Lạm phát Trung Quốc và điều gì nói về triển vọng hàng hóa

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : orbex
Lúc 17:37, 13/10/21

Các phương tiện truyền thông đang tập trung nhiều hơn vào những câu chuyện đau thương từ Trung Quốc, như câu chuyện tiếp tục của Evergrande . Điều này đã chuyển một số sự chú ý ra khỏi các dữ liệu kinh tế cơ bản.

Vẫn chưa chắc Trung Quốc sẽ giải quyết vấn đề nhà ở như thế nào, nhưng càng về sau, càng có nhiều khả năng nước này sẽ không gây ra một thảm họa kinh tế lớn.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế cơ bản của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và nền công nghiệp lớn nhất sẽ có tác động đến nhiều đối tác thương mại của nước này.

Đặc biệt, các quốc gia hàng hóa đang được chú trọng trong quá trình phục hồi khi các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm các tài sản có ROI cao hơn. Kết quả hoạt động của Australia tính đến thời điểm cuối năm hoàn toàn dựa vào giá hàng hóa cao trong lịch sử. Ngoài ra, các thị trường mới nổi, từ Chile đến Indonesia, đang điều chỉnh chính sách tiền tệ của họ để đón đầu nhu cầu hàng hóa của Trung Quốc.

Mọi thứ đang diễn ra ở đâu

Mới đêm qua, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Trung Quốc đã chỉ thị cho các nhà máy thép Trung Quốc cắt giảm sản lượng bắt đầu từ giữa tháng tới và trong suốt mùa đông.

Quyết định này được đưa ra do nhiệt điện than đạt mức cao kỷ lục. Bất chấp việc Trung Quốc giải phóng lượng dự trữ chiến lược trong nỗ lực kiềm chế giá hàng hóa tăng, chúng vẫn tăng cao hơn.

Câu hỏi lớn đặt ra là tại sao lại có quá nhiều nhu cầu?

Với sự phục hồi chậm chạp trên toàn cầu (nhu cầu của người tiêu dùng vẫn dưới mức trước đại dịch), tại sao các ngành công nghiệp lại khao khát có được nguyên liệu thô?

Nó không phải là một vấn đề về nhu cầu

Sản xuất hàng hóa đang ở mức cao nhất trong nhiều năm, đặc biệt là ở Úc. Tuy nhiên, việc sản xuất không đến được tay người tiêu dùng do nguồn cung bị tắc nghẽn.

Khoảng 8% đội tàu chở hàng rời toàn cầu hiện đang chờ Trung Quốc cho phép dỡ hàng của họ ra ngoài khơi. Các nhà máy Trung Quốc đang ráo riết tìm kiếm nguyên liệu thô, không phải vì chúng không được sản xuất, mà vì chúng không được cung cấp. Điều này đẩy giá sản xuất lên cao, trong khi các doanh nghiệp phải vật lộn để chuyển chi phí cho người tiêu dùng.

Trong ngắn hạn, áp lực về tỷ suất lợi nhuận có thể đè nặng lên việc định giá cổ phiếu. Nhưng nếu các điều kiện vẫn tiếp diễn, một sự suy yếu chung của thị trường chứng khoán toàn cầu có thể sẽ xảy ra.

Đặc biệt nếu nó đến vào thời điểm các ngân hàng trung ương toàn cầu đang tìm cách thắt chặt chính sách. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chú ý đến sự khác biệt giữa dữ liệu PPI và CPI của Trung Quốc được công bố tối nay.

Những gì chúng tôi đang tìm kiếm

Các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát hàng năm của Trung Quốc sẽ ở mức 0,9%, mức tăng khiêm tốn so với 0,8% trước đó.

Con số này thấp hơn nhiều so với mục tiêu của PBOC và thị trường có thể coi đây là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế nội địa Trung Quốc vẫn đang chịu áp lực. Tuy nhiên, chỉ báo chuyển động nhanh hơn, lạm phát hàng tháng có thể tăng tốc lên 0,3% từ 0,1% trước đó.

Cuối cùng, các nhà phân tích dự đoán giá sản xuất cho thấy sự gia tăng trong vấn đề nguồn cung, với tốc độ hàng năm là 10,5%, tăng so với mức 9,5% của biện pháp trước đó.

Tìm cách giao dịch nhiều hơn chỉ là kim loại? Kiểm tra các loại công cụ tài chính khác nhau !!

Bài đăng Lạm phát Trung Quốc và điều gì nói về triển vọng hàng hóa xuất hiện đầu tiên trên Blog giao dịch ngoại hối Orbex .

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang