cao ngày hôm qua cung cấp một cơ hội chốt lời. Nó biến tỷ giá (chính sách) thực trở nên tiêu cực hơn, làm xói mòn giá trị của USD và - có tính đến ảnh hưởng của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đi kèm với độ trễ - có thể vẫn sẽ làm như vậy trong một thời gian. Tỷ giá EUR / USD đã vượt qua ngưỡng kháng cự nhỏ 1.1386, sau đó vượt qua 1.1422 (mức cao nhất trong tháng 6 năm 2020, giới hạn trên của kênh xu hướng dốc lên) để kết thúc ở mức 1.1442. USD / JPY giảm xuống dưới 115 trong khi DXY có trọng số thương mại dự kiến từ bỏ hỗ trợ từ đường xu hướng dốc lên từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2021 xung quanh 95.

Chứng khoán châu Âu tăng 0,8%. Tình cảm trên WS ít sôi nổi hơn. Một phiên giao dịch sôi động kết thúc với mức tăng nhẹ 0,1-0,3%. Phiên giao dịch chứng khoán Mỹ bị tắt tiếng và ít tin tức qua đêm khiến các nhà giao dịch châu Á có ít manh mối để giao dịch. Di chuyển cổ phiếu là trái ngược nhau. Trung Quốc kém hơn (-1,5%). Câu chuyện về các công ty bất động sản ốm yếu của Trung Quốc thỉnh thoảng lại xuất hiện. Ngày nay, đó là bởi vì họ phải đối mặt với một làn sóng thanh toán quan trọng mà họ có thể vỡ nợ hoặc có thể không, ví dụ như Evergrande Group. Trái phiếu cốt lõi xóa bỏ điểm yếu sớm để giao dịch gần mức đóng cửa của ngày hôm qua.

Phó chủ tịch Fed sẽ là Brainard xuất hiện trước Thượng viện để xác nhận đề cử của cô vào cuối ngày hôm nay. Cô ấy sẽ nhấn mạnh rằng chống lạm phát là nhiệm vụ quan trọng nhất của Fed. Chúng tôi để mắt đến cuộc đấu giá 22 tỷ đô la trong 30 năm vào tối nay. Đợt bán hàng 10 năm của ngày hôm qua đã giảm nhẹ và các chỉ số đặt giá thầu yếu đi một chút. Nó đánh dấu sự bắt đầu của vòng quay trong ngày về lợi suất. Bức tranh kỹ thuật của trái phiếu lõi vẫn cho thấy đà giảm nhỏ trong ngắn hạn mặc dù các động thái có thể không đi quá xa. Thị trường ngoại hối cực kỳ yên tĩnh. Tỷ giá EUR / USD dao động ở mức 1,1441 đóng cửa. Chúng tôi rất muốn xem liệu việc định vị lại các đồng đô la có tiếp tục hay không. 1.146 (mức phục hồi 23,6% của mức giảm từ tháng 1 đến tháng 11) là mốc đầu tiên nhưng sự trở lại trên 1,1495 (mức cao điều chỉnh tháng 3 năm 2020) sẽ khiến bức tranh kỹ thuật trở lại trung tính.

Tiêu đề tin tức

Thủ tướng Hungary Orban giới hạn giá của sáu mặt hàng thực phẩm cơ bản (đường, bột mì, dầu hướng dương, ức gà, đùi lợn và sữa có hàm lượng chất béo 2,8%) bằng cách thông báo rằng chúng sẽ được bán ở mức giá ngày 15 tháng 10 tại tất cả các cửa hàng kể từ ngày tiếp theo tháng. Các biện pháp này nhằm mục đích chống lại tác động của lạm phát (7,4% Y / Y vào tháng 11) lên thu nhập khả dụng của các hộ gia đình. Các hành động trước đó bao gồm giới hạn giá nhiên liệu và đóng băng lãi suất thế chấp. Orban mở rộng chi tiêu của mình trong hai năm qua nhằm thúc đẩy giành lợi thế trong cuộc đua bầu cử sát sao sẽ được quyết định vào tháng Tư. Bộ Tài chính Hungary hôm qua thông báo thâm hụt ngân sách năm 2021 lên tới 5,1 tỷ HUF (khoảng 7,5% GDP), lớn thứ hai kể từ năm 1997. Riêng tháng 12 đã chiếm 1,2 tỷ HUF trong khoản thâm hụt đó. Đồng forint đã có một đợt phục hồi tốt đẹp kể từ đầu năm, đưa EUR / HUF giảm từ 370 xuống dưới 355. Nó cho phép ngân hàng trung ương Hungary giữ ổn định lãi suất tiền gửi một tuần hôm nay lần thứ hai liên tiếp ở mức 4%. Số lạm phát tháng 12 sẽ được công bố vào ngày mai.

Quảng cáo cuối trang