Đồng bảng Anh dựa trên dữ liệu sắc nét của Vương quốc Anh

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 15:05, 14/01/22

Bảng Anh đã tăng rất nhẹ vào thứ Sáu. Trong phiên giao dịch châu Âu, GBP / USD đang giao dịch ở mức 1,3720, tăng 0,09% trong ngày.

Đồng bảng Anh đang ngáp mặc dù dữ liệu tốt hơn dự kiến của Vương quốc Anh hôm nay. GDP đã tăng 0,9% so với tháng trước trong tháng 11, cao hơn mức đồng thuận 0,4%, trong khi Sản xuất chế tạo tăng 1,1% so với tháng trước, phá vỡ ước tính 0,2%. Cả hai lần đọc đều cao hơn các bản phát hành tháng 10, cho thấy sự phục hồi của Vương quốc Anh vẫn tiếp tục. GDP cho Q4 dự kiến sẽ đạt hoặc vượt qua mức trước Covid (Q4 2019), trừ một báo cáo GDP tháng 12 đáng thất vọng.

Chúng ta tiếp tục chứng kiến sự luân chuyển ra khỏi đô la Mỹ trong tuần này, với đồng bảng Anh và các đồng tiền lớn khác đạt mức tăng ấn tượng khoảng 1%. Động lực đằng sau sự suy yếu của đồng đô la Mỹ là do khẩu vị rủi ro tăng cao, điều này vẫn chưa suy giảm mặc dù đã bùng nổ các trường hợp Omicron, một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mềm và Cục Dự trữ Liên bang diều hâu. Thị trường dường như có câu trả lời cho tất cả những diễn biến này. Làn sóng Omicron đã không tàn phá nền kinh tế toàn cầu, tiền lương của Mỹ tăng trưởng mạnh và Chủ tịch Fed Jerome Powell tự tin rằng lạm phát nóng ở Mỹ sẽ giảm bớt trong năm. Tuy nhiên, tâm lý rủi ro có thể thay đổi nhanh chóng và tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy đô la Mỹ quay trở lại trong thời gian tới nếu Omicron gây thiệt hại nhiều hơn dự đoán hoặc nếu lạm phát thậm chí còn cao hơn.

Johnson đấu tranh cho cuộc sống chính trị

Thủ tướng Boris Johnson đang bị chỉ trích dữ dội sau khi tiết lộ rằng các nhân viên của ông đã tổ chức các bữa tiệc trong thời gian cao điểm của các cuộc đóng cửa Covid. Một bữa tiệc dường như đã được tổ chức vào đêm trước lễ tang của chồng Nữ hoàng Elizabeth, và một bức ảnh trầm tư của Nữ hoàng ngồi một mình trong tang lễ đã khiến Party-Gate trông tồi tệ hơn. Cuộc khủng hoảng chính trị mới nhất đã không làm giảm sự đi lên của đồng bảng, có lẽ vì Johnson không lạ gì với tranh cãi hoặc một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư quan tâm hơn đến lạm phát và omicron hơn là tiệc tùng tại số 10 Phố Downing.

.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

  • Có các đường hỗ trợ tại 1.3482 và 1.3372.
  • GBP / USD tiếp tục kiểm tra mức kháng cự tại 1.3708. Tiếp theo là mức kháng cự tại 1.3818

Quảng cáo cuối trang