Đồng bảng Anh giảm, lạm phát Mỹ tăng vọt

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 23:55, 10/03/22

Tỷ giá GBP / USD đã đảo ngược hướng vào thứ Năm, từ bỏ hầu hết mức tăng so với một ngày trước đó. Tại Bắc Mỹ, trong phiên giao dịch, GBP / USD đang giao dịch ở mức 1.3132, giảm 0,41% trong ngày.

Lạm phát của Mỹ tăng nhanh lên 7,9%

Tại Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng CPI tiếp tục tăng, với mức tăng 7,9% trong tháng 2 năm ngoái. Điều này phù hợp với dự báo và tăng từ 7,5% trước đó. Với lạm phát gần 8%, việc tăng lãi suất là ảo được đưa ra tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Điều gì xảy ra sau đó không rõ ràng hơn, vì Fed phải lo lắng về lạm phát đình trệ, do giá dầu tăng mạnh. Các thị trường đã định giá trong sáu đợt tăng lãi suất trong năm nay, nhưng bất ổn do cuộc khủng hoảng Ukraine và giá dầu tăng đáng kinh ngạc sẽ khiến Fed thận trọng hơn về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Trước đó, cuộc gặp giữa ngoại trưởng Nga và Ukraine vào đầu ngày hôm nay đã không mang lại kết quả đột phá nào, mặc dù các bên nhất trí sẽ tiếp tục gặp mặt. Cuộc giao tranh vẫn tiếp tục, và với việc lực lượng xâm lược Nga dường như đã bị đình trệ, có những lo ngại rằng Tổng thống Nga Putin có thể thất vọng gấp đôi và tấn công nhiều mục tiêu dân sự hơn. Điều này sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo quy mô lớn do cuộc xâm lược của Nga, vốn đã ảnh hưởng đến hàng triệu người Ukraine.

GDP của Vương quốc Anh, Sản lượng sản xuất tiếp theo

Các thị trường sẽ được coi là bãi chứa dữ liệu từ Vương quốc Anh vào thứ Sáu. Những điểm nổi bật bao gồm các báo cáo tháng 1 về GDP và Sản lượng chế tạo. GDP dự kiến sẽ tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái, sau mức tăng 6,5% trong tháng 12. Sản xuất Sản xuất được dự báo sẽ tăng tốc lên 3,1%, so với 1,3% trước đó. Các kết quả mạnh mẽ sẽ là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Anh tiếp tục được cải thiện, với cuộc họp lãi suất BoE tiếp theo chỉ diễn ra một tuần nữa.

.

GBP / USD kỹ thuật

  • GBP / USD đã phá vỡ mức hỗ trợ tại 1.3146. Dưới đây, có hỗ trợ tại 1.3057
  • Có mức kháng cự tại 1.3249 và 1.3380

Quảng cáo cuối trang