GDP của New Zealand có khả năng tăng trở lại trong quý 2 khi RBNZ tiến gần hơn đến việc tăng lãi suất - Xem trước tin tức ngoại hối


Tin Tức Forex
Tác giả : xm
Lúc 22:51, 14/09/21

Hiện tại, New Zealand có thể đang sa lầy vào tình trạng khóa cửa nhưng các nhà đầu tư đang bận rộn suy đoán rằng ngân hàng trung ương của đất nước sẽ là người đầu tiên tăng lãi suất trong một thế giới hậu đại dịch. Với việc tăng lãi suất đã được định giá đầy đủ vào tháng 10, dữ liệu GDP của quý thứ hai (thứ Tư, 22:45 GMT) được coi là đã lỗi thời và dự kiến sẽ không thay đổi nhiều về triển vọng chính sách. Tuy nhiên, một bất ngờ tích cực có thể khuyến khích một số nhà giao dịch đặt cược vào mức tăng 50 điểm cơ bản, có thể thúc đẩy đồng đô la New Zealand lên một chút.

Không hoảng sợ tại RBNZ mặc dù khóa cửa

Những vụ khóa máy đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở New Zealand trong thời kỳ đại dịch nhưng vụ mới nhất ở Auckland là lâu nhất của thành phố. Phần còn lại của đất nước đã có phần dễ dàng hơn trong thời kỳ bùng phát Delta và các hạn chế đã được nới lỏng một tuần trước, với hầu hết các doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại. Tuy nhiên, bất chấp việc ngừng hoạt động có khả năng đẩy sản lượng kinh tế xuống mức hợp đồng trong quý thứ ba, RBZN tỏ ra khá bình tĩnh trong suốt đợt vi rút mới nhất này.

Trên thực tế, các nhà hoạch định chính sách dường như chủ yếu bám vào quan điểm trước khi khóa nền kinh tế của họ, họ đã chỉ ra rằng lý do duy nhất mà Ngân hàng không tiến hành một đợt tăng lãi suất được dự đoán rộng rãi vào tháng 8 là vì thách thức truyền thông mà nó đặt ra như cuộc họp trùng với ngày khóa cửa được công bố.

Gần đây đã có thêm những ồn ào diều hâu khi Trợ lý Thống đốc Christian Hawkesby không loại trừ mức tăng 50 bps trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 6 tháng 10. Tuy nhiên, với Auckland - thành phố lớn nhất của New Zealand - đang mắc kẹt trong tình trạng bị khóa chặt và mức độ không chắc chắn cao. về triển vọng vi rút, RBNZ có thể sẽ thực hiện từng bước một và đợi đến tháng 11 trước khi tăng tỷ lệ thêm 25 bps.

Dữ liệu GDP để xác nhận khôi phục hoàn toàn

Sự phục hồi mạnh mẽ đáng ghen tị của New Zealand sau cuộc suy thoái năm 2020 có nghĩa là nền kinh tế đang ở trạng thái tốt để vượt qua thất bại mới nhất, đặc biệt là hiện nay chương trình tiêm chủng cuối cùng đã được tăng tốc. Sản lượng đã phục hồi ở mức trước đại dịch và RBNZ không lo lắng việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng xấu đến GDP. Với việc xuất khẩu tăng vọt, thị trường nhà đất đỏ lửa và tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng, chắc chắn rằng một số chính sách thắt chặt tiền tệ sẽ là cần thiết trong những tháng tới.

Dữ liệu hôm thứ Năm có thể sẽ củng cố câu chuyện này. GDP dự kiến sẽ tăng 1,3% theo quý trong ba tháng đến tháng 6 và 16,3% hàng năm, kéo dài hơn nữa qua mức đỉnh trước Covid. Điều này sẽ so sánh với tỷ lệ lần lượt là 1,6% và 2,4% trong quý trước.

Kiwi chú ý đến một sự thúc đẩy nhỏ

Đồng đô la New Zealand có thể nhận được một mức tăng nhỏ từ các số liệu tăng trưởng miễn là chúng không gây thất vọng. Kiwi / đô la có thể xóa rào cản của mức thoái lui Fibonacci 50% của xu hướng giảm từ tháng 2 đến tháng 8 ở mức 0,7133 đô la trước khi nhắm đến mức cao nhất gần đây là 0,7170 đô la. Tuy nhiên, đối với một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn có thể vượt qua mức 0,72 đô la, các con số GDP có thể sẽ phải mạnh hơn nhiều so với dự báo vì chỉ một bất ngờ lớn về giá sẽ khuyến khích suy đoán về mức tăng mạnh 50 bps trong tháng 10.

Mặt khác, kiwi / đô la một lần nữa có nguy cơ vi phạm mức 0,71 đô la và chỉ số GDP kém bất ngờ có thể làm lộ ra mức sàn này, mở đường cho mức trung bình động 50 ngày chỉ trên 0,70 đô la.

Quảng Cáo Cuối Trang