Euro tiến gần hơn đến 1,16

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 21:31, 13/10/21

Đồng euro đã đảo ngược hướng và tăng cao hơn vào thứ Tư. Hiện tại, EUR / USD đang giao dịch ở mức 1,1564, tăng 0,30% trong ngày.

Thành viên Villeroy của ECB làm giảm lạm phát

Lạm phát tiếp tục là chủ đề nóng đối với nhiều ngân hàng trung ương lớn, và thị trường ngày càng nghi ngờ rằng 'lạm phát cao chỉ là nhất thời' như Jerome Powell và những người đứng đầu ngân hàng trung ương khác đã tuyên bố với bất kỳ ai sẽ lắng nghe. ECB đã tuân theo kịch bản này và hạ thấp lo ngại về sự gia tăng lạm phát, mặc dù CPI tháng 9 ở khu vực đồng euro đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2008.

Thành viên ECB, Francois Villeroy, đồng thời là người đứng đầu ngân hàng trung ương Pháp, đã nói rằng ông hy vọng lạm phát sẽ giảm xuống dưới 2%, đây là mục tiêu của ECB, trong vòng một năm. Hôm thứ Ba, Villeroy thừa nhận rằng ông có lo ngại về áp lực lạm phát ngắn hạn, nhưng đồng thời ông lưu ý lạm phát của khu vực đồng euro có thể trượt mục tiêu lạm phát vào năm 2023. Nói cách khác, ECB đang phải đối mặt với tình huống lạm phát đã vượt quá mức mục tiêu trong ngắn hạn, nhưng có thể giảm so với mục tiêu trong trung hạn.

Bình luận của Villeroy lặp lại những gì Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã nói vào tháng 9 rằng ECB không nên phản ứng thái quá với cái mà bà gọi là lạm phát tăng đột biến tạm thời. Lagarde đã bác bỏ khái niệm về một chiếc ECB côn, nói rằng "người phụ nữ không thon". Tuy nhiên, lạm phát có vẻ sẽ không sớm giảm bớt do giá năng lượng tăng, nhu cầu trong nước tăng mạnh và sự gián đoạn chuỗi cung ứng kéo dài. Một số nhà phân tích dự đoán rằng lạm phát có thể tăng cao tới 4% trước khi kết thúc năm nay, điều này có nghĩa là ECB có thể phải thực hiện các bước để kiềm chế lạm phát không làm nền kinh tế quá nóng.

.

Kỹ thuật EUR / USD

  • Mặt khác, 1.1523 có một số điểm hỗ trợ khi EUR tăng cao hơn. Đường hỗ trợ tiếp theo là 1.1472
  • 1.1633 là đường kháng cự tiếp theo, tiếp theo là 1.1692

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang