Đóng cửa tại Mỹ: Nỗi lo lạm phát tiền lương khiến cổ phiếu giảm giá, dữ liệu của Mỹ

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 03:29, 15/01/22

Chứng khoán Mỹ gặp khó khăn sau khi các ngân hàng lớn khởi đầu mùa thu nhập khó khăn. Cổ phiếu của JPMorgan giảm mạnh do lo ngại rằng chi phí tăng cao và lạm phát tiền lương có thể dẫn đến việc giảm lợi nhuận lớn hơn trong vài năm tới. Sự thèm ăn rủi ro đã không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào từ cơn thịnh nộ của dữ liệu kinh tế Mỹ đã bỏ qua kỳ vọng, làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi cơ bản là dễ bị tổn thương. Vòng quay chu kỳ tuyệt vời đã bị đảo ngược vào ngày hôm nay và mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn, các cổ phiếu công nghệ đã bắt được giá mua.

Dữ liệu Hoa Kỳ

Chi tiêu bán lẻ của Mỹ giảm 1,9% trong tháng 12, tồi tệ hơn nhiều so với mức giảm 0,1% dự kiến. Doanh số bán hàng trực tuyến giảm 8,7%, nhưng đó không phải là sự khởi đầu của một xu hướng. Người Mỹ rất có thể đã hoàn thành sớm việc mua sắm trong kỳ nghỉ và sự lan rộng của omicron đã làm giảm bớt một số hoạt động mua sắm tại cửa hàng. Doanh số bán lẻ sẽ tiếp tục giảm trong tháng Giêng.

Tâm lý người tiêu dùng sơ bộ trong tháng Giêng đã giảm mạnh xuống mức thấp thứ hai trong một thập kỷ. Điểm yếu này chủ yếu liên quan đến omicron nhưng hy vọng đó sẽ là vào tháng Ba. Kỳ vọng lạm phát cũng tăng lên và điều đó có thể sẽ vẫn như vậy cho đến khi CPI đạt đỉnh trong vài tháng tới.

Sản xuất chế tạo suy yếu, thậm chí xuất xưởng ô tô, trong khi sản xuất công nghiệp giảm nhẹ. Sự phục hồi sản xuất công nghiệp và sản xuất sẽ được cải thiện nếu làn sóng omicron này qua đi vào tháng Hai.

Quảng cáo cuối trang