JPMorgan vượt qua kỳ vọng lợi nhuận, lĩnh vực ngân hàng có thể tiếp tục phục hồi - Tin tức thị trường chứng khoán

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : xm
Lúc 20:50, 13/10/21

Như thường lệ, cuộc diễu hành thu nhập bắt đầu với các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ. Sau một bản phát hành đáng khích lệ từ JPMorgan, trọng tâm sẽ chuyển sang Bank of America, Citigroup và Wells Fargo vào thứ Năm. Tăng trưởng lợi nhuận mờ nhạt trong nửa đầu năm được dự báo sẽ tiếp tục hạ nhiệt và hướng dẫn thận trọng hơn có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, mặc dù triển vọng kinh tế vĩ mô có thể sẽ vẫn thuận lợi cho ngành ngân hàng, duy trì sự hỗ trợ dưới đà tăng của chứng khoán năm 2021. Khuyến nghị đồng thuận từ các nhà phân tích I / B / E / S Refinitiv là mua.

Các ngân hàng Hoa Kỳ vẫn trụ vững bất chấp đại dịch

Các khoản cho vay không hiệu quả của Hoa Kỳ đã ít gai góc hơn so với suy nghĩ ban đầu khi bắt đầu đại dịch, và trong khi lĩnh vực ngân hàng thường là con voi lớn trong phòng trong các cuộc suy thoái trước đó, nó đã sừng sững trong cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra bất chấp năm 2020 khắc nghiệt. khóa cửa và việc Fed cắt giảm mạnh lãi suất huy động vốn.

Phần lớn lợi nhuận thu được bắt nguồn từ các hoạt động ngân hàng đầu tư khi thương vụ mua bán và sáp nhập tăng vọt và hoạt động kinh doanh trên thị trường chứng khoán bùng nổ nhờ hoạt động mua tài sản khổng lồ của Fed và đường ống chi tiêu rộng rãi của chính phủ. Các khoản phí thu được từ các khoản kếch xù ngân hàng đã tăng lên mức cao kỷ lục 112,6 tỷ đô la cho đến nay trong năm nay, trong khi cho vay mua ô tô và nhà vẫn tăng 60% so với trước đại dịch Quý 2 năm 2019 mặc dù mức giảm vừa phải trong năm nay.

Các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng vừa phải trong các khoản vay, nhưng niềm tin vào nền kinh tế đã cho phép JPMorgan giải phóng thêm 2,1 tỷ USD dự trữ trong quý 3, vốn được dành cho những ngày mưa. Lợi nhuận của công ty tiếp tục giảm xuống 11,7 tỷ đô la từ 11,9 tỷ đô la trong quý 2 và 18,24 tỷ đô la trong quý 1, nhưng vẫn cố gắng vượt qua kỳ vọng và đứng trên mức 9,4 đô la đã đăng ký năm ngoái.

Lợi tức thuế thu nhập trị giá 566 triệu đô la một lần cũng thúc đẩy lợi nhuận, mặc dù lãi suất cực thấp tiếp tục đè nặng lên bảng cân đối kế toán của ngân hàng.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng lên 3,74 đô la so với 2,97 đô la dự kiến, trong khi doanh thu giảm xuống còn 29,6 tỷ đô la.

Thu nhập từ phí và hoa hồng giảm một cách đáng ngạc nhiên.

Ước tính thu nhập quý 3

Chuyển sang các bản phát hành ngân hàng sắp tới, thu nhập ròng dự kiến sẽ tiếp tục giảm đối với Bank of America và Wells Fargo, trong khi Citigroup có thể chứng kiến sự sụt giảm đầu tiên.

Về mặt doanh thu, bên cạnh Bank of America, ngân hàng có thể tiếp tục hưởng lợi từ các hoạt động quản lý đầu tư và tài sản toàn cầu, Citigroup và Wells Fargo cũng có thể báo cáo doanh thu hàng năm giảm nhẹ.

Bình thường hóa một chút trong hoạt động sẽ không làm giảm triển vọng đáng kể đối với các ngân hàng Hoa Kỳ vì đây có thể là kết quả của hiệu ứng cơ sở mờ dần. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể xác định được một số điểm sáng để tiếp tục tin tưởng vào lĩnh vực tài chính. Thu nhập lãi ròng dự kiến sẽ quay trở lại lãnh thổ tăng trưởng của Bank of America lần đầu tiên kể từ cuối năm 2019, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu cũng có thể duy trì ổn định trên các chỉ số năm 2020 mặc dù có khả năng suy giảm.

Có thể có hướng dẫn thận trọng nhưng vẫn lạc quan đối với các ngân hàng

Rõ ràng, những hạn chế do đại dịch gây ra đã được thảo luận rộng rãi trong hoạt động kinh doanh, tình trạng thiếu lao động và lạm phát tăng đột biến sẽ ăn sâu vào túi người tiêu dùng, gây ra một số tác động tiêu cực đến hoạt động cho vay của ngân hàng. Do đó, các nhà điều hành có thể đưa ra hướng dẫn thận trọng hơn để thừa nhận rủi ro trong lĩnh vực tài chính.

Liên quan đến hoạt động trên thị trường chứng khoán, một hướng dẫn chủ động và cẩn thận hơn có thể mang lại sự hồi phục cho cổ phiếu ngân hàng. Điều đó nói lên rằng, định giá ngân hàng vẫn ở gần mức trung bình của ngành và không thể so sánh với định giá cao nhất trong các lĩnh vực khác. Ngoài ra, với việc các nhà hoạch định chính sách của Fed chứng kiến sự gia tăng lãi suất vào cuối năm 2022 và 2023, lợi tức Kho bạc tăng cao hơn và kỳ vọng lạm phát tăng lên, vẫn có một số lý do để lạc quan rằng lợi nhuận ngân hàng sẽ cải thiện.

Có lẽ, việc tăng lãi suất có thể diễn ra với tốc độ từ từ trong bối cảnh thời gian không chắc chắn của cuộc khủng hoảng sức khỏe, mặc dù kỳ vọng về chi phí đi vay cao hơn vẫn có thể củng cố hỗ trợ cho cổ phiếu ngân hàng, trừ khi Fed thay đổi hướng đi ôn hòa.

S&P 500

Nhìn vào chỉ số S&P 500, kết quả thu nhập mạnh mẽ của JPMorgan có thể thêm một số hỗ trợ cho S&P 500 hôm nay, nhưng từ góc độ kỹ thuật, xu hướng giảm từ mức cao kỷ lục 4.545 khiến chỉ số tiếp xúc với vùng hỗ trợ 4.300. Nếu chỉ số đóng cửa dưới 4,255, cánh cửa sẽ mở ra cho đường trung bình động đơn giản 200 ngày quan trọng (SMA) ở mức 4,160.

Ngoài ra, nếu nhiều ngân hàng tỏ ra ít lo lắng hơn so với ước tính của nhà đầu tư trong những ngày tới, các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm mức đóng cửa trên SMA 20 ngày ở mức 4.386. Một động thái như vậy có thể đẩy chỉ số lên đến vùng kháng cự 4.460, việc phá vỡ vùng này có thể thiết lập một trận chiến mới gần mức cao kỷ lục 4.545.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang