Dollar tăng tốc độ xuống dốc trơn trượt;  Cổ phiếu ổn định

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : XM.com
Lúc 22:07, 13/01/22

Đồng đô la kéo dài sự suy giảm lạm phát; yêu cầu thất nghiệp ban đầu đánh dấu cao hơn

Báo cáo lạm phát CPI mới nhất của Hoa Kỳ không phải là một bất ngờ lớn vào thứ Tư. Mặc dù có mức tăng nhẹ trong thước đo chính, nhưng chỉ số tiêu đề hàng năm vẫn phù hợp với kỳ vọng ở mức 7,0% - cao nhất kể từ năm 1982.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã bán đồng đô la khi Fed tăng lãi suất ba lần đã được định giá đầy đủ để tung ra khả năng tung ra sau khi trái phiếu giảm dần vào tháng 3, trong khi một lần thứ tư dường như cũng có khả năng xảy ra trong tâm trí các nhà hoạch định chính sách theo chủ tịch Fed Philadelphia.

Do đó, lộ trình thắt chặt tiền tệ chủ yếu được đặt ra cho năm 2022 và có thể có một chút sai lệch trong hướng dẫn tương lai - ít nhất là hiện tại - trước nguy cơ suy thoái nếu Fed hãm phanh thậm chí còn khó khăn hơn vào thời điểm nhanh- Việc lan truyền biến thể Omicron đang buộc một số lượng lớn người lao động phải tự cô lập mình và lạm phát đang gây áp lực lên lợi nhuận kinh doanh và túi tiền của người tiêu dùng. Nói cách khác, Fed dự kiến sẽ giữ vững con tàu trừ khi lạm phát tăng thêm đến mức cực đoan, đồng thời tìm cách tránh bất kỳ thiệt hại đáng kể nào trong thói quen tiêu dùng.

Các nhà đầu tư có thể nghe nhiều hơn từ Fed khi Thống đốc Lael Brainard xuất hiện tại Quốc hội để điều trần liên quan đến việc đề cử bà làm phó chủ tịch vào lúc 14:00 GMT hôm nay. Các nhà hoạch định chính sách của Fed Charles Evans và Thomas Barkin cũng sẽ có mặt trong ngày hôm nay.

Theo diễn biến thị trường, lợi suất trái phiếu toàn cầu tiếp tục củng cố mức tăng hàng tuần. Sau khi vượt xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ, đô la / yên đang đánh dấu một ngày tiêu cực khác gần đường trung bình động 50 ngày ở mức 114,25, làm giảm nhẹ số đơn xin thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ. Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 230 nghìn người trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 1 so với dự kiến là 200 nghìn người và 207 nghìn người đăng ký trong tuần trước đó.

Tiền tệ châu Âu trong bữa tiệc tăng giá

Mặt khác, bảng Anh / đô la đã tăng nhanh lên mức cao nhất trong ba tháng sau khi thoát ra khỏi kênh giảm giá kéo dài 7 tháng. Đáng chú ý, cặp tiền này hiện đang tìm kiếm mức đóng cửa trên mức trung bình động đơn giản 200 ngày ở mức 1,3740.

Tương tự, sự suy giảm của đồng bạc xanh đã giúp đồng euro vượt lên trên đường xu hướng giảm dần khó khăn và leo lên mức cao nhất trong hai tháng là 1,1477 vào ngày hôm nay. Với việc ECB tụt hậu so với BoE, đồng bảng Anh có thể chứng tỏ khả năng phục hồi cao hơn so với đồng euro, điều gì đó cũng được phản ánh bởi sự sụt giảm liên tục của đồng euro / bảng Anh. Tuy nhiên, ECB có thể ở dưới nước trong bao lâu vẫn còn là điều cần phải xem xét. Lưu ý rằng các nhà đầu tư đang dần trở nên lạc quan rằng việc tăng lãi suất 0,10 bps có thể xảy ra trong quý cuối cùng của năm. Phát biểu tại một sự kiện của Reuter ở New York, Phó Chủ tịch Luis de Guindos của ECB gần như chấp nhận viễn cảnh đó, thừa nhận rằng lạm phát có thể vượt quá dự báo trong năm nay và omicron có thể không làm chệch hướng tăng trưởng kinh tế.

Cổ phiếu trung tính, hàng hóa tập trung

Trong khi đó, trên thị trường chứng khoán, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu dao động giữa tăng và lỗ, với cổ phiếu trong ngành dịch vụ tiện ích và cổ phiếu tài chính giảm trong ngành chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng theo chu kỳ.

Phố Wall cũng sẵn sàng mở cửa trung lập. Mùa thu nhập sẽ chính thức bắt đầu vào thứ Sáu, với các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ báo cáo kết quả tài chính cho Q4, nhưng kết quả từ các hãng hàng không Delta có thể cung cấp một số định hướng về triển vọng cho ngành hàng không bị đại dịch ngày nay.

Giá cả hàng hóa cũng sẽ là tâm điểm chú ý trong các phiên tới. Dầu thô WTI đang đối mặt với một số ngưỡng kháng cự quanh mức $ 83,00 / thùng, nhưng không thấp hơn nhiều so với mức cao nhất của tháng 10 trong 7 năm. Giá khí đốt tự nhiên và giá đồng tương lai cũng có một đợt phục hồi ấn tượng vào thứ Tư trước khi sự bình tĩnh trở lại thị trường.

Trong kim loại, mặc dù có đợt tăng giá gần đây nhất, vàng vẫn bị giới hạn dưới ngưỡng kháng cự quan trọng 1.830 USD / ounce. Với phản ứng trầm lắng của nó đối với các diễn biến tiền tệ trong hai tháng qua, sẽ rất thú vị để xem liệu kim loại quý này có thể lấy lại độ sáng bóng trong năm nay hay mất đi sức hấp dẫn hơn nữa.

Quảng cáo cuối trang