Hạn chế mua tiền mặt ngoại hối, người Nga mua hàng hóa

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : fxpro
Lúc 18:44, 10/03/22

Đồng rúp của Nga đã giảm, giao dịch quanh mức 120 mỗi đô la trên Sàn giao dịch Moscow và tạo ra mức thấp lịch sử gần như hàng ngày.

Bất chấp các biện pháp kiểm soát vốn ngày càng gia tăng, đồng tiền của Nga vẫn không thể tìm thấy đáy, vì các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn chỉ càng làm nản lòng những người mua đồng rúp. Sẽ là hợp lý nếu mong đợi tác động ngược lại từ các biện pháp hạn chế đối với người dân Nga, vì những nỗ lực tuyệt vọng để hạn chế mua tiền tệ chỉ làm tăng cảm giác rằng chính phủ không kiểm soát được tình hình.

Còn nhớ về siêu lạm phát vào đầu những năm 1990, người dân Nga và các doanh nghiệp bình thường đang xem xét tiền tệ cứng như một biện pháp cuối cùng để tiết kiệm thanh khoản cho một ngày mưa. Dữ liệu gần đây về hoạt động của người tiêu dùng cũng cho thấy lượng người mua tăng đột biến. Những động lực ban đầu không phải là sự di cư ồ ạt của các thương hiệu nước ngoài khỏi thị trường Nga mà là mong muốn tiêu những đồng rúp đang mất giá nhanh chóng.

Vào cuối tuần này, xu hướng này hứa hẹn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, được thúc đẩy bởi những hạn chế nghiêm ngặt nhất về kiểm soát vốn trong lịch sử gần đây, vốn không cho phép trao đổi hợp pháp đồng rúp lấy tiền tệ.

Trong một môi trường như vậy, khó có thể hy vọng đồng rúp tìm được chỗ đứng trước khi mọi lệnh trừng phạt đối với Nga được công bố, và các biện pháp kiểm soát vốn chuyển sang nới lỏng hoặc chuyển sang chế độ điều chỉnh.

Nhóm phân tích FxPro

Quảng cáo cuối trang