Đồng đô la giảm do CPI yếu hơn, hàng hóa tăng giá


Tin Tức Forex
Tác giả : fxpro
Lúc 20:52, 14/09/21

Lạm phát tiêu dùng của Mỹ bắt đầu chậm lại, như có thể thấy trong dữ liệu chính thức mới nhất. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,3% so với tháng trước.

Tăng trưởng so với cùng tháng một năm trước đó đã chậm lại còn 5,3% đối với chỉ số tổng thể và 4,0% đối với lĩnh vực cốt lõi.

Dữ liệu trong chuỗi này lần đầu tiên được đưa ra yếu hơn dự kiến trong 11 tháng, gây ra phản ứng bốc đồng của thị trường.

Lạm phát chậm lại nhanh hơn dự kiến sẽ giảm bớt áp lực lên Fed với việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để bác bỏ lo ngại về giá cả tăng và cho rằng Fed đã đúng khi chỉ ra bản chất nhất thời của lạm phát.

Tuy nhiên, không nên bỏ qua rằng tốc độ tăng giá vẫn là một trong những mức cao nhất trong 30 năm và tiếp tục tăng hàng tháng. Việc giá xăng dầu tăng mạnh trong những ngày gần đây hứa hẹn sẽ tiếp thêm phần nào áp lực lên giá tiêu dùng.

Báo cáo CPI này có ý nghĩa gì đối với thị trường? Chỉ số Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do các biện pháp của Fed định giá lại và chứng khoán được hỗ trợ ngắn hạn sau đợt giảm giá gần đây.

Vàng đã phục hồi các khoản lỗ trong ngày của nó, leo lên gần $ 1800 với một USD yếu hơn. Hiện tại, điều đáng để theo dõi chặt chẽ để xem liệu Vàng có hợp nhất trên mức đó hay không, điều này sẽ dọn đường cho việc tăng thêm đến khu vực của mức cao nhất trong hai tháng khoảng $ 1830.

Nhóm phân tích FxPro

Quảng Cáo Cuối Trang