Đồng bảng Anh tăng qua 1,37

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : MarketPulse
Lúc 17:40, 13/01/22

Đồng bảng Anh đã mở rộng đà tăng trong ngày thứ ba liên tiếp. Trong phiên giao dịch châu Âu, GBP / USD đang giao dịch ở mức 1,3736, tăng 0,23% trong ngày.

Không có sự kiện cấp 1 nào bên ngoài Vương quốc Anh ngày hôm nay, vì vậy những người tham gia thị trường sẽ phải đợi đến thứ Sáu để có dữ liệu giảm bao gồm báo cáo GDP hàng tháng và Sản lượng sản xuất. Điều đó không có nghĩa là mọi thứ đang buồn tẻ ở Anh, với Boris Johnson và Brexit là tiêu đề.

Những con dao được mài cho Boris?

Đã có một số diễn biến chính trị quan trọng có thể tác động đến thị trường tài chính. Đầu tiên, Thủ tướng Boris Johnson đang đấu tranh cho công việc của mình, sau khi thừa nhận rằng ông đã vi phạm các quy định của Covid bằng cách tham dự một bữa tiệc tại nơi ở của ông vào tháng 5 năm 2020, giữa lúc bị khóa. Tuyên bố của Johnson rằng ông nghĩ đó là một sự kiện công việc đã vấp phải sự chế giễu, và nghiêm trọng nhất đối với ông, một số đảng viên Đảng Bảo thủ cấp cao đã tham gia kêu gọi ông từ chức. Vụ vượt ngục mới nhất này có thể chứng tỏ là một vụ bê bối quá nhiều đối với vị thủ tướng hung hãn. Một cuộc điều tra chính thức về vấn đề này sẽ được công bố vào tuần tới và phán quyết có thể xác định liệu Johnson có tiếp tục làm thủ tướng hay không.

Câu hỏi hóc búa về Bắc Ireland sẽ một lần nữa được giải quyết, khi Anh và EU đang tổ chức các cuộc đàm phán về cách tránh biên giới cứng giữa Bắc Ireland và Ireland và đạt được thỏa thuận về kiểm tra biên giới giữa Bắc Ireland và phần còn lại của Vương quốc Anh. Các bên đã không thể đạt được nhiều tiến bộ cho đến bây giờ, nhưng một sự đột phá bất ngờ sẽ thúc đẩy đồng bảng Anh.

Tại Mỹ, mọi con mắt đều đổ dồn vào chỉ số PPI tháng 12, sau khi CPI tháng 12 tăng 7,0% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù mức độ đọc cao, các nhà đầu tư vẫn bình tĩnh vì kết quả phù hợp với dự báo và GBP / USD đã tăng mạnh sau khi công bố CPI.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

  • 1,3650 đã chuyển sang vai trò hỗ trợ khi GBP / USD tiếp tục tăng. Dưới đây, có hỗ trợ tại 1.3482
  • GBP / USD đang kiểm tra mức kháng cự tại 1.3708. Tiếp theo là mức kháng cự tại 1.3818

Quảng cáo cuối trang