Đồng đô la đẩy yên dao động lên trên 116

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 01:22, 11/03/22

Đồng yên Nhật tiếp tục mất giá so với đô la Mỹ. Tỷ giá USD / JPY đã lần đầu tiên vượt lên trên mức 116 kể từ đầu tháng Hai. Đồng yên đang tăng giá, khi tỷ giá USD / JPY nằm trong khoảng cách ấn tượng là 116,35, đã được giữ kể từ tháng 1 năm 2017.

Với tâm lý e ngại rủi ro ở mức cao do cuộc khủng hoảng Ukraine và giá dầu tăng vọt đáng kinh ngạc, thị trường tài chính đã có nhiều biến động và các nhà đầu tư đã tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn, chẳng hạn như đô la Mỹ. Đồng yên cũng được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn, nhưng với nền kinh tế Mỹ đang trong tình trạng tốt hơn nhiều so với Nhật Bản, đồng đô la Mỹ đã là người chiến thắng lớn từ những bất ổn gần đây.

Lạm phát của Mỹ tăng lên 7,9%

Tại Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng CPI tiếp tục tăng, với mức tăng 7,9% trong tháng 2 năm ngoái. Điều này phù hợp với dự báo và tăng từ 7,5% trước đó. Với lạm phát gần 8%, việc tăng lãi suất là ảo được đưa ra tại cuộc họp vào tuần tới. Điều gì xảy ra sau đó không rõ ràng hơn, vì Fed phải lo lắng về lạm phát đình trệ, do giá dầu tăng mạnh.

Các thị trường đang mong đợi những con số tích cực từ Nhật Bản vào thứ Sáu, điều này có thể giúp đồng yên bị đánh giá cao hơn. Chi tiêu hộ gia đình, một động lực chính của nền kinh tế, dự kiến sẽ tăng mạnh 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Giêng, sau khi giảm 0,2% trong tháng Mười Hai. Chỉ số Sản xuất BSI được dự báo sẽ tăng lên 8,2 trong Q1, tăng từ 7,9 trước đó.

Ở mặt trận Ukraine, cuộc gặp giữa ngoại trưởng Nga và Ukraine vào đầu ngày hôm nay đã không mang lại kết quả đột phá nào, mặc dù các bên nhất trí sẽ tiếp tục gặp mặt. Các cuộc giao tranh vẫn tiếp tục, và với việc lực lượng xâm lược của Nga dường như đã bị đình trệ, có những lo ngại rằng Tổng thống Nga Putin có thể thất vọng và tấn công nhiều mục tiêu dân sự hơn. Điều này sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn, đã khiến hàng triệu người Ukraine phải di tản.

Đối với Nhật Bản, cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể làm lu mờ thêm triển vọng cho nền kinh tế mong manh của quận. Giá dầu đã tăng cao tới 130 USD và sự gián đoạn trong việc vận chuyển dầu và khí đốt của Nga đến các thị trường thế giới sẽ khiến giá năng lượng tăng cao hơn nữa, điều này sẽ làm tăng giá và làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng.

.

Kỹ thuật USD / JPY

  • USD / JPY có hỗ trợ tại 114,71. Tiếp theo, 100-DMA tại 114.37 đang cung cấp hỗ trợ
  • Có mức kháng cự tại 116,06 và 116,59

Quảng cáo cuối trang