Không có đủ đầu tư vào năng lượng

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : thuyhanh
Lúc 20:32, 13/10/21

Tất cả các mặt của không gian đều không thu hút đủ vốn


Tương lai chưa bao giờ rõ ràng hơn trong không gian năng lượng và điều đó dẫn đến những kết quả có thể bị hủy hoại.
IEA đưa ra kết luận trong một báo cáo ngày hôm nay rằng không có đủ tiền đầu tư vào năng lượng xanh để đối phó với biến đổi khí hậu và không đủ tiền đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch để đáp ứng nhu cầu.
Cuộc khủng hoảng năng lượng ở phần lớn thế giới hiện đang nói lên cả hai vấn đề đó và trong thời gian nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.
"Trong những năm gần đây, đầu tư vào cung cấp dầu và khí đốt thường hướng đến một thế giới nhu cầu trì trệ hoặc thậm chí giảm, trong khi việc mua các phương tiện động cơ đốt trong và mở rộng cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên lại hướng đến một hướng khác: hướng tới dầu ngày càng tăng. và tiêu thụ khí đốt, "Fatih Birol, người đứng đầu IEA ngày nay cho biết.
Tổng thống Nga Putin hôm nay cho biết giá dầu có thể lên 100 USD / thùng. Do thiếu đầu tư vào không gian, tôi bắt đầu nghĩ rằng đó là những gì cần thiết chỉ để duy trì hoạt động của đèn trong vài năm tới.
Về mặt xanh, sẽ có nhu cầu lớn về sản xuất điện nhiều hơn với dự phòng gắn với hạt nhân và / hoặc khí tự nhiên trong những năm tới. Không có dấu hiệu nào về việc lập kế hoạch hoặc phát triển cần thiết để đạt được điều đó và những giai đoạn gần đây ở châu Âu và Trung Quốc không truyền cảm hứng cho các chính trị gia tin tưởng nhiều vào việc quản lý nó.
IEA cho biết chi tiêu cho năng lượng bền vững chỉ bằng khoảng một phần ba những gì cần thiết.
Thông điệp từ báo cáo là cần phải đầu tư lớn vào công nghệ phát thải thấp hoặc đầu tư lớn hơn đáng kể vào nhiên liệu hóa thạch. Nếu không, chúng ta sẽ không có đủ năng lượng.
Chúng tôi đang đầu tư vào dầu mỏ như thể không thể tránh khỏi giá trị ròng nhưng chúng tôi không đầu tư đủ vào năng lượng xanh để đạt được số không ròng.
Theo một nghĩa nào đó, bạn có thể thấy tại sao. Không ai biết nên đặt cược vào con ngựa nào vì có quá nhiều đổi mới và hy vọng cao về công nghệ. Không ai muốn đổ tiền vào năng lượng mặt trời hoặc hạt nhân chỉ để thấy một công nghệ mới thay thế nó. Không ai muốn đầu tư dài hạn vào dầu vì nhu cầu có thể giảm trong một thập kỷ. Đó là một câu hỏi hóc búa và đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ đối phó với tình trạng mất an toàn năng lượng trong nhiều năm.Từ IEA:

Theo thiết kế, các tình huống trong Outlook này mô tả các quy trình thay đổi có trật tự, suôn sẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, quá trình chuyển đổi năng lượng có thể là những vấn đề không ổn định và rời rạc, được đặc trưng bởi các lợi ích cạnh tranh và các chính sách dừng lại. Khi thế giới thực hiện theo cách rất cần thiết để đạt được mức phát thải ròng bằng không, thì luôn có nguy cơ không phù hợp giữa cung và cầu năng lượng do thiếu các tín hiệu đầu tư thích hợp, không đủ tiến bộ công nghệ, các chính sách được thiết kế kém hoặc tắc nghẽn phát sinh từ thiếu cơ sở hạ tầng.
Tôi nghĩ đặt cược thông minh ngay bây giờ - hoặc ít nhất là nơi mà các chính phủ sắp ném tiền lớn - là thu giữ carbon và lưu trữ dưới lòng đất. IEA nhấn mạnh rằng đó là một bước cần thiết trên con đường dẫn đến số không ròng.
Tuy nhiên, vận động hành lang môi trường ghét nó vì nó được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp lớn và sẽ không yêu cầu những thay đổi bán buôn trong cách chúng ta sống. Tôi lo rằng họ sẽ phá hủy nó theo cách mà họ đã phá hủy điện hạt nhân vào những năm 1980, và với những hậu quả tương tự.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang